Chọn hướng nhà theo tuổi là một trong những công việc quan trọng không thể bỏ qua. Hướng nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như công việc làm ăn của gia chủ. Cùng tham khảo bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn về cách chọn hướng nhà theo tuổi như thế nào cho đúng nhé!

Hướng nhà là gì?


Theo chuyên gia phong thủy, TS. Trần Mạnh Hà: “Hướng nhà là đường thẳng vuông góc kéo từ tâm nhà tới mặt tiền chứa cửa chính của ngôi nhà”.

 

Theo : https://baomoi.com

Chọn hướng nhà theo tuổi là gì?

Chọn hướng nhà theo tuổi
Chọn hướng nhà theo tuổi

Chọn hướng nhà theo tuổi là việc chọn ra hướng phong thủy, hợp với tuổi chủ nhân để làm nhà. Việc chọn hướng nhà theo tuổi đúng cách không chỉ giúp cuộc sống của gia đình bạn trở nên yên ấm, hạnh phúc mà còn giúp công việc thăng tiến, phát triển.

>> Xem thêm: Kiến thức Phong thủy bất động sản.

Ý nghĩa của việc chọn hướng nhà phong thủy.

Ai cũng biết, việc chọn hướng nhà phù hợp với tuổi mình là rất quan trọng. Vậy những lợi ích của việc chọn hướng nhà theo tuổi là gì?

Chọn hướng nhà theo tuổi có ý nghĩa rất quan trọng
Chọn hướng nhà theo tuổi có ý nghĩa rất quan trọng.

Giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn luôn là mong ước và là tiêu chí hướng đến của mọi gia đình. Nhiều gia đình thường xảy ra xung đột, khi xem xét lại nguyên nhân thì cũng một phần do không xác định đúng hướng nhà trước khi xây.

Giúp công việc làm ăn thuận lợi hơn.

Người xưa thường có câu: ” An cư lạc nghiệp”, để có một công việc ổn định trước tiên bạn phải có một mái ấm vững chắc. Hướng nhà phong thủy sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Việc chọn một hướng nhà đúng và xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp bạn an tâm, có thời gian lo cho công việc nhiều hơn.

Sức khỏe của các thành viên được đảm bảo

Việc chọn hướng nhà có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hướng nhà đủ ánh sáng, giúp cải thiện môi trường bên trong nhà. Hướng nhà quay về mặt đường quá ồn ào có thể gây phiền toái, ảnh hưởng đến thời gian nghỉ nghơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình. Vì vậy việc chọn hướng nhà cẩn thận là vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Cách chọn hướng nhà phong thủy

Cách thông dụng nhất hiện nay được nhiều gia chủ sử dụng khi xem hướng nhà là dựa vào phong thủy Bát Trạch.

phong thủy Bát trạch là cách xem hướng nhà thông dụng nhất hiện nay
Phong thủy Bát trạch là cách xem hướng nhà thông dụng nhất hiện nay

Theo phong thủy, tuổi mệnh của con người được chia làm hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

Phương hướng cũng được chia ra thành hai nhóm: Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tức trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây).

Nếu tuổi gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn hướng nhà thuộc Đông tứ trạch. Còn nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì việc chọn hướng nhà lại theo Tây tứ trạch.

>> Xem ngay : Kiến thức phong thủy theo tuổi.

Trên đây, Phongthuytheotuoi.net đã cung cấp cho bạn một số thông tin về việc chọn hướng nhà sao cho phù hợp với tuổi của mình. Chúc bạn tìm được hướng nhà phù hợp nhất với mình và có được cuộc sống hạnh phúc, như ý.

Có thể bạn quan tâm: Danh sách phòng trọ quận Thanh Khê Đà Nẵng mới nhất