Chọn hướng nhà phong thủy là việc từ xa xưa đã được rất coi trọng. Việc chọn hướng nhà có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bạn. Vậy chọn hướng nhà phong thủy là gì. Cách chọn hướng nhà như thế nào cho đúng?

Hướng nhà phong thủy là gì?

Hướng nhà phong thủy là một hướng nhà tốt. Hướng nhà này hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Nếu chọn được hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn.hĩ

Chọn hướng nhà hợp phong thủy có ý nghĩa gì?

Chọn hướng nhà phong thủy là gì? Cách chọn hướng nhà chuẩn nhất.
Ý nghĩa của việc chọn hướng nhà phong thủy

Hướng nhà hợp phong thủy giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống gia đình.

Giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn luôn là mong ước và là tiêu chí hướng đến của mọi gia đình. Nhiều gia đình thường xảy ra xung đột, khi xem xét lại nguyên nhân thì cũng một phần do không xác định đúng hướng nhà trước khi xây.

Giúp công việc làm ăn thuận lợi hơn.

Người xưa thường có câu: ” An cư lạc nghiệp”, để có một công việc ổn định trước tiên bạn phải có một mái ấm vững chắc. Hướng nhà phong thủy sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Việc chọn một hướng nhà đúng và xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp bạn an tâm, có thời gian lo cho công việc nhiều hơn.

Sức khỏe của các thành viên được đảm bảo

Việc chọn hướng nhà có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hướng nhà đủ ánh sáng, giúp cải thiện môi trường bên trong nhà. Hướng nhà quay về mặt đường quá ồn ào có thể gây phiền toái, ảnh hưởng đến thời gian nghỉ nghơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình. Vì vậy việc chọn hướng nhà cẩn thận là vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Cách chọn hướng nhà phong thủy

Cách thông dụng nhất hiện nay được nhiều gia chủ sử dụng khi xem hướng nhà là dựa vào phong thủy Bát Trạch.

Chọn hướng nhà phong thủy là gì? Cách chọn hướng nhà chuẩn nhất.
Phong thủy Bát trạch là cách xem hướng nhà thông dụng nhất hiện nay

Theo phong thủy, tuổi mệnh của con người được chia làm hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

Phương hướng cũng được chia ra thành hai nhóm: Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tức trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây).

Nếu tuổi gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn hướng nhà thuộc Đông tứ trạch. Còn nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì việc chọn hướng nhà lại theo Tây tứ trạch.

Trên đây Phongthuytheotuoi.net đã giải đáp cho bạn thắc mắc chọn hướng nhà phong thủy là gì và cách chọn hướng nhà như thế nào? Chúc bạn tìm được hướng nhà phù hợp với tuổi của mình để cuộc sống cũng như công việc đạt được sự thuận lợi nhất.

>> Xem ngay: Những kiến thức phong thủy bất động sản hay nhất tại đây.