Chọn Công Việc Phù Hợp Với Người Mệnh Kim

Lãnh đạo

Phần lớn thời gian chúng ta sống là để làm việc, công việc là một phần của cuộc sống, nuôi sống chúng ta và mang đến với chúng ta cảm hứng trong cuộc sống. Chính vì điều đó, chọn một công việc phù hợp với mệnh và tính cách rất quan trọng vì nó sẽ quyết định đến sự thăng tiến và cuộc sống của bạn. Vậy: Công việc phù hợp với người mệnh Kim là gì ? Chúng ta hãy cùng đi tìm kiếm câu trả lời ngay tại đây nhé!

Mệnh Kim có những đặc điểm gì?

Mệnh Kim (Hành Kim)

Mệnh kim với đại ý nói đến mùa Thu và sức mạnh. Kim là sắt, thể hiện cho một thực thể rắn và có khẳ năng chứa đựng tốt. Ngoài ra, Kim còn là một thực thể có khả năng dẫn. Điều này là đúng với mọi trường hợp, khi tích cực mệnh Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh và khi tiêu cực mệnh Kim có thể mang đến sự hủy hoại là một nguồn hiểm họa và phiền muộn.

Về mặt bản chất, mệnh Kim có thể là một món trang sức đẹp và tinh tế, nhưng cũng có thể là một thứ vũ khí sắc bén có thể gây tổn hại tới mọi thứ.

Màu sắc đặc trưng của Kim là vàng đồng, trắng bạc hoạc màu trắng.

Mệnh Kim còn là biểu tượng chân khí, hư âm, chi môn, và sắc thái. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tìm ẩn, nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ, đây chũng chính là điểm cốt yếu giúp chúng ta chọn được một công việc phù hợp với những tốt chất vỗ có của người mệnh Kim.

Mệnh Kim (Hành Kim)
                                            Mệnh Kim (Hành Kim)

Người mệnh Kim thuộc các tuổi bên dưới:

  • Nhâm Thân – 1932, 1992
  • Ất Mùi – 1955, 2015
  • Giáp Tý – 1984, 1924
  • Quý Dậu – 1933, 1993
  • Nhâm Dần – 1962, 2022
  • Ất Sửu – 1985, 1925
  • Canh Thìn – 1940, 2000
  • Quý Mão – 1963, 2023
  • Tân Tỵ – 1941, 2001
  • Canh Tuất – 1970, 2030
  • Giáp Ngọ – 1954, 2014
  • Tân Hợi – 1971, 2031

Tính cách của người mệnh Kim

Mỗi một mệnh đều có những đặc điểm riêng mà mỗi chúng ta có thể nhận thấy được và người mệnh Kim có những nét tính cách đặc trưng sau:

Mệnh Kim (Hành Kim) là những người thường mang trong mình tính độc đoán và cương quyết, với tính cách này sẽ rất phù hợp với những người lãnh đạo, những người đèo lái con thuyền. Người mệnh Kim, họ dốc lòng, dốc sức theo đuổi cao vọng, con đường mà họ định ra và vui sướng với thành quả riêng của họ. Nhưng người mệnh Kim họ thường kém linh động mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi và họ nỗ lực cố gắng. Đây là một dạng người cực kỳ nghiêm tục và không dễ dạng nhận sự giúp đỡ khi không đến đường cùng.

  • Điểm tích cực – mạnh mẽ, có trực giác và lôi cuốn.
  • Điểm tiêu cực – cứng nhắc, sầu muộn và nghiêm nghị.
Tính cách người mệnh Kim
                                   Tính cách người mệnh Kim

Công việc phù hợp với người mệnh Kim

Nếu bạn mang trong mình mệnh Kim (hành Kim), nếu những đặc điểm tính cách bên trên có phần áp đúng với bạn, nếu bạn đang phân vân nên chọn một công việc nào phù hợp để mình theo đuổi và đam mê với công việc đó đến cuối đời, dưới đây là một vài gượi ý về công việc giúp bạn có thể định hướng và lựa chọn con đường mà mình theo đuổi.

