Chọn công việc phù hợp cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên làm gốm sứ để luôn giàu có

Bạn là người mệnh Thổ? Bạn đang phân vân không biết lựa chọn công việc nào phù hợp nhất với tuổi của mình. Công việc phù hợp cho người mệnh thổ theo phong thủy là gì? Cùng tham khảo bài viết của Phongthuytheotuoi.net dưới đây để có thể chọn ra một công việc phù hợp mạng lại nhiều may mắn cho mình về sau này nhé.

Chọn công việc phù hợp với người mệnh Thổ

Chọn công việc phù hợp với người mệnh Thổ

Mệnh thổ gồm những tuổi gì?

Nếu bạn là người mệnh Thổ thì sinh vào các năm sau: 1930 (Canh Ngọ), 1931 (Tân Mùi), 1938 (Mậu Dần), 1939 (Kỷ Mão), 1946 (Bính Tuất), 1947 (Đinh Hợi), 1960 (Canh Tý), 1961 (Tân Sửu), 1968 (Mậu Thân), 1969 (Kỷ Dậu), 1976 (Bính Thìn), 1977 (Đinh Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2006 (Bính Tuất), 2007 (Đinh Hợi)….

Tính cách của người mệnh thổ

Thổ đại diện cho đất, đá, sành sứ, bê tông… hình thù đặc trưng: Hình vuông; màu sắc đại diện: Vàng, cam và nâu. Thổ chỉ về sự nuôi dưỡng, ươm trồng, phát triển và là nơi ký tử của sinh vật.

Xét về khía cạnh tích cực Thổ là biểu tượng của sự công bằng, trí khôn ngoan và bản năng còn về tiêu cục thì thổ tạo ra sự ngột ngạt, biểu thọ tính hay lo và những khó khăn không tồn tại.

Người mạng Thổ thường có tính trung thành và tương trợ. Họ thường kiên trì, không bị thúc ép và là chỗ dựa cũng vững chắc cho những người khác. Vì vững vàng và kiên nhẫn nên người mệnh thổ có sức mạnh nội tâm to lớn.

Trong phong thủy ngũ hành thì Thổ có các mối quan hệ như sau: Tương sinh (Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ), tương khắc (Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ), tương hợp (Thổ hợp Thổ).

Công việc phù hợp cho người mệnh thổ là gì?

Dựa vào tính cách, vật chất và quan hệ ngũ hành thì chúng tôi lựa chọn công việc cho người mệnh Thổ như sau:

Công việc liên quan đến lửa

Vì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ nên chọn các công việc liên quan đến lửa, nóng như: Đốt lò gốm, sứ, gạch, vôi, làm lính cứu hỏa, kĩ sư nhiệt điện, năng lượng mặt trời… sẽ giúp bạn luôn gặp may mắn trong công việc và sau này luôn giàu sang phú quý.

Người mệnh Thổ nên làm gốm sứ để luôn giàu có

Người mệnh Thổ nên làm gốm sứ để luôn giàu có

Công việc liên quan đến đất đai

Do Thổ hợp Thổ nên người mệnh Thổ có thể làm các công việc liên quan đến đất đai, nhà cửa, đá, gốm, sứ, bê tông… như kinh doanh bất động sản, làm gốm sứ, buôn bán xi măng, đất cát, đá sỏi, kĩ sư mỏ địa chất, khoáng sản, kĩ sư cầu đường, đo đạc, kĩ sư xây dựng, kĩ sư địa chính… cũng rất hợp và sau này chắc chắn sẽ thành đạt và no đủ.

Công việc liên quan đến nước

Người mệnh Thổ có thể làm các công việc liên quan đến nước thuộc Thủy vì Thổ khắc chế được Mộc nhưng cuộc sống sau này không được an nhàn và dư dả tiền của nhiều lắm như: Làm thủy thủ, nuôi trồng hải sản, sĩ quan hải quân, các công việc liên quan đến hằng hải, làm thủy thủ, lái tàu thuyền, nghiên cứu thủy sinh, hải dương học…

Các công việc mệnh thổ không nên làm

Công việc liên quan đến cây cỏ

Ngoài ra người mệnh Thổ không muốn công việc thất bại, suốt đời nghèo đói thì đừng bao giờ làm công việc liên quan đến cỏ, cây, hoa, lá thuộc Mộc vì mộc khắc chế Thổ, kìm hãm sự phát triển của thổ hay nói cách khác cây cối hút hết chất dinh dưỡng của đất làm đất bị khô cằn đi dó là những công việc: Kĩ sư nông nghiệp, trồng rừng, trồng cây ăn quả, trồng rau, buôn bán gỗ, cây ăn quả, rau, làm kiểm lâm, buôn bán đồ gỗ, làm nghề mộc…

Công việc liên quan đến kim loại

Cuối cùng người mệnh Thổ cũng không nên làm công việc liên quan đến kim loại như: Thợ kim hoàn, kĩ sư điện lạnh, điện tử, sửa chữa máy tính, buôn bán sắt thép, xe máy, xe đạp, ô tô, sửa chữa cơ điện (xe máy, xe đạp, ô tô), buôn bán vàng, bạc… vì Thổ sinh Kim chỉ có lợi cho Kim mà hại mình sẽ làm công việc không phát lên được, buôn bán thua lỗ dần đi và phá sản.

Qua bài viết này phong thủy theo tuổi hi vọng các bạn Mệnh Thổ lựa chọn được công việc phù hợp với tuổi của mình nhất để sự nghiệp luôn thành đạt và tiền bạc luôn rủng rỉnh.