Kê giường ngủ theo phong thủy là một trong những việc quan trọng trong phong thủy nhà ở. Kê giường ngủ đúng cách mang lại cho bạn có nhiều lợi ích trong cuộc sống. Vậy kê giường ngủ theo phong thủy như thế nào cho đúng? Cùng Phongthuytheotuoi.net tìm hiểu nhé.

Lợi ích của giường ngủ

Kê giường ngủ theo phong thủy như thế nào cho đúng?
Lợi ích của giường ngủ

Giường ngủ có vai trò vô cùng quan trọng. Nó là nơi giúp chúng ta thư giãn, nghỉ nghơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Trong phong thủy phòng ngủ, nếu bạn kê giường ngủ hợp với cung mệnh của mình, ngoài ra có thể giúp cuộc sống cũng như sự nghiệp của bạn được diễn ra suôn sẻ hơn.

Kê giường ngủ như thế nào cho đúng?

Kê giường ngủ theo phong thủy như thế nào cho đúng?
Kê giường ngủ như thế nào cho đúng?

Chọn đúng hướng

Việc chọn hướng phòng ngủ liên quan đến cung mệnh của bạn. Kê hướng hợp mệnh giúp bạn có một giấc ngủ ngon lành hơn, tinh thần minh mẫn hơn.

Theo phong thủy, gia chủ có mệnh Kim và Thổ thì nên kê giường hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Đối với gia chủ mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

>> Bạn có thể quan tâm: Thiết kế nhà theo phong thủy cần những tiêu chí gì?

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Kê giường ngủ theo phong thủy như thế nào cho đúng?
Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Giường ngủ không nên kê hướng đối diện với hướng cửa phòng bạn. Đây được gọi là vị trí chết trong phong thủy. Nếu bạn kê giường hướng này, tán khí sẽ xông thẳng vào người nằm, điều này là không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng xấu đến công danh của gia chủ.

Kê giường ngủ dưới cửa sổ

Việc kê giường ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Đặt giường dưới cửa sổ khiến cho nguồn năng lượng của bạn bị tiêu tan và khiến gia chủ không được bảo vệ hay nhận được sự hỗ trợ nào.

Kê giường ở giữa phòng

Việc kê giường ngủ ở giữa phòng khiến bạn dễ rơi vào cảm giác chênh vênh, không có chỗ dựa, không có gì che chở. Vì vậy bạn nên kê giường ngủ cạnh tường, có chỗ dựa vững chắc. Điều này rất tốt cho sức khỏe cũng như công danh của gia chủ.

Xung quanh giường ngủ có quá nhiều đồ đạc lộn xộn

Bố trí quá nhiều đồ đạc lộn xộn có thể cản trở việc tụ khí trong phòng ngủ. Vì vậy mà khí không thể lưu thông. Việc bố trí đồ đạc trong phòng ngủ nên để một khoảng trống ở ba phía để giúp khí tốt được lưu thông.

Cách tăng tính phong thủy cho phòng ngủ

Việc có một phòng ngủ chuẩn phong thủy là vô cùng quan trọng. Ngoài việc kê giường ngủ đúng cách, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách như: sử dụng thêm một số đồ vật phong thủy để thu hút thêm tài lộc. Các vật phong thủy tốt cho phòng ngủ là chén, bát tài lộc, bình hoa phong thủy, tiền cổ,…

Việc kê giường ngủ rất quan trọng. Vì vậy bạn cần lưu ý các điều trên để có một hướng giường ngủ nói riêng cũng như toàn bộ phòng ngủ của bạn nói chung, hợp với phong thủy.

>> Xem ngay: Các kiến thức Phong thủy bất động sản hay nhất tại đây.