Đại diện của Cục Quản lý nhà & thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng đã cho biết, trong thời gian  11 tháng tới, sẽ dừng triển khai gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đối với những người vay mua nhà có thu nhập thấp. Phân khúc bán nhà riêng ở các quận thành phố vẫn diễn ra bình thường với giá cả vô cùng đắt đỏ như bán nhà quận 12 và quận Tân Phú,..

Cho đến đầu tháng 07/2015, gói tín dụng cho vay ưu đãi 30.000 tỷ mới được giải ngân được khoảng 30% dành cho người có thu nhập thấp bởi những ngân hàng. Cụ thể là, số tiền đã được giải ngân khoảng 10.000 tỷ và tính riêng số tiền cho vay mua nhà thương mại, trong đó đã chiếm hơn 50%.

Bán nhà quận Tân Phú với giá cả cực kỳ đắt đỏ

Theo đánh giá chung từ giới chuyên môn, sau hơn 02 năm triển khai dự án, thì tỷ lệ giải ngân như vậy là rất  thấp. Việc quy định về vay gói tín dụng này vẫn còn được hiểu theo nhiều cách khác nhau bởi 1 số ngân hàng cùng nhiều vướng mắc về các  tục vẫn còn tồn tại đó chính là nguyên do chính của câu chuyện trên.

Chẳng hạn, có nhiều ngân hàng áp dụng quy định chứng minh nguồn thu nhập dưới mức 9 triệu/tháng với việc cho vay nhà thương mại dưới 1,05 tỷ trong khi trong thực tế quy định này chỉ áp dụng với trường hợp cho vay mua nhà xã hội. Thực trạng này có thể là 1 trong những nguyên do đã dẫn đến việc chậm giải ngân của gói hỗ trợ 30.000 tỷ kia. Ngân hàng Nhà nước ta cũng đã được Bộ Xây dựng đề xuất ngay về việc nhắc nhở những ngân hàng phải thực hiện theo đúng quy định.

Theo thông tin mới nhận chiều qua 21/7 từ phía đại diện Cục Quản lý nhà & thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, thì được biết, trong vòng 11 tháng tới nhà nước sẽ ngừng triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng . Vẫn tiến hành giải ngân đối với hợp đồng tín dụng đã ký từ trước thời điểm tháng 06/2016, tuy nhiên,  thời gian triển khai có được kéo dài hoặc là sẽ có gói mới hay không thì vẫn chưa thể khẳng định được và đang được xem xét.

________

Bạn đọc xem thông tin bán nhà quận 8 trên website của chúng tôi: http://phongthuytheotuoi.net/