Chọn hướng cửa chính theo tuổi là một việc quan trọng không thể bỏ qua. Tuy nhiên chọn hướng cửa chính như thế nào cho đúng, hợp tuổi và hợp mệnh thì không phải ai cũng biết. Cùng Phongthuytheotuoi.net tìm hiểu xem cách chọn hướng cửa chính chuẩn phong thủy như thế nào nhé!

Hướng cửa chính có quan trọng không?

Chọn hướng cửa chính theo tuổi như thế nào?
Sự quan trọng của hướng cửa chính

Trong phong thủy bất động sản, hướng cửa chính là một trong những yếu tố rất quan trọng. Cửa chính là nơi tiếp thu và điều tiết các nguồn năng lượng trong nhà. Vì vậy cửa chính là một trong những mối quan tâm hàng đầu trong vấn đề phong thủy nhà ở.

Không những thế cửa chính còn là nơi bảo vệ cho các thành viên gia đình bạn. Nếu chọn được hướng cửa chính tốt, hợp tuổi thì hạnh phúc gia đình cũng như công việc làm ăn của bạn sẽ trở nên suôn sẻ hơn.

Cách chọn hướng cửa chính theo tuổi

Chọn hướng cửa chính theo tuổi như thế nào?
Cách chọn hướng cửa chính theo tuổi

Tùy vào năm sinh của gia chủ mà chúng ta sẽ có cách chọn hướng cửa chính khác nhau. Thông thường hướng cửa chính thường được khuyên chọn theo những hướng sau:

Hướng Tây bắc

Cửa chính nằm ở hướng Tây bắc thường là hướng tốt cho người đứng đầu gia đình. Hướng này làm gia tăng sức mạnh của sư lãnh đạo, tạo nên sự tin tưởng lẫn nhau trong gia đình.

Hướng Bắc

Hướng chính nằm ở hướng bắc giúp tạo nên sự yên tĩnh trong cuộc sống. Tuy nhiên nhiều người lo ngại rằng sự yên tĩnh sẽ tạo nên sự nhàm chán cho gia đình bạn. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách sơn cửa chính bằng sơn cửa màu nâu hoặc trang trí phong khách bằng cách treo một quả cầu đặc biệt. Điều này sẽ làm không khí trong nhà bạn trở nên sống động hơn đấy.

Hướng Đông bắc

Chọn hướng cửa chính theo tuổi như thế nào?
Hướng đông bắc không phải là hướng cửa tốt

Đây được xem là một hướng không tốt cho cửa chính. Thông thường hướng này chỉ tốt hơn đối với gia chủ là người trẻ tuổi. Hướng Bắc có quá nhiều ánh sáng chiếu vào. Và hướng này làm sức mạnh của gia chủ bị truyền ra bên ngoài, đây không hẳn là một điều tốt. Vì thế, khi chọn hướng cửa này, bạn phải lưu ý thật kĩ.

Hướng Đông

Hướng Đông là một hướng rất tốt cho các gia đình có trẻ nhỏ. Không chỉ vậy hướng này còn rất hợp cho những người trẻ mới bắt đầu sự nghiệp. Nó sẽ tạo cơ hội cho người trẻ thực hiện ước mơ của mình.

Hướng Đông nam

Hướng Đông nam là một hướng cửa tốt cho tài chính. Vì vậy nếu muốn tài chính của mình được tốt hơn bạn có thể lựa chọn hướng cừa này. Ngoài ra hướng cửa này còn giúp cuộc sống gia đình bạn một cuộc sống tốt đẹp và bình yên.

Hướng Nam

Hướng nam là một hướng cửa khá thông dụng. Chọn hướng này, các hoạt động xã hội của bạn sẽ tốt hơn. Tuy nhiên nếu không cẩn trọng, hướng này có thể khiến mối quan hệ trong gia đình trở nên bất hòa. Bạn có thể sơn cửa màu đen hoặc xanh đen để khắc phục điều này.

Hướng Tây nam

Hướng Tây nam là hướng thuận lợi cho các bà mẹ trong gia đình. Tuy nhiên hướng này có thể làm tăng quyền lực quá mức của người phụ nữ trong gia đình. Nếu không thích điều này bạn có thể khắc phục bằng cách sửa lại kích thước của cửa.

Hướng Tây

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ thì đây được xem là hướng cửa tốt nhất. Các bé sống trong ngôi nhà này có thể tăng trưởng và phát triển tốt. Ngoài ra đây cũng là hướng giúp làm tăng sự lãng mạng cho cuộc sống gia đình.

Trên đây là tám hướng cửa mà bạn có thể lựa chọn, tùy thuộc vào năm sinh của mỗi người mà cách chọn hướng cửa theo tuổi sẽ khác nhau. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Phongthuytheotuoi.net, chúc bạn chọn được hướng cửa như ý.