Đặt tên công ty theo phong thủy là một trong những tiêu chí quan trọng của Phong thủy văn phòng, giúp cho việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn được diễn ra thuận lợi và nhanh phát triển hơn. Cùng Phongthuytheotuoi.net tìm hiểu 9 cách đặt tên cho công ty theo phong thủy dưới đây để lựa chọn được cái tên phù hợp nhất với công ty của mình nhé!

Tại sao cần đặt tên công ty theo phong thủy?

Đặt tên công ty theo phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây có lẽ là một trong những quyết định khó khăn nhất đối với hầu hết những người sáng lập công ty.

Tên công ty là một trong những yếu tố đầu tiên tiếp cận với khách hàng của bạn. Nó góp phần tạo thương hiệu của doanh nghiệp. Nó đi theo doanh nghiệp suốt chặng đường kinh doanh và có tác động không nhỏ đến cảm hứng làm việc của nhân viên trong công ty. Vì vật đặt tên công ty theo phong thủy là điều vô cùng cần thiết.

9 cách đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất 2019

Đặt tên công ty theo tên cá nhân

 9 cách đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất 2019
Đặt tên công ty theo tên cá nhân

Đây là một cách đặt tên khá quen thuộc. Cách đặt tên này thích hợp với các công ty gia đình hay tư nhân. Trên thị trườn hiện nay cách  đặt tên này được áp dụng khá phổ biến và cũng đã có rất nhiều doanh nghiệp gây dựng được thương hiệu của mình với cách đặt tên này.

Gợi ý cụ thể:

 • Đặt tên theo tên chủ doanh nghiệp
 • Đặt tên theo tên ghép của những người sáng lập doanh nghiệp
 • Đặt tên bằng tên của những người thân
 • Đặt tên bằng họ của những người sáng lập

Đặt tên công ty gợi nhắc đến ngành nghề kinh doanh

 9 cách đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất 2019
Đặt tên công ty theo ngành nghề kinh doanh

Nhiều doanh nghiệp sử dụng phương pháp này để đặt tên doanh nghiệp. Vì dường như nó hiển nhiên, tên một doanh nghiệp phải gợi đến lĩnh vực mà nó hoạt động. Tuy nhiên bạn nên lưu ý cách đặt tên này chỉ hiệu quả khi ngành hàng của bạn còn mới và ít đối thủ tham gia.

Đối với các ngành hàng thông dụng khó phân biệt như: Sữa, nước giải khát,… thì việc đặt tên như trên là kém hiệu quả khiến khách hàng khó nhận biết được thương hiệu của bạn.

Đặt tên theo địa danh

 9 cách đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất 2019
Đặt tên theo địa danh

Đặt tên theo địa danh là một cách đặt tên rất truyền thống được sử dụng để nhấn mạnh tính bản địa của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp. Cách đặt tên này tạo nên  lợi thế khi phục vụ tại thị trường địa phương.

Đối với các địa phương có truyền thống lâu đời về lĩnh vực đúng như doanh nghiệp đang kinh doanh thì sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được đánh giá cao khi có người gốc xuất xứ tại đây.

Gợi ý cụ thể:

 • Lấy địa danh làm tên chính
 • Lấy tên ghép của các quốc gia
 • Lấy địa danh nổi tiếng về loại sản phẩm đang kinh doanh
 • Lấy tên địa danh làm chỉ dẫn xuất xứ

Đặt tên công ty bằng những từ viết tắt

 9 cách đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất 2019
Đặt tên công ty viết tắt

Đặt tên công ty bằng những từ viết tắt là một cách mới. Hiện nay cách đặt tên này khá phổ biến trong các doanh nghiệp Việt Nam. Ban đầu những tên này có thể là viết tắt của tên doanh nghiệp đầy đủ nhưng sau đó do việc sử dụng thuận tiện hơn nó có thể trở thành tên gọi thay thế và đôi khi tên gọi pháp lý của doanh nghiệp.

