Chọn hình xăm phong thủy cho người mệnh Thổ

Hình xăm đẹp và hợp phong thủy người mệnh Thổ

Bạn là người mang mệnh Thổ và đang có ý định đi xăm hình nghệ thuật nhưng chưa biết những hình xăm nào đẹp và thích hợp với tuổi của mình? Cùng tham khảo các hình xăm phong thủy cho người mệnh thổ sau nhé!

Chọn hình xăm phong thủy cho người mệnh Thổ

Chọn hình xăm phong thủy cho người mệnh Thổ

Mệnh thổ thuộc những tuổi nào?

Nếu bạn là người thuộc mệnh Thổ thì bạn sinh vào các năm sau: 1930 (Canh Ngọ), 1931 (Tân Mùi), 1938 (Mậu Dần), 1939 (Kỷ Mão), 1946 (Bính Tuất), 1947 (Đinh Hợi), 1960 (Canh Tý), 1961 (Tân Sửu), 1968 (Mậu Thân), 1969 (Kỷ Dậu), 1976 (Bính Thìn), 1977 (Đinh Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2006 (Bính Tuất), 2007 (Đinh Hợi).

Trong phong thủy thì Thổ có quan hệ tương sinh, tương khắc và tương hợp như sau:

  • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ
  • Tương khắc: Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ
  • Tương hợp: Thổ hợp Thổ.

Các màu sắc ứng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đó là:

  • Kim: Trắng, bạc, xám, vàng ánh kim.
  • Mộc: Xanh lá.
  • Thủy: Xanh dương, đen.
  • Hỏa: Đỏ, hồng, cam, tím.
  • Thổ: Nâu, vàng sậm

Người mệnh thổ nên chọn hình xăm màu gì?

Thông thường chọn màu sắc và hình thù hình xăm hợp với tuổi mệnh của mình thì người ta dựa vào ngũ hành tương sinh, tương hợp và tránh tương khắc để nhận điều may mắn và tránh điều xấu.

Chọn màu Hỏa

Vì thế người mênh Thổ nên chọn xăm hình màu đỏ, hồng, cam, tím và nên chọn những hình thù liên quan đến lửa, nóng, mùa hè… thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ là tốt nhất để nhận được sự phù trợ về nhiều mặt như tiền tài, công danh, sự nghiệp hay sức khỏe.

Hình xăm đẹp và hợp phong thủy người mệnh Thổ

Hình xăm đẹp và hợp phong thủy người mệnh Thổ

Màu liên quan đến đất

Hoặc bạn có thể chọn hình xăm màu nâu, hình thù liên quan đến đất, đá, gốm, sứ… thuộc hành Thổ vì Thổ hợp Thổ cũng mang lại nhiều điều tốt.

Những màu hình xăm người mệnh thổ nên tránh

Màu thuộc mộc

Nhưng người mệnh Thổ tránh chọn hình xăm màu xanh lá, hình cỏ cây, hoa, lá… thuộc hành Mộc vì Mộc khắc chế Thổ làm ảnh hưởng đến tiền tài, sự nghiệp, sức khỏe, công danh của bạn dễ bị lụi bại.

Màu thuộc kim

Ngoài ra bạn cũng nên tránh xăm hình màu trắng, bạc, hình thù liên quan đến kim loại thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim không có lợi cho mình chút nào. Bạn cũng có thể xăm hình có màu xanh dương, đen, hình thù liên quan đến nước cũng được vì Thổ khắc chế được Thủy nhưng hạn chế vì ít mang lại lợi lộc cho mình chỉ là sự lựa chọn thêm mà thôi.

Các hình xăm phù hợp với người mệnh thổ là gì?

Cuối cùng qua nhận định màu sắc và hình thù hình xăm hợp với mệnh Thổ bên trên của phong thủy theo tuổi thì người mệnh Thổ nên xăm hình: Phượng hoàng lửa, rồng lửa, hình mặt trời, hình núi non, hình vạn lí trường thành, hình nhà cửa, hình bình gốm, hình kim tự tháp…

Các hình xăm người mệnh thổ nên tránh.

Tuy nhiên bạn cũng cần tránh xăm hình cỏ cây, hoa, lá, kim loại… hay tất cả hình thù có màu xanh lá cây, màu trắng. Chúc các bạn lựa chọn được hình xăm đẹp, hợp phong thủy và hợp với bản mệnh của mình nhất để nhận phù trợ về mọi mặt trong cuộc sống.

Bài viết trên đây của phongthuytheotuoi.net đã hướng dẫn về cách chọn hình xăm hợp phong thủy cho người mệnh Thổ. Chọn hình xăm phù hợp giúp bạn vừa nhận được nhiều sự may mắn, vừa tránh được những vận khí xấu ảnh hưởng đến thân thể, công danh hay sự nghiệp của bạn.

Click vào đây để đọc những bài viết mới nhất về chủ đề Phong thủy mệnh Thổ nhé.