Thiết kế văn phòng là một trong những bước quan trọng trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh, mở công ty, chi nhánh mới hay nâng cấp văn phòng. Hiện nay hầu hết các chủ doanh nghiệp đều rất quan tâm đến việc thiết kế văn phòng chuẩn phong thủy. Việc sở hữu một văn phòng chuẩn phong thủy có ý nghĩa như thế nào? Các tiêu chí thiết kế văn phòng chuẩn phong thủy giúp công việc của bạn ” Phất lên như diều gặp gió” là gì? Cùng Phongthuytheotuoi.net tìm hiểu nhé!

Văn phòng chuẩn phong thủy là gì?

Một văn phòng được xem là chuẩn phong thủy là một không gian làm việc được kết hợp hài hòa bởi nhiều tiêu chí. Từ vị trí đặt văn phòng đến cách bài trí, sắp xếp các đồ vật trong văn phòng.

Tại sao cần ứng dụng phong thủy văn phòng?


Sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có phong thủy. Từ phong thủy, có thể tìm ra được quy luật phát triển vận hành từ yếu tố hữu hình đến yếu tố vô hình, những nguyên nhân tốt xấu, để từ đó mà đưa ra giải pháp cho doanh nghiệp phát triển hiệu quả. Thường phong thủy không dừng ở chỗ giải pháp tạm thời mà nó mang tính chiến lược cao. Đó là loại nghiệm và cho đáp số.

Theo TS. Lê Xuân Phương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển doanh nhân và doanh nghiệp Đông Nam Á. Nguồn :https://anninhthudo.vn/

5 xu hướng thiết kế văn phòng chuẩn phong thủy 2019

Hiện nay có rất nhiều kiểu thiết kế văn phòng mới lạ. Không chỉ là những kiểu thiết kế văn phòng thông thường, các kiểu văn phòng thông minh ra đời càng nhiều hơn nhằm tạo không gian làm việc thoải mái nhất cho nhân viên. Cùng chúng tôi tìm hiểu về 5 xu hướng mới được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay nhé!

Thiết kế văn phòng xanh

 5 xu hướng thiết kế văn phòng chuẩn phong thủy 2019 giúp công việc làm ăn “phất lên như diều gặp gió”.
Thiết kế văn phòng xanh

Cây xanh từ lâu đã được chứng minh rất tốt cho quá trình làm việc của con người. Cây xanh văn phòng làm giảm stress và tăng năng suất làm việc là kết luận được biết đến rộng rãi thông qua nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Roger S Ulrich của Đại học Texas A&M cũng như các nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi tiến sĩ Virginia Lohr của Đại học bang Washington.

Nghiên cứu của tiến sĩ Lohr cho rằng những người làm việc trong một môi trường có cây xanh làm việc hiệu quả hơn 12% và ít cảm thấy bị căng thẳng hơn so với những người làm việc trong môi trường không có cây xanh.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay thường đưa thiên nhiên vào văn phòng làm việc. Kiểu thiết kế này giúp tối ưu không gian và tạo ra các khoảng làm việc chung có nhiều cây xanh hoặc cây xanh ở cạnh bàn ghế văn phòng.

>> Tham khảo thêm 5 mẹo nhỏ giúp tăng vượng khí phong thủy bàn làm việc cho dân công sở có các sắp xếp phù hợp nhất nhé!

Không gian đa màu sắc, nhiều hình khối

Thiết kế văn phòng phong thủy
Thiết kế văn phòng nhiều màu sắc và hình khối

Một không gian văn phòng đa màu sắc kết hợp cùng nhiều màu sắc thể hiện được sự mới mẻ và sáng tạo trong thiết kế. Hầu hết các bộ phận trong văn phòng như: trần nhà, thảm trải sàn, bàn nghế,… đều được thiết kế một cách lạ mắt.

Tuy nhiên đa màu sắc không có nghĩa là không gian văn phòng đó được thiết kế với nhiều màu lộn xộn mà tất cả phải tuân theo một quy luật phối màu riêng, đảm bảo tính hài hòa nhất.

Thiết kế văn phòng không gian mở

 5 xu hướng thiết kế văn phòng chuẩn phong thủy 2019 giúp công việc làm ăn “phất lên như diều gặp gió”.
Thiết kế văn phòng không gian mở

Thiết kế văn phòng không gian mở là một kiểu thiết kế hiện đại. Lối thiết kế này thể hiện được sự phóng khoáng, chuyên nghiệp. Không những thế kiểu thiết kế này còn mang lại không khí thoáng đãng cho các văn phòng.

Không gian mở giúp nhân viên khi làm việc không có cảm giác bị gò bó, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi trong mỗi lần làm việc. Không gian văn phòng này đảm bảo sự liên kết giữa các bộ phận, đảm bảo sự theo dõi và quản lí được diễn ra dễ dàng.

Thiết kế văn phòng có vách ngăn và module phòng làm việc

 5 xu hướng thiết kế văn phòng chuẩn phong thủy 2019 giúp công việc làm ăn “phất lên như diều gặp gió”.
Thiết kế văn phòng vách ngăn

Thiết kế không gian làm việc có vách ngăn là một thiết kế được nhiều doanh nghiệp lựa chọn tư khá lâu. Kiểu thiết kế này đảm bảo được không gian riêng tư cho nhân việc khi làm việc.

Thông thường các vách ngăn được thiết kế bằng gỗ công nghiệp hoặc khung nhôm kính. Ngày nay người ta thường chuộc loại vách ngăn làm từ khung nhôm kính hơn vì nó đảm bảo được sự cách âm tốt, dễ dàng vệ sinh và gọn nhẹ.

Thiết kế không gian văn phòng nghệ thuật

 5 xu hướng thiết kế văn phòng chuẩn phong thủy 2019 giúp công việc làm ăn “phất lên như diều gặp gió”.
Thiết kế văn phòng nghệ thuật

Kiểu thiết kế văn phòng với không gian nghệ thuật được đánh giá là khá sang trọng. Cảm hứng để thiết kế nên những văn phòng này bắt nguồn từ cuộc sống hiện tại. Không gian văn phòng nghệ thuật có thể được thiết kế giống như một boong tàu, không gian biển xanh hay vũ trụ.

Kiểu thiết kế này có tác động lớn đến khả năng sáng tạo, làm việc của nhân viên. Được làm việc trong không gian nghệ thuật khiến họ thấy thoải mái, lí thú hơn. Tuy nhiên chi phí để thiết kế nên kiểu văn phòng này khá tốn kém. Nó phù hợp với các doanh nghiệp lớn hoặc các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thiết kế, đòi hỏi sự sáng tạo cao.

Thiết kế văn phòng, đặc biệt là văn phòng chuẩn phong thủy là một điều vô cùng quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần xem trọng thực hiện. Trên đây là 5 xu hướng thiết kế văn phòng chuẩn phong thủy, đảm bảo được sự khoa học và hiện đại trong năm 2019. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của Phongthuytheotuoi.net, chúc bạn lựa chọn được kiểu dáng thiết kế phù hợp nhất với văn phòng của mình.