Chọn linh vật phong thủy theo mệnh chuẩn nhất để cuộc sống may mắn, giàu sang

Kỳ lân đá
Kỳ lân đá

Linh vật phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy được cha ông ta coi trọng từ thời xưa. Theo khoa học phong thủy theo tuổi, chọn linh vật phong thủy theo mệnh giúp cuộc sống của bạn gặp nhiều may mắn, công việc làm ăn thuận lợi. Vậy chọn linh vậy phong thủy theo mệnh như thế nào cho đúng. Cùng Phongthuytheotuoi.net tham khảo qua bài viết sau nhé.

Linh vật phong thủy là gì?

Linh vật phong thủy có xuất phát từ nền văn hóa Phương Đông, chúng được biết đến là những vật phẩm sử dụng trong phong thủy có hình tượng là những nhân vật, sinh vật linh thiêng được quan niệm là sẽ mang lại may mắn, ngăn ngừa những điều xấu cho gia chủ. Linh vật phong thủy được sử dụng trong phong thủy với nhiều mục đích khác nhau tùy vào từng chủng loại.

Ý nghĩa phong thủy

Mỗi loại sinh vật phong thủy sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Tùy vào việc ứng dụng của chủ sở hữu có phù hợp hay không mà linh vật phong thủy sẽ phát huy được tác dụng của mình. Thông thường các loại linh vật phong thủy thường mang lại nhiều điều lành, tránh được những điều không tốt mang lại vượng khí, tài lộc và may mắn.

Chọn linh vật phong thủy theo mệnh

Mệnh kim

Kỳ lân đá
Kỳ lân đá

Người mệnh kim hợp với các linh vật mang ý nghĩa cát tường. Các loại linh vật này sẽ giúp người mệnh Kim gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống. Không những thế con đường sự nghiệp còn phát triển rộng mở.

Những linh vật cụ thể hợp với người mệnh kim là: Gà, Khỉ, Long quy, Thỏi vàng, Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã.

Mệnh mộc

Tỳ hưu
Tỳ hưu

Người mệnh mộc nên chọn các linh vật có liên quan đến thủy thì sẽ gặp được may mắn.  Để có nhiều tài lộc người mệnh Mộc nên chọn các linh vật sau: Tỳ hưu, Voi, Cá chép, Thiềm thừ, nhện.

Linh vật phong thủy là biểu tượng cho quyền lực và địa vị gồm: Rồng, Phượng hoàng. Ngựa sẽ là linh vật giúp người mệnh mộc phát triển tốt hơn trong kinh doanh. Muốn cầu cho tình duyên may mắn thì chọn ve sầu hay rùa cũng có tác dụng tốt với người mệnh Mộc.

>> Chia sẻ hữu ích cho bạn : Top 7 vật phầm phong thủy có giá trị nhất hỗ trợ cho cuộc sống tốt hơn.

Mệnh thủy

Rồng phong thủy
Rồng phong thủy

Người mệnh Thủy rất hợp với các loại linh vật được làm từ pha lê hoặc đá thạch anh. Những loại linh vật được làm từ chất liệu này giúp cho người mệnh Thủy sự thịnh vượng, tiền tài và sự may mắn.

Các linh vật cụ thể hợp với người mệnh Thủy là: Rồng, Tỳ hưu đen.

Mệnh hỏa

Thiềm thử
Thiềm thử

Theo phong thủy thì Mộc sinh Hỏa, do đó bạn nên sử dụng những món đồ phong thủy có màu xanh lá (thuộc mệnh Mộc) để gia tăng sự may mắn cho bản thân. Hoặc có thể sử dụng trực tiếp những màu như đỏ, hồng, tím thuộc chính mệnh Hỏa để hoàn thiện và không ngừng mang lại sự an toàn, may mắn, bình an.

Các loại linh vật phong thủy tốt cho người mệnh hỏa là: Tỳ hưu, Thiềm thừ, Cầu phong thủy.

Mệnh thổ

Tượng chó phong thủy
Tượng chó phong thủy

Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím hoặc nâu. Các vật phẩm phong thủy hành Thổ, con vật tượng trưng cho mệnh thổ là: Tượng Quan Công, Rồng phú quý, Tỳ hưu, Tượng chú chó.

Sử dụng các loại linh vật phong thủy này sẽ giúp cho người mệnh Thổ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và trong lĩnh vực tiền tài, sức khỏe.

Lưu ý trước khi chọn mua các linh vật theo tuổi

  • Tham khảo trước các bài viết tư vấn hoặc hỏi ý kiến của các chuyên gia phong thủy về việc chọn mua các linh vật phong thủy sao cho hợp mệnh.
  • Tránh việc chọn bừa, theo sở thích cá nhân vì sẽ không phát huy được tác dụng.
  • Không nên đặt quá nhiều niềm tin vào đồ vật phong thủy. Trên thực tế nếu không lao động và cố gắng thì có nhiều linh vật phong thủy đến đâu cũng không có tác dụng khả quan.

Linh vật phong thủy mang đến cho người sử dụng nhiều ý nghĩa đặc biệt. Để chúng phát huy được công dụng của mình thì bạn nên có một sự lựa chọn kỹ càng, chính xác. Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các kiến thức về cách chọn linh vật phong thủy theo mệnh. Chúc bạn luôn gặp được may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống.