Chọn số đẹp phong thủy thường là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Thực tế trong cuộc sống có rất nhiều lĩnh vực mà chúng ta cần áp dụng việc chọn số phong thủy hợp tuổi. Vậy chọn số đẹp phong thủy như thế nào cho đúng, cùng Phongthuytheotuoi.net tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Số đẹp phong thủy là gì?

Cách chọn số đẹp phong thủy từ 0 – 9 chính xác nhất
Số đẹp phong thủy là gì?

Số đẹp phong thủy là những con số mang ý nghĩa tốt đẹp. Theo phong thủy về số, số đẹp phong thủy có tác động tích cực đến cuộc sống, sự nghiệp cũng như đời sống tinh thần của con người.

Trái lại, bên cạnh những con số có ý nghĩa phong thủy đẹp là những con số mang ý nghĩa xấu, không tốt cho phong thủy. Vì thế rất nhiều người kiêng kỵ và tránh xa các con số này.

Nếu sở hữu được số nhà, số xe hay số điện thoại có số đẹp, hợp phong thủy thì là điều vô cùng tốt. Chính vì vậy nhiều người rất coi trọng trong việc chọn những con số liên quan đến lĩnh vực này.

1. Số 0

Có nhiều ý kiến cho rằng số 0 tượng trưng cho sự hư vô. Đây là con số không có sự bắt đầu cũng không có sự kết thúc và là một số không tốt về mặt phong thủy. Tuy nhiên xét về khía cạnh khác số không cũng có những ý nghĩa tích cực.Nó tượng trưng cho sự tròn trĩnh hoàn hảo.

2. Số 1

Từ xưa đến nay số 1 vẫn là con số được nhiều người lựa chọn và coi trọng . Số một tượng trưng cho các vị thần linh, con trai của trời. Trong phong thủy, từ 0 đến 9 thì số 1 là một trong những số phong thủy đẹp nhất. Tuy nhiên mặt hạn chế của con số này là không giữ được vị trí cố định và lâu dài.

3. Số 2

Số 2 là con số tượng trưng cho sự tương trợ, gắn bó trong phong thủy. Trong dãy số từ 0 đến 9 thì số 2 cũng là một trong những số đẹp. Con số này được nhiều người lựa chọn vì mang tính gắn bó, tượng trưng cho sự cân bằng có đôi có cặp. 

4. Số 3

Trong phong thủy số 3 được cho là con số đẹp hàng đầu, nó tượng trưng cho sự tồn tại lâu dài. Có nhiều quan niệm cho rằng số 3 là nguồn gốc của sự sinh ra và phát triển mãi mãi. Nếu chọn số 3 bạn sẽ sở hữu nguồn năng lượng hài hòa bền vững có được sự giàu có và hạnh phúc.

5. Số 4

Có nhiều quan niệm khác nhau về số bốn. Nhiều người cho rằng số bốn tượng trưng cho số 2 nhân đôi, tức là gấp 2 lần có cặp. Đây được xem là một ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Tuy nhiên cũng nhiều ý kiến cho rằng số 4 có ý nghĩa là là tử nên nhiều người rất e ngại khi lựa chọn con số này khi chọn số nhà, số xe hay số điện thoại.

6. Số 5

Trong phong thủy số 5 là số tốt, tượng trưng cho 5 hướng Đông Tây Nam Bắc và trung tâm. Số 5 được tin rằng sẽ mang lại sự vững chắc, hạnh phúc và thịnh vượng cho những ai chọn nó.

7. Số 6

 Số 6 còn được đọc là lục, âm này cần âm với chữ Lộc, vì vậy nhiều người cho rằng số 6 cũng là một con số phong thủy đẹp. Không những thế, số 6 còn là bội của số 3, do đó nó mang những ý nghĩa tốt đẹp của số 3 được nhân lên. Nó tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và may mắn.

8. Số 7

 So với số 4 trong phong thủy, số 7 được coi là một con số mang ý nghĩa không tốt đẹp. Số 7 còn được đọc là thất có ý nghĩa là sự thất bại, rủi ro và mang ý nghĩa mất mát. Tuy nhiên có một vài ý kiến cho rằng số 7 có ý nghĩa tốt đẹp bởi số 7 gắn với bảy sắc cầu vồng và với 7 mặt trời từng tồn tại.  Vì vậy số này có sức mạnh đẩy lùi ma quái và những điều xấu xa. Tuy nhiên quan điểm số 7 mang ý nghĩa “thất” lại phổ biến hơn. Khiến số 7 được đánh giá là xấu và ít người lựa chọn.

9. Số 8

 Số 8 không phải là bội số của số ba nhưng lại mang ý nghĩa đẹp như số 6. Số 8 được xem là số phong thủy đẹp hàng đầu, ngay từ cách viết đã là một sự liền mạch đến tuyệt vời. Số 8 mang hình hài uốn lượn nhưng tất cả lại quy thành một mối tròn hoàn chỉnh. Không những vậy số 8 còn có tên gọi là Bát, gần với chữ Phát, thể hiện sự phát tài, phát lộc và may mắn.

Nếu chọn sim số tám người ta thường chọn con số 68 số hoặc số 86 có nghĩa là Lộc Phát Phát Lộc. Những con số này đã không còn xa lạ với nhiều người đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh và những người mê sim số đẹp.

10. Số 9

Số 9 tượng trưng cho sự viên mãn. Từ 0 đến 9 thì số 9 được xem là số đẹp nhất. Số này thể hiện ở vị trí đỉnh cao là con số của sự may mắn thành công hạnh phúc thành đạt.  Vì vậy trong làm ăn, kinh doanh hay trong việc chọn sim số người ta thường ưu tiên chọn số 9. Đặc biệt nếu các đuôi số điện thoại, đuôi biển số xe máy, số nhà là số 9 đều được xem là ý nghĩa tốt đẹp.

Chọn số đẹp phong thủy là một việc làm vô cùng cần thiết và có ý nghĩa trong cuộc sống. Chọn số phong thủy đúng giúp bạn gặp được nhiều vận may hơn trong công việc làm ăn kinh doanh. Trên đây phongthuytheotuoi.net đã tổng hợp cho bạn ý nghĩa của các con số theo phong thủy. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn và gặp được nhiều thành công, may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.