Cổng nhà đẹp hợp phong thủy và những lưu ý khi xây.

Cách chọn vị trí và hướng cổng nhà
Cách chọn vị trí và hướng cổng nhà

Cổng nhà đẹp hợp phong thủy luôn là cái mà mọi gia chủ đều mong muốn sở hữu. Tuy cổng nhà chỉ là một bộ phận nhỏ của ngôi nhà, tuy nhiên nó lại có những ảnh hưởng không hề nhỏ đến kết cấu của toàn bộ ngôi nhà.

Vai trò của cổng nhà

Vai trò của cổng nhà
Vai trò của cổng nhà

Giúp đảm bảo an ninh

Có thể nói cổng nhà chính là nơi ra vào thường xuyên của chúng ta. Nhà là nơi cần được giữ an toàn, yên tĩnh. Việc xây dựng cổng nhà chắc chắn, kiên cố giúp bạn đảm bảo được an ninh cho toàn bộ ngôi nhà.

Cổng nhà giúp ngăn chặn các mối đe dọa nguy hiểm từ bên ngoài như trộm cắp hay những người muốn đột nhập vào nhà bạn với mục đích xấu.

Thể hiện tính thẩm mỹ

Cánh cổng là thứ đầu tiên người khác chú ý khi nhìn vào ngôi nhà của bạn. Cổng nhà thiết kế đẹp, phù hợp với ngôi nhà sẽ góp phần tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Vì vậy việc lựa chọn kiểu dáng cũng như màu sắc của cánh cổng sao cho hài hòa là một điều rất quan trọng.

Đảm bảo tính phong thủy

Cổng nhà là nơi hội tụ khí từ ngoài vào, là nơi kết nối căn nhà của bạn với môi trường bên ngoài. Vì thế vị trí, kích thước và màu sắc của cổng nếu hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ cũng như những người thân yêu trong gia đình.

Trong phong thủy, cổng nhà không nên xây quá to, quá rộng hoặc cũng không nên quá bé. Nếu cổng nhà bạn quá rộng sẽ khiến sinh khí bị phân tán ra ngoài, ngược lại nếu quá bé sẽ khiến sinh khí không thể vào bên trong ngôi nhà bạn.

Những lưu ý khi xây cổng nhà.

Trong phong thủy bất động sản, cổng nhà có vai trò rất quan trọng. Sau đây, chúng tôi xin tổng hợp một số tiêu chí khi xây cổng nhà cần biết.

Cách chọn vị trí và hướng cổng nhà

Cách chọn vị trí và hướng cổng nhà
Cách chọn vị trí và hướng cổng nhà

Việc chọn vị trí và hướng cổng nhà phụ thuộc vào năm sinh và mệnh của mỗi người.

Gia chủ mệnh Hỏa

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa thì không nên xây cổng hướng Bắc. Theo quan niệm phong thủy, hướng Bắc thuộc hành thủy, mà thủy lại khắc hỏa nên điều này là không thuận lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy không nên xây cổng hướng Đông bắc hoặc hướng Tây nam. Trong phong thủy, hai hướng này thuộc Thổ. Mà Thổ lại khắc thủy vì vậy đay là hai hướng không tốt cho người mệnh thủy.

Gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim thì nên tránh hướng Nam. Bởi vì hướng nam thuộc hỏa. Mà hỏa lại khắc Kim. Chọn cổng hướng này, bạn sẽ khó phát triển được trong công việc và cuộc sống.

Gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc thì không nên xây cổng hướng Tây hoặc Tây bắc. Hai hướng này thuộc kim, mà kim lại khắc mộc. Vì thế tốt nhất bạn nên tránh xây cổng tránh hai hướng này để không gặp phải rắc rối.

Hình dáng, màu sắc, vật liệu của cổng nhà

Hình dáng, màu sắc, vật liệu của cổng nhà
Hình dáng, màu sắc, vật liệu của cổng nhà

Trong phong thủy quan niệm: Đường vòng tạo ra sinh khí, đường thẳng tạo ra ác khí. Vì vậy, vị trí cổng nhà thường thường tránh xây thẳng, đối diện với cổng chính của ngôi nhà. Gia chủ nên chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu của cổng sao cho hợp với trạch mệnh.

Gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh hỏa nên xây cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên có mái ngói nhọn thì sẽ khá phù hợp.

Gia chủ mệnh Thủy

Cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Gia chủ mệnh Kim

Người mệnh Kim nên làm cổng có hình dáng cong tròn, màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại.

Gia chủ mệnh Mộc

Người mệnh này nên chọn các loại cổng làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt mà dùng họa tiết hoa 1 lá, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song.

Một số kiêng kỵ khi xây cổng nhà

  • Cổng nhà không nên có kích thước giống nhà chính.
  • Tránh thiết kê lối đi quá hẹp hoặc quá rộng.
  • Tránh xây nhà ” Kín cổng cao tường”.
  • Tránh xung sát với ngoại hình.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có được một cổng nhà đẹp hợp phong thủy. Phongthuytheotuoi.net chúc bạn chọn được một chiếc cổng nhà ưng ý nhất.