Cầu thang phong thủy có quan trọng không? Thiết kế cầu thang phong thủy như thế nào?

Cầu thang phong thủy
Cầu thang phong thủy

Cầu thang phong thủy là một trong những bộ phận quan trọng trong căn nhà. Tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Vậy cầu thang có tác động như thế nào đến cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình? Cách thiết kế cầu thang chuẩn phong thủy như thế nào? CùngPhongthuytheotuoi.net tìm hiểu nhé.

Cầu thang phong thủy là gì?

Cầu thang là xương sống của toàn bộ ngôi nhà. Đây là nơi gắn kết các tầng của căn nhà lại với nhau. Ngoài ra cầu thang còn là nơi dẫn khí lưu thông của tất cả không gian trong căn nhà.

Cầu thang phong thủy là cầu thang được thiết kế chuẩn phong thủy, về vị trí và hình thức thiết kế hài hòa với căn nhà. Nó không chỉ giúp ngôi nhà của bạn tăng tính thẩm mĩ mà còn có ảnh hưởng đến vận mệnh, sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Cầu thang phong thủy
Cầu thang phong thủy

>> Xem thêm: Phong thủy phòng khách và những điều đặc biệt tối kỵ

Cầu thang hợp phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Cầu thang hợp phong thủy có ý nghĩa như thế nào?
Cầu thang hợp phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Cầu thang có tác động trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Cụ thể nó có những ý nghĩa sau:

Làm nên tính thẩm mĩ của toàn bộ ngôi nhà

Cầu thang được đặt ở vị trí phù hợp, hài hòa với các bộ phận khác trong căn nhà giúp cho không gian nhà bạn trở nên hợp lí hơn. Điều này tạo nên tính thẩm mĩ cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Tác động đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ

Cầu thang hợp phong thủy giúp gia chủ gia tăng tài lộc. Nó giúp công việc của gia chủ diễn ra thuận lợi hơn. Có nhiều cơ hội làm ăn hơn. Không những thế vị trí của cầu thang còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu cầu thang nhà bạn phạm phải những yếu tố kiêng kỵ sẽ không tốt cho sức khỏe của thành viên gia đình bạn.

Thiết kế cầu thang như thế nào để hợp phong thủy?

Thiết kế cầu thang như thế nào để hợp phong thủy?
Thiết kế cầu thang như thế nào để hợp phong thủy?

Cấu tạo

Theo phong thủy, cầu thang có hai phần: động khẩu và lai mạch. Phần động khẩu là phần được tính từ bậc 1 đến bậc 3. Các phần còn lại của cầu thang được gọi là phần lai mạch.

Phép bố trí

Phép tiến mạch

Trong trường hợp khí đến yếu, đi trầm, đê phục thì chúng ta nên dùng phép thiết kế này. Vì vậy phần động khẩu phải dùng tối thiểu 3 bậc được bố trí nằm trọn vẹn trong cung bậc tốt thì mới có đủ khả năng để hấp thụ cát khí chuyển đến lai mạch.

Phép thừa khí

Phép thừa khí thường dùng cho trường hợp khí đến mạch thô ngạch, trực cấp (những nhà bố trí cầu thang ở phía ngoài thẳng hướng tới nhà, hay gần cửa ra vào,…) Vì vậy phần động khẩu chỉ cần 1 bậc vào cung vị tốt là đủ.

Phép khí mạch kiêm thu

Phép này dùng cho trường hợp khí đến bình ổn, không quá trực cấp hay đê phục (như nhà bố trí cầu thang giữa nhà, hay không trực hướng với cửa,…). Phần động khí cần dùng 2 bậc để có thể nằm trong cung vị tốt, một bậc có tác dụng thu khí, một bậc khác chuyển mạch.

Số bậc phù hợp

Chọn số bậc cầu thang cũng là một điều cần xem trọng. Khi thiết kế bạn cần lưu ý ngay từ bậc đầu tiên. Thông thường người ta sẽ thiết kế sao cho cầu thang rơi vào cung ” Sinh ” Trong vòng tuần hoàn : ” Sinh – Lão – Bệnh – Tử “.

Khi thiết kế người ta thường chọn số bậc là: 17, 19, 21. Nếu có chiếu nghỉ thì vẫn sẽ được tính như một bậc cầu thang bình thường .

Chọn hướng cầu thang

Hướng cầu thang bao gồm cả động khẩu và lai mạch. Khi xác định hướng cầu thang, ta tính từ trên xuống và lấy hướng đối diện làm tọa hướng. Chọn hướng cầu thang đúng, ở vị trí tốt và thông thoáng sẽ rất tốt cho phong thủy.

Đây là một trong những bài viết về chủ đề phong thủy bất động sản giúp bạn hiểu cơ bản về cầu thang chuẩn phong thủy. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những chia sẻ của chúng tôi.