Nam 1997 – Đinh Sửu lấy vợ tuổi nào để vợ chồng hòa hợp và cuộc sống thịnh vượng? Lấy vợ hợp tuổi mang lại cho bạn những lợi ích gì? Cũng như nếu chọn vợ không hợp tuổi có ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống? Cùng Phongthuytheotuoi.net tham khảo qua bài viết sau nhé!

Tại sao cần chọn tuổi vợ chồng khi kết hôn?

Nhiều người cho rằng vợ chồng không cần hợp tuổi, điều quan trọng là bản thân hai người cảm thấy hợp nhau, chỉ cần như vậy cuộc sống gia đình mới có thể hạnh phúc. Tuy nhiên việc xem Phong thủy theo tuổi để dựng vợ, gả chồng từ xưa đã được cha ông ta đặc biệt xem trọng.

Vợ chồng hợp tuổi nhau giúp cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền lâu. Cũng như công việc làm ăn, kinh doanh được diễn ra thuận lợi và may mắn hơn. Vì vậy chọn tuổi vợ chồng không phải là điều quyết định nhưng cũng là một điều vô cùng cần thiết giúp cuộc sống của bạn được như ý hơn.

Tổng quan về nam Đinh Sửu – 1997

Nam 1997 – Đinh Sửu lấy vợ tuổi nào hợp để cuộc sống thịnh vượng
Tổng quan về tuổi Đinh Sửu

Nam Đinh Sửu – 1997 thuộc mệnh Thủy – Giảm hạ thủy – Nước cuối nguồn. Tuổi này tương sinh với các mệnh: Mộc, Kim và tương khắc với mệnh: Hỏa, Thổ. Năm sinh dương lịch từ: 07/02/1997 đến 27/01/1998. Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

Cuộc đời của nam Đinh Sửu không phải chịu nhiều vất vả, tuy nhiên con đường công danh sự nghiệp lại không gặt hái được nhiều vẻ vang. Đời sống vật chất của những người tuổi này thường ở mức trung bình. Không quá giàu cũng không quá khó khăn.

Chuyện tình duyên của nam Đinh Sửu được chia ra làm 3 trường hợp khác nhau:

 • Đối với những người sinh vào tháng 8 và tháng 12 (Âm lịch):  có thể sