Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp như thế nào cho đúng?

Xây vách ngăn phòng khách và bếp 
Xây vách ngăn phòng khách và bếp 

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp như thế nào là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Có một số sai lầm mà nhiều chủ hộ khi sắp đặt, bố trí căn bếp của mình là đặt cửa chính của căn nhà nhìn thẳng vào bếp. Theo phong thủy thiết kế nội thất phòng bếp ăn thì hướng bếp nhìn ra cửa chính là điều tối kỵ nhất khi đặt bếp. Vậy vì sao lại có quan niệm đó và hóa giải hướng bếp xấu nhìn ra cửa chính như thế nào?

Lý do không nên để cửa chính đối diện với nhà bếp

Không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp 

Không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Phòng bếp cũng giống như căn phòng khách – không gian này có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và may mắn của gia chủ. Theo phong thủy cổ của người xưa đúc kết lại thì muốn phán đoán hướng dữ hay lành của ngôi nhà thì phải quan tâm đến ba yếu tố đó là cửa ra vào, phòng của chủ nhà và hướng bếp nấu.

Theo quan niệm phương Đông quan niệm rằng khi đặt bếp nấu tránh đặt hướng bếp nhìn ra cửa chính. Theo quy luật phong thuỷ, đường vòng mang lại những điềm tốt còn đường thẳng mang lại điềm xấu. Tại sao lại có quan niệm như vậy? Theo quan niệm từ xa xưa, khi cửa chính xốc thẳng vào bếp nấu sẽ đem lại những thiệt hại khôn lường cho gia chủ. Các thất thoát có thể về tiền bạc và sức khoẻ. Vì vậy khi thiết kế nhà người ta thường tránh để cửa chính nhìn thẳng vào bếp.

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp như thế nào cho đúng?

Xây vách ngăn phòng khách và bếp 
Xây vách ngăn phong khách và bếp

Cách hoá giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp thật ra cũng không quá phức tạp. Các chuyên gia khuyên bạn nên chuyển bếp đến một vị trí khác phù hợp hơn trong căn nhà để giải quyết được nguyên tắc: “ đường thẳng mang lại điềm xấu”.

Trong trường hợp nhà của bạn không còn vị trí nào khách để đặt bếp, bạn có thể cho xây một vách ngăn bằng gạch, gỗ hoặc cũng có thể che một tấm rèm để ngăn lại.

Một số điều nên kiêng kỵ để có một căn bếp hợp phong thuỷ


Không nên đặt bếp cạnh nhà vệ sinh

Ông cha ta có câu: “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” , đặc biệt đối với một không gian quan trọng như căn bếp thì việc kiêng kỵ đúng cách là một việc làm cần thiết. Cùng chúng tôi tham khảo một số điều kiêng kỵ sau nhé:

  • Bếp nấu nhà bạn không nên đối diện với cổng chính.
  • Không để bếp cạnh hay hướng về nhà vệ sinh, nhà tắm và phòng ngủ
  • Không đặt các vật như tủ lạnh, máy giặt cạnh bếp.
  • Bếp phải dựa vào tường, không nên để một khoảng không sau vị trí nấu.
  • Không để ánh sáng trong bếp quá tối.
  • Kiêng kỵ việc bếp có xà ngang đè xuống.
  • Không nên để nhà bếp bị bẩn, đồ đạc nên sắp xếp một cách gọn gàng.

Bếp là nơi giữ ấm, là “ Kho cất giữ tiền bạc” của mỗi gia đình. Vì vậy chúng ta không nên xem nhẹ việc đảm bảo sao cho căn bếp được thiết kế chuẩn phong thuỷ. Trên đây, Phongthuytheotuoi.net đã cung cấp cho bạn thông tin về cách hoá giải cửa chính nhìn vào căn bếp và một số thông tin hữu ích khác, mong rằng bạn có thể tham khảo và đưa ra được cách giải quyết phù hợp nhất.

>> Xem ngay : Các kiến thức phong thủy bất động sản hay nhất tại đây.