Hướng dẫn chọn đá phong thủy theo tuổi nhận nhiều tài lộc

Đá phong thủy hợp mệnh mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân

Ngày nay có rất nhiều người tin dùng đá phong thủy để trang trí nhà ở, văn phòng hoặc làm trang sức để đeo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn đá phong thủy theo mệnh như thế nào thì mới phát huy nhiều tác dụng tốt còn không có thể phản tác dụng cho người sử dụng.

Vì thế hôm nay http://phongthuytheotuoi.net sẽ hướng dẫn các bạn chọn các loại đá phong thủy hợp với tuổi của mình để mang lại may mắn và tài lộc.

Đá phong thủy có nhiều tác dụng tốt với người dùng

Đá phong thủy có nhiều tác dụng tốt với người dùng

Đá phong thủy là gì?

Đá  phong thủy là loại đá được hình tạo ra trong lòng đất, trải qua hàng nghìn năm hình thành và thu hút năng lượng của đất trời vì thế bản thân chúng mang nguồn năng lượng hết sức mạnh mẽ và có tác động tích cực tới con người. Do công năng hết sức đặt biệt này mà đá phong thủy được hầu hết mọi người yêu quý và nhất là các tín đồ phong thủy.

Theo : https://kimtuthap.vn

Các loại đá phong thủy

Hiện nay có rất nhiều loại đá phong thủy có tác dụng tốt cho người sử dụng đó là: Đá thạch anh, đá mắt hổ, ngọc bích, mã não… mỗi loại đá này có các màu sắc khác nhau nên thường người ta chọn đá tốt nhất theo công dụng của đá gắn với màu phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

Cách chọn đá hợp phong thủy theo mệnh.

Để chọn màu sắc phù hợp với tuổi và mệnh gia chủ người ta dựa vào ngũ hành tương sinh (Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim), tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa) và tương hợp (Kim – Kim, Mộc – Mộc, Thủy – Thủy, Hỏa – Hỏa, Thổ – Thổ).

Trong đó màu sắc của các mệnh đó là:

  • Mệnh Kim màu đặc trưng: Trắng, Vàng ánh kim…
  • Mệnh Mộc màu đặc trưng: Xanh lá, màu gỗ…
  • Mệnh Thủy màu đặc trưng: Xanh dương, xanh lam…
  • Mệnh Hỏa màu màu đặc trưng: Đổ, hồng, tím…
  • Mệnh Thổ màu đặc trưng: Nâu, vàng sậm…

Đá phong thủy hợp với người mệnh Kim

Nếu bạn là người mệnh Kim bạn nên chọn đá phong thủy có màu nâu đất, màu vàng sậm là tốt nhất. Vì màu này ứng với hành Thổ, trong ngũ hành Thổ sinh Kim hay đất sinh ra kim loại do đó khi sử dụng các loại đá màu này bạn sẽ được quý nhân phù trợ gặp nhiều may mắn, tài lộc cũng theo đó mà phát.

Bạn cũng hợp với sử dụng các loại đá cò màu bản mệnh của mình là màu trắng, màu vàng ánh kim hoặc màu khắc chế được của hành Mộc (Kim khắc Mộc, kim loại tạo thành búa, rìu, cưa có thể chặt được cây) nhưng tuyệt đối dùng màu đổ, hồng, cam của hành Hỏa (vì Hỏa khắc Kim hay lửa đốt kim loại nóng chảy).

Đá phong thủy hợp với người mệnh mộc

Cũng dựa vào ngũ hành thì màu đá phong thủy hợp với người mệnh Mộc là màu tương sinh: Xanh dương, xanh lam và màu tương hợp: Xanh lá cây, màu gỗ. Tránh màu tương khắc là màu: Trắng, màu bạc để nhận nhiều điều tốt đánh điều dữ.

Đá phong thủy hợp với người mệnh Thủy

Đối với người mệnh thủy thì nên chọn đá phong thủy có màu trắng, màu bạc cho sự nghiệp phát triển, công danh sáng lạng. Có thể dùng đá màu xanh dương, xanh đen hoặc đỏ, hồng, tím, cam cũng được nhưng tránh dùng màu nâu đất, vàng sậm sẽ bất lợi.

Đá phong thủy hợp mệnh mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân

Đá phong thủy hợp mệnh mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân

Đá phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa nên dùng đá phong thủy màu xanh lá, màu vân gỗ, màu xanh da trời để nhận được nhiều sự thành công trong cuộc sống tránh dùng màu xanh dương, xanh nước biển, màu xám để không nhận sự thất bại.

Ngoài ra cũng có thể dùng đá phong thủy màu đỏ, cam, tím cho đẹp cũng được không sao vì là màu bản mệnh.

Đá phong thủy hợp với người mệnh Thổ

Đá phong thủy hợp với người mệnh thổ cho phát tài và phát lộc là màu đỏ, hồng, tím, cam. Có thể dùng màu bản mệnh: Nâu, vàng sậm, màu khắc chế được xanh dương, xanh đen nhưng tránh dùng màu tương khắc xanh lá.

Như vậy tùy theo mệnh của mình mà bạn chọn các loại đá phong thủy theo tuổi tốt nhất với mình là màu tương sinh, có thể dùng màu tương hợp nhưng tránh màu tương khắc để tránh gặp điều xấu nhé.

Một lưu ý cuối cùng là trong việc chọn đá phong thủy theo tuổi cũng quan trọng việc cân bằng và điều hòa vì thế bạn không nên dùng quá nhiều đá phong thủy một màu nào đó, dù nó tốt nhất mà nên cân đối các loại đá để tránh phản tác dụng vì dùng cái gì nhiều quá cũng không tốt phải không các bạn.