Ông cha ta thường có câu “An cư mới lạc nghiệp” nói nên tầm quan trọng của ngôi nhà đối với mỗi chúng ta. Cùng tham khảo thêm kiến thức về phong thủy nhà ở theo tuổi để tránh dữ và đón lành cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Bài viết dưới đây http://phongthuytheotuoi.net sẽ hướng dẫn các bạn điều đó.

Xem phong thủy địa khí nhà ở

Địa khí nhà ở là yếu tố đầu tiên trong việc xem phong thủy của mội ngôi nhà nó vì quyết định đến sự tốt xấu của ngôi nhà đó.

Nếu một mảnh đấy mà có xạ khí tức là tử khí thì cần hóa giải nó để trở thành một mảnh đất lành trước khi làm nhà cho gia chủ làm ăn phát đạt, an khang và thịnh vượng còn không sẽ gặp nguy nan.

Hướng dẫn xem phong thủy nhà ở theo tuổi để nhận tài lộc

Xem phong thủy địa khí nhà ở trước khi xây nhà

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

Trong việc làm nhà thì người ta quan trọng nhất đó là xem tuổi gia chủ có hợp làm nhà hay không? Để quyết định năm làm nhà, hướng nhà và vị trí các phòng trong căn nhà đó sao cho hợp mệnh chủ nhà.

Trong đó người ta dựa vào tuổi gia chủ để chọn hướng bố trí nhà và phòng ở theo bát trạch để xem hướng nào tốt, hướng nào xấu đối chiếu với cung mệnh gia chủ để chọn ra hướng cát lợi cho ngôi nhà nhiều tài lộc và hạnh phúc.

Với hướng tốt trong phong thủy thường người ta chọn đặt vị trí phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp còn hướng xấu thì đặt vị trí nhà vệ sinh để hóa giải điềm dữ mang lại vượng khí cho gia đình bạn.

Không chỉ có thế tuổi gia chủ còn để tính toán ngày giờ động thổ, cất nóc, đổ trần… sao cho hợp tuổi để tránh tai ương và nhận sự may mắn.

Hướng dẫn xem phong thủy nhà ở theo tuổi để nhận tài lộc

Xem hướng nhà hợp tuổi gia chủ cho thịnh vượng

Cách xác định hướng để bố trí nhà ở

Trong phong thủy người ta dựa vào bát trạch kết hợp với cung mệnh của gia chủ để xác định hướng đất, hướng nhà hợp tuổi, nếu không hợp thì tìm cách hóa giải.

Ngoài ra phong thủy bát trạch này cũng để xác định và tính toán các phòng, vật dụng trong nhà như

  • Hướng phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, đặt bếp, giường ngủ, bàn thờ, bàn học, bàn làm việc…
  • Xác định vị trí hướng cổng nhà, cửa nhà, cửa phòng .
  • Xác định vị trí “Trung cung” của ngôi nhà để không đặt cầu thang, nhà vệ sinh.

Một cách nữa là người ta dùng phong thủy loan đầu để khảo sát, phân tích cảnh quan quanh nhà trước khi xây xem có ảnh hưởng gì tới gia chủ không, nếu có thì tìm cách hóa giải.

Như vậy người ta xác định hướng, bố trí ngôi nhà, xem xét quanh nhà bằng phong thủy bát trạch và phong thủy loan đầu để tránh điềm xấu, nhận điềm lành may mắn.

Xem phong thủy kích thước và số đo

Trong thuật phong thủy người ta còn áp dụng vào để chọn các kích thước và số đo đẹp phù hợp với gia chủ như:

  • Số đo cổng chính, cổng phụ, các cửa, bàn ghế, bàn thờ… dựa vào thước “Lỗ Ban” để xác định kích thước phù hợp mang lợi ích tốt.
  • Tính kích thước, chiều cao, số bậc của cầu thang để mang lại may mắn và tốt lanh. Như bậc cầu thang được tính từ 1 đến 4 tương ứng với các cung Sinh, Lão, Bệnh, Tử và thường bắt đầu bằng cung Sinh, kết thúc cũng bằng cung sinh tránh cung Bệnh – Tử.

Hướng dẫn xem phong thủy nhà ở theo tuổi để nhận tài lộc

Xem phong thủy màu sắc cho ngôi nhà mang may mắn

Xem phong thủy màu sơn và trang trí nhà ở

Trong phong thủy nhà ở thì ngoài xem hướng, kích thước thì bạn cũng cần xem đến màu sơn, tranh trí và anh sánh sao cho hợp mệnh gia chủ như sau:

  • Màu sơn ngôi nhà không chỉ theo sở thích gia chủ mà cần phải xem hợp mệnh gia chủ và đảm bảo tính thẩm mỹ . Ví dụ gia chủ mệnh Thổ hợp màu đỏ thì không nên sơn màu đỏ đậm quá nhìn mất thẩm mỹ, bạn có thể sơn ngôi nhà màu đỏ nhạt như hồng, hồng phớt, da cam…
  • Bố trí ánh sáng cho các phòng hợp lí như phong khách thì nên sáng nhiều, phỏng ngủ sáng ít.
  • Mua tranh ảnh, vật phong thủy hợp tuổi, sắp xếp đồ vật trong nhà ngăn nắp hợp lí tránh trái quy tắc.
  • Thảm trải nhà, sàn nhà… cũng cần chuẩn theo phong thủy

Như vậy để một ngôi nhà hợp phong thủy mang lại tiền tài, sức khỏe và công danh thì bạn phải chú ý đến địa vị đất, hướng nhà, bố trí không gian… theo tuổi và mệnh gia chủ để đảm bảo điều đó.