Gợi ý cụ thể

 • Viết tắt tên địa danh và ngành nghề
 • Lấy các chữ cái đầy tiên của tên
 • Viết tắt từ tên công ty đầy đủ

Đặt tên công ty bằng tính từ mô tả

 9 cách đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất 2019
Đặt tên công ty theo tính từ

Tính từ là những từ có tác động đến cảm xúc của người nghe nhiều nhất. Vì vậy đặt tên công ty bằng tính từ mô tả thể hiện được quyết tâm, nguyện vọng của người làm chủ cũng như giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho khách hàng, rộng hơn là cộng đồng, xã hội.

Gợi ý cụ thể

 • Tên gợi lên sự may mắn, thành công
 • Tên gợi lên sự uy tín, tin cậy
 • Tên gợi lên triết lí kinh doanh
 • Tên gợi lên khát vọng phát triển, vươn xa của doanh nghiệp

Đặt tên công ty bằng Ngoại ngữ

 9 cách đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất 2019
Đặt tên Tiếng Anh

Đặt tên công ty bằng tiếng Ngoại ngữ hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam. Trước xu hướng toàn cần hóa hiện nay, có đa số các công ty đều có sự liên kết với nước ngoài và có có những mục tiêu đưa các sản phẩm, dịch vụ của mình ra thị trường quốc tế. Vì vậy việc đặt tên của công ty băng tiếng nước ngoài, đặc biệt là Tiếng Anh là một điều rất thuận tiện, mang lại cho doanh nghiệp nhiều cơ hội phát triển hơn.

Đặt tên công ty lấy cảm hứng từ các danh từ gợi nhắc

 9 cách đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất 2019
Tên công ty theo danh từ gợi nhắc

Các danh từ gợi nhắc ở đây có thể là các danh từ gắn liền với các sự vật quen thuộc xung quanh chúng ta, nó thể hiện và mang một ý nghĩa tốt đẹp nào đó.

Gợi ý cụ thể:

 • Lấy cảm hứng từ một danh lam thắng cảnh
 • Lấy cảm hứng từ loài vật
 • Lấy cảm hứng từ văn học
 • Lấy cảm hứng từ các hành tinh trong hệ mặt trời
 • Lấy cảm hứng từ các vị thần trong thần thoại

Tên công ty hướng về khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu luôn là một trong những mục đích hướng đến của bất cứ doanh nghiệp nào. Tiêu chí hướng về khách hàng giúp cho công ty phát triển tốt hơn.

Nếu có ý định đặt tên theo cách này, bạn hãy tham khảo mong muốn của nhóm khách hàng mục tiêu là gì? Họ thích tên như thế nào. Bằng cách áp dụng phương pháp phỏng vấn chuyên sâu. Để tìm ra được đáp an chính xác nhất.

Đặt tên công ty theo mệnh phong thủy

Đặt tên công ty theo phong thủy
Đặt tên công ty theo mệnh phong thủy

Theo các quy luật về phong thủy trong lĩnh vực kinh doanh, việc đặt tên công ty hợp tuổi, mệnh phong thủy với người chủ sáng lập, sẽ giúp cho công ty doanh nghiệp làm ăn được hanh thông thuận lợi hơn.

Đặt tên công ty dựa vào Ngũ hành và Âm Dương. Tránh dùng những tên toàn Dương hoặc Âm. Nên đặt tên gồm cả vần bằng và trắc.

Đặt tên công ty theo mệnh hợp phong thủy nó cũng chỉ mang ý nghĩa tương đối. Mỗi người sẽ có ý kiến không giống nhau. Sẽ không có công thức nào nhất định để giúp bạn chọn tên hay ý nghĩa.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp về 9 cách đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất 2019. Việc chọn tên cho công ty rất quan trọng, vì vậy bạn cũng nên tham khảo thêm ý kiến của những người đồng sáng lập và người thân  trong gia đình. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Chúc bạn chọn được tên công ty phù hợp nhất và có một công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt.