5 điều cần lưu tâm khi thiết kế phong thủy sân nhà.

Không gian trong sân
Không gian trong sân

Trong các yếu tố về phong thủy bất động sản, phong thủy sân nhà là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến đường tài lộc của gia đình bạn. Cùng Phongthuytheotuoi.net điểm qua 5 điều cần chú tâm về phong thủy sân nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy sân nhà quan trọng như thế nào?

Sân là nơi cung cấp năng lượng và nguồn sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà. Nguồn năng lượng tạo ra và duy trì năng lượng cho thành viên trong ngôi nhà của bạn. Nếu sân nhà được thiết kế chuẩn phong thủy có thể giúp cho chủ nhân và người trong gia đình có nhiều tài lộc, sức khỏe dồi dào.

5 điều cần chú tâm khi thiết kế phong thủy sân nhà

Không gian ngoài cổng

Không gian ngoài cổng
Không gian ngoài cổng

Không gian ngoài cổng khi thiết kế sân nhà bạn thường phải chú ý là không thiết kế đối diện với cửa thông gió. Không hướng đến cây cổ thụ vì sẽ dễ mắc phải âm khí.

Bạn cần lưu ý tránh hai đều trên, nếu không có thể gặp những điều không tốt về sức khỏe như: não có nguy cơ tổn thương, các bệnh liên quan đến huyết áp.

>> Xem thêm: Phong thủy cửa sau nhà là gì? Những điều kiêng kỵ nhất định phải biết.

Không gian trong sân

Không gian trong sân
Không gian trong sân

Đối với không gian trong sân, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Nhiều gia đình thường trang trí sân nhà mìn bằng các loại đá cảnh. Tuy nhiên, nếu bạn đặt các viên đá quá to thì có thể ảnh hưởng đến mặt tinh thần của các thành viên trong gia đình. Người trong nhà có thể gặp phải những áp lực trong cuộc sống và công việc.

Việc nuôi các loại gia cầm như: gà, vịt trong sân cũng không tốt. Nó khiến gia chủ dễ bị mắc bệnh viêm phế quản. Ngoài ra nó còn khiến nhà bạn bị mất thẩm mĩ.

Các loại sân liền kề nhà

Các loại sân liền kề nhà
Các loại sân liền kề nhà

Đối với các ngôi nhà ở mặt phố, diện tích dân hạn hẹp, bạn có thể thiết kế phân ra thành sân trước và sân sau để xử lý vi khí hậu trong kiến trúc. Bạn nên lưu ý để không gian sân trước nhà thông thoáng, không trồng nhiều cây lớn hay đặt quá nhiều chậu cảnh khiến sân bị bí khí.

Sân sau nhà cũng cần thiết kế hợp lí để tránh trường hợp vượng khí thoát ra khỏi căn nhà của bạn. Bạn có thể dùng sân sau làm nơi phơi đồ cũng rất tiện lợi.

Những điều cần tránh khi thiết kế sân nhà

Có áo hồ ẩm ướt giữa sân

Đất đai ẩm ướt là điều kiện cho vi khuẩn phát triển, có thể ấp ủ nhiều mầm bệnh khác nhau. Điều này không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Chưa kể hồ nước nếu không được vệ sinh thường xuyên có thể làm ảnh hưởng xấu đến mĩ quan ngôi nhà của bạn.

Trồng các loại cây to

Nhiều người thường nghĩ rằng trồng cây to sẽ giúp ích cho việc che ánh nắng và tạo bóng mát trước sân nhà. Tuy nhiên cây quá to sẽ che hết ánh sáng và cản trở việc thông gió. Cản trở vượng khí đi vào ngôi nhà của bạn.

Không những vậy, cây to còn rụng rất nhiều lá khiến gia chủ phải mệt mỏi trong việc dọn dẹp vệ sinh. Việc này còn ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ trong ngôi nhà của bạn.

Trồng cây mang điềm xấu

Trong dân gian quan niệm các loại cây mang điềm xấu thường là: cây đa, cây dâu, cây bách, cây liễu, cây phượng,… Các loại cây này có thể mang lại cho gia chủ và các thành viên trong gia đình mắc phải các bệnh không tốt và ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Những điều nên làm với sân nhà

Những điều nên làm với sân nhà
Những điều nên làm với sân nhà

Xây tường rào

Tường rào hay hàng rào là một trong những bộ phận không thể thiếu của toàn bộ ngôi nhà. Tường rào giúp bảo vệ nguồn sinh khí không thoát ra ngoài nhà bạn. Có một tường rào kích thước phù hợp, bạn có thể làm ăn tốt, may mắn và sức khỏe dồi dào hơn.

Trồng các loại cây hợp phong thủy

Cây hợp phong thủy giúp bạn tránh được những điềm xấu và đem lại nhiều may mắn cho cuộc sống. Cây phong thủy như: cây cau, dừa cảnh, hoa hòe, cam, chanh,..Các loại cây này đã vô cùng quen thuộc với chúng ta. Chúng giúp cho sân nhà bạn có thêm dương khí.

Đảm bảo không gian đủ sáng

Bạn có thể dùng đèn trang trí để giúp sân nhà mình có nhiều ánh sáng hơn. Việc này còn giúp nâng cao năng lượng cho căn nhà của bạn. Đối với các loại đèn có màu sắc mạnh để tối đa hóa hiệu quả.

Tạo thế ” Huyền vũ”

Huyền Vũ là thần thái âm phương Bắc, có hình con rùa. Vì ở phương Bắc nên gọi là Huyền, thân có vảy, mai rùa nên có tên là Vũ. Đó là gò núi ở đằng sau huyệt mộ.

Để tạo thế huyền vũ cho căn nhà của bạn thì bạn có thể đặt một con rùa theo mặt sau tường nhà bạn. Cũng có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa. Hoặc bạn có thể đặt một con rùa bằng đá.

Sân nhà là một thành phần rất quan trọng, việc thiết kế một sân nhà chuẩn phong thủy giúp cuộc sống của bạn phát triển cũng như sức khỏe được đảm bảo. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của Phongthuytheotuoi.net.