1: Làm nhân viên bán hàng (sale)

Sell hay sale là một công việc có áp lực cao, công việc của doanh số và sự nỗ lực phấn đấu, đây là công việc không khó trong việc tuyển dụng nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì tính chất cạnh tranh cao và áp lực công việc luôn rất cao, nên cần những người có sức chịu đựng tốt và có sự quyết tâm không nhừng nghỉ, mà điều này thì người mệnh kim có thừa.

Với sự nỗ lực không mệt mỏi để đạt được danh vọng mà họ đã đặt ra, với sự quyết tâm cao độ nên mọi áp lực công việc đều có thể vượt qua, công việc bán hàng (sell, sale) rất phù hợp với những người mệnh Kim.

Công việc bán hàng hợp với người mệnh Kim
                     Công việc bán hàng hợp với người mệnh Kim

2: Làm nhân viên giám sát

Công việc giám sát là công việc không hề đơn giản, nó cần đến tính tỷ mỷ cao và trách nhiệm lớn. Người mệnh Kim đa phần không có tính tỉ mỷ cao, nhưng sao tôi lại đưa công việc này vào gợi ý.

Theo quan điểm của tôi thì chúng ta không hoàn hảo, việc của chúng ta là cân bằng để làm sao mọi thứ có thể vận hành tốt nhất. Người mệnh Kim không tỷ mỷ nhưng lại có tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc với những mục tiêu mà họ đề ra, họ thường luôn cương trực và quyết đoán với những gì họ cho là đúng và không có sự nhún nhường. Đó là những tính cách cần của một người giám sát cần có.

Nhân viên giám sát
                                             Nhân viên giám sát

3: Ngành cơ khí

Những người mệnh Kim hợp với hướng Tây và các ngành nghề kim khí hay máy móc. Những kiến thức mà ông cha ta để lại luôn luôn có những yếu tố chính xác rất cao, thường là do kinh nghiệm từ nhiều đời để lại. Đây là ngành nghề cần đến sức mạnh của con người, là ngành cần đến sức chịu đựng và sức sáng tạo rất cao. Những tốt chất của một người mệnh Kim rất hợp với ngành nghề cơ khí vì cần đến sức khỏe và sự sáng tạo vốn có. Để làm ra một sản phẩm chất lượng cao và có giá trị sử dụng cần đến sự sáng tạo vốn có của người mệnh Kim.

 Nghề cơ khí
                                                               Nghề cơ khí

4: Lãnh Đạo

Đây không phải là nghề và cũng luôn là mơ ước của mọi ngành nghề, nhưng người mệnh Kim thường hợp với lãnh đạo nhất. Tố chất của một người lãnh đạo, đèo lái con thuyền cần có đó là: Sự quyết tâm, sự cương quyết, nỗ lực phấn đấu, định hướng những thành viên đi theo con đường đúng đắn…

Những yếu tố về tính cách của mệnh Kim có thể giúp họ thành một người lãnh đạo tài tình và đưa con thuyền đến được đích. Nhưng điểm hạn chế cũng chính là sự cương quyết và cứng nhắc của người mệnh Kim đôi khi có thể khiến các thành viên không phục và không được lòng mọi người.

Lãnh đạo
                                                                   Lãnh đạo

Trên đây là 4 ngành nghề và công việc phù hợp với người mệnh Kim. Mong rằng những chia sẻ của Phongthuytheotuoi.net có thể giúp bạn định hướng được công việc và ngành nghề mà bạn sẽ theo đuổi.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo chuyên mục: Phong thủy theo tuổi để có thêm các kiến thức khác liên quan đến phong thủy mà bạn cần biết đến.

Chúc bạn lựa chọn đúng ngành nghề của cuộc đời bạn.