Bạn là người mệnh Hỏa? Bạn đang không biết công việc phù hợp cho người mệnh hỏa là gì? Công việc nào phù hợp nhất với tuổi của mình để sự nghiệp về sau luôn thành đạt.

Hãy tham khảo bài viết phân tích chọn công việc phù hợp cho người mệnh Hỏa theo phong thủy dưới đây của http://phongthuytheotuoi.net để sự nghiệp luôn thắng tiến sau này nhé.

Chọn công việc phù hợp cho người mệnh Hỏa

Chọn công việc cho người mệnh Hỏa

Mệnh hỏa gồm những tuổi gì?

Bạn là người mệnh Hỏa thì sinh vào năm: 1926 (Bính Dần), 1927 (Đinh Mão), 1934 (Giáp Tuất), 1935 (Ất Hợi), 1948 (Mậu Tý), 1949 (Kỷ Sửu), 1956 (Bính Thân), 1957 (Đinh Dậu), 1964 (Giáp Thìn), 1965 (Ất Tỵ), 1978 (Mậu Ngọ), 1979 (Kỷ Mùi), 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão), 1994 (Giáp Tuất), 1995 (Ất Hợi), 2008 (Mậu Tý), 2009 (Kỷ Sửu), 2016 (Bính Thân), 2017 (Đinh Dậu)…

Tính cách của người mệnh hỏa

Hỏa là đại diện cho sức nóng của lửa, mặt trời và mùa hạ. Nó có thể mang lại nguồn sáng, hơi ấm và hạnh phúc. Ngoài ra nó có thể bùng nổ, tuôn trào và bạo tàn.

Xét về khía cạnh tích cực thì Hỏa tiêu biểu cho sự công bằng và danh sự còn về khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại tượng trưng cho sự gây hấn và chiến tranh.

Vì thế người mệnh Hỏa thường có tính cách yêu thích hành động, khôi hài, thích đổi mới và đam mê nhưng cũng có lúc thì lại nóng vội, mất bình tĩnh. Trong công việc người mệnh Hỏa thường giữ vai trò lãnh đạo, hay lợi dụng, lôi kéo, không quan tâm luật lệ, bất chấp hậu và cảm xúc của người khác.

Trong phong thủy ngũ hành thì Hỏa các mối quan hệ: Tương sinh (Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh), tương khắc (Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa), tương hợp (Hỏa hợp Hỏa).

Công việc mệnh hỏa nên làm

Qua mối quan hệ trong phong thủy ngũ hành thì người mệnh Hỏa nên chọn các công việc sau:

Liên quan đến cỏ cây

Tốt nhất nên chọn các công việc liên quan đến cỏ, cây, hoa lá… (thuộc Mộc) vì Mộc sinh Hỏa như thế sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa rất nhiều về cuộc sống và may mắn trong công việc. Một số nghề thích hợp cho bạn chọn là: Kiểm lâm, kĩ sư lâm nghiệp, nông nghiệp, trồng và buôn bán rau sạch, cây ăn quả, hoa, hạt giống, làm thợ mộc, buôn bán đồ gỗ, mỹ nhệ…

Chọn công việc phù hợp cho người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa nên buôn bán đồ gỗ để luôn giàu sang

Các công việc liên quan đến hỏa

Tốt thứ hai là chọn những công việc liên quan đến Hỏa vì Hỏa hợp Hỏa cũng tốt cho phát triển sự nghiệp của mình sau này như: Làm lính cứu hỏa, đốt lò, nhiệt điện, kinh doanh xăng dầu, kĩ sư dầu khí, năng lượng mặt trời…

Các công việc liên quan đến kim loại

Có thể chọn các công việc liên quan đến kim loại, cơ khí, điện tử, vàng, bạc… (thuộc Kim) vì Hỏa khắc chế được Kim cũng được như các ngành nghề: Kĩ sư điện tử, cơ khí, điện lạnh, kĩ sư CNTT, thợ kim hoàn, buôn bán sắt thép, vàng, bạc, điện tử, điện lạnh, xe đạp, xe máy….

Mệnh hỏa nên tránh những công việc sau

Đừng bao giờ chọn những công việc liên quan đến đất đai, nhà cửa, đất đá, gốm, sứ… (thuộc Thổ) và công việc liên quan đến nước (thuộc Thủy) nếu không sự nghiệp sẽ luôn thất bại và nghèo khổ vì Hỏa sinh Thổ làm cho mình bị lụi bại dần đi, Thủy khắc Mộc hay nước dập tắt lửa làm cho không bao giờ ngóc đầu lên được. Một số ngành nghế bạn cần tránh đó là: Kinh doanh bất động sản, nuôi trồng thủy hải sản, hải quan, lái thuyền, bè, hải dương học, hằng hải, thủy sinh…

Cuối cùng phong thủy theo tuổi xin chúc các bạn mệnh Hỏa chọn lựa được công việc phù hợp với mình nhất theo phong thủy để sự nghiệp, công danh luôn thành đạt, phát triển bền vững cho gia đình luôn giàu sang phú quý và ấm êm hạnh phúc.