Vấn đề này hầu như không liên quan tới học thuật, cái mà Facebook cần là tiền. Tổng số tiền đầu tư từ Microsoft, Lý Gia Thành,tai facebook cho dien thoai và anh em nhà Samwer vượt ngoài sức tưởng tượng của mọi người, ước tính lên tới 375 triệu đô-la. Một số đồng minh của Zuckerberg trong ban quản trị cho rằng thật là một sai lầm khi không chấp thuận mức định giá thấp hơn vì điều đó sẽ cho phép Facebook kiếm được nhiều tiền hơn từ nhiều nhà đầu tư khác sẵn sàng móc túi để mua. Công ty nhanh chóng thuê thêm nhiều nhân viên, và hiện tại con số này đã lên tới 500 người, đồng thời mua thêm hàng trăm máy chủ cho các trung tâm dữ liệu.

Facebook cũng xây dựng các trung tâm dữ liệu bên ngoài nước Mỹ

Chẳng bao lâu sau, Facebook cũng xây dựng các trung tâm dữ liệu bên ngoài nước Mỹ để vươn tới thị trường quốc tế. Nó cũng xây một quán ăn tự phục vụ mới dành cho nhân viên trong một tòa nhà biệt lập, một dãy nhà, hoặc các tòa nhà chính,tải facebook về điện thoại với các đầu bếp thuê từ Google và thực đơn phong phú – hoàn toàn miễn phí. Các kế hoạch nhằm thu hút nhân viên ra khỏi mười hai tòa nhà, tản mác xuống khu phố Palo Alto và bước vào một không gian mới lớn hơn.

Sau năm tuần Sandberg tới công ty, cô đã quyết định tổ chức hàng loạt cuộc họp ban quản trị tập trung vào chủ đề cơ hội quảng cáo trên mạng xã hội Facebook. Zuckerberg không tham dự, vì anh đang trong chuyến hải trình vòng quanh thế giới kéo dài nhiều tháng,tai face book sau khi đã hoàn thành cuộc tìm kiếm số hai. Anh muốn nghỉ ngơi một thời gian. Zuckerberg đi du lịch một mình kèm theo túi hành lý tới Berlin, Istanbul, Ấn Độ, Nhật Bản, và nhiều nơi khác. Tại Ấn độ, anh đã thực hiện một chuyến hành hương ngắn bằng xe buýt địa phương tới đền thờ của người Hindu trên đỉnh Himalaya, nơi mà Steve Jobs, Baba Ram Dass đã tìm ra tri thức của nhân loại.