Cách chọn đá phong thủy theo mệnh chuẩn nhất để gặp vận may trong cuộc sống

Đá phong thủy là một trong những vật phẩm được cha ông ta ưa chuộng từ lâu. Thông thường người ta thường chọn đá phong thủy theo mệnh với mong muốn đem lại vận may trong công việc và cuộc sống. Vậy đá phong thủy là gì? Cách chọn đá phong thủy theo mệnh như thế nào? Cùng Phongthuytheotuoi.net tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Đá phong thủy là gì?

Đá phong thủy là loại đá được hình tạo ra trong lòng đất, trải qua hàng nghìn năm hình thành và thu hút năng lượng của đất trời vì thế bản thân chúng mang nguồn năng lượng hết sức mạnh mẽ và có tác động tích cực tới con người.

Ý nghĩa phong thủy

Đá phong thủy có nhiều loại. Vì thế mỗi loại cũng có một ý nghĩa và công dụng khác nhau. Nhìn chung đa số các loại đá phong thủy đều có một nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp đem lại vượng khí, tài lộc và may mắn cho người sở hữu. 

Công dụng của đá phong thủy

Đá phong thủy có nhiều công dụng
Đá phong thủy có nhiều công dụng

Đá phong thủy đa dạng về chủng loại và màu sắc vì vậy người ta có thể sử dụng nó với nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là một số công dụng chính của đá phong thủy:

  • Làm đồ trang trí nhà cừa
  • Có tác dụng chống lại những nguồn năng lượng xấu, tạo cảm giác an toàn cho chủ sở hữu.
  • Có ích cho sức khỏe của người sử dụng, giảm thiểu bệnh tật và giúp cuộc sống của gia chủ hưng thịnh hơn.
  • Giải tỏa căng thẳng, mang lại cảm giác thoải mái về tính thần.
  • Giúp cho giấc ngủ ngon và sâu hơn.
  • Đặc biệt có ích đối với các gia đình làm ăn, kinh doanh.

>> Xem thêm Top 7 vật phẩm phong thủy có giá trị nhất để có sự lựa chọn phong phú hơn cho mình nhé!

Cách chọn đá phong thủy theo mệnh

Theo ngũ hành có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ứng với các mối quan hệ tương sinh, tương khắc liên quan mật thiết đến nhau. Mỗi mệnh lại gồm các cung như: cung Càn, Đoài thuộc hành Kim, cung Cấn, Khôn thuộc hành Thổ, cung Chấn, Tốn thuộc hành Mộc, cung Khảm thuộc hành Thủy, cung Ly thuộc hành Hỏa. 

Người mệnh Kim

Đá phong thủy màu nâu
Đá phong thủy màu nâu

Quy luật chọ đá theo mệnh tốt nhất là chọn những mệnh tương sinh. Mệnh kim là do Thổ sinh ra, vì vậy nên dùng các màu thuộc thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ.

Nếu không chọn được theo tương sinh, bạn có thể chọn theo tiêu chí hòa hợp, nên lựa chọn đá màu trắng (tượng trưng cho bạc kim), vàng tươi (vàng trang sức) và bạc.

Người mệnh Mộc

Đá phong thủy màu xanh
Đá phong thủy màu xanh

Theo phong thủy, mệnh mộc đặc biệt hợp với màu xanh. Nếu muốn gặp được may mắn, khỏe mạnh và công việc phát triển thì người mệnh Mộc nên chọn màu đá tốt nhất là màu nước hoặc tất cả các màu xanh, bao gồm: đen, màu xám, màu xanh nước biển, xanh lam, xanh lá cây, xanh da trời.

Người mệnh Mộc tuyệt đối tránh dùng các loại đá màu của mệnh Kim như : trắng và bạc, vì chúng rất khắc với người mệnh Mộc.

Người mệnh Thủy

Đá phong thủy màu tím
Đá phong thủy màu tím

Loại đá phong thủy tương sinh, tương hợp nhất cho người mệnh Thủy là đá có màu thuộc hành Mộc. Các loại đá này thường có màu xanh lá cây, xanh da trời hoặc các màu đặc trưng của Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím cũng hợp với người mệnh thủy.

Đối với các loại đá màu trắng cũng khá hợp với người mệnh Thủy. Người mệnh này nên tuyệt đối tránh sử dụng các loại đá màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.

Người mệnh Hỏa

Đá phong thủy màu xanh da trời
Đá phong thủy màu xanh da trời

Người mệnh Hỏa tương sinh, tương hợp với màu đá có màu thuộc hành Mộc. Các màu đó là màu xanh lá cây, xanh da trời hoặc các màu đặc trưng của Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím.

Người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng đá màu trắng đặt trong nhà. Tuy nhiên cần lưu ý không dùng đá màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.

Người mệnh Thổ

Đá phong thủy màu đỏ
Đá phong thủy màu đỏ

Người mệnh Thổ muốn được may mắn, bình an thì nên dùng những loại đá phong thủy có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh như đỏ, hồng, cam, tím. Người mệnh Thổ cũng chế ngự được đá có màu của hành Thủy là đen, xám, xanh nước biển.

Lưu ý khi chọn và sử dụng đá phong thủy

Đá phong thủy là một vật phẩm tốt, song nếu không tìm hiểu kỹ, sử dụng sai cách các loại đá này thì có thể gây nên nhiều hậu quả không tốt. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng cho bạn khi chọn và sử dụng các loại đá phong thủy.

Chọn màu đá

Chọn màu đá cần hợp mệnh, tương sinh, tương hợp với người sử dụng. Chọn màu đá hợp mệnh thì đá phong thủy mới có thể phát huy được tác dụng hiệu quả. Trái lại nếu chọn sai màu đá thì bạn có thể gặp phải nhiều rắc rối đáng tiếc.

Vì vậy trước khi đặt mua các loại đá này bạn cần tham khảo thật kỹ lưỡng. Bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy để giúp mình đưa ra sự lựa chọn chuẩn xác nhất.

Chọn vị trí trưng bày

Trưng bày tại phòng khách

Thông thường người ta thường đặt đá phong thủy ở phòng khách ( đối với các loại có tính chất trưng bày). Hướng đặt đá tại phòng khách đẹp nhất là quay ra cửa. Đặt ở vị trí này giúp cho đá phong thủy có thể hấp thụ nhiều nguồn năng lượng tốt nhất.

Kiêng kỵ đặt đá phong thủy trên bàn thờ

Bàn thờ là nơi để thờ cúng tổ tiên, vô cùng thiêng liêng và thanh tịnh. Thần linh và tổ tiên cần có sự thanh thoát, nên kiêng kỵ đặt đá tại vị trí này.

Không nên đặt đá trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh. Vì vậy việc đặt đá phong thủy tại đây cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng. Các loại đá có hình dạng kỳ dị, ít thanh thoát có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn. 

Đá phong thủy là những vật vô cùng hữu ích, mang lại cho người sử dụng nhiều điều tích cực trong cuộc sống cũng như công việc. Tuy nhiên bạn nên lưu ý chọn đá phong thủy hợp với mệnh của mình để mang lại hiệu quả tốt nhất. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của Phongthuytheotuoi.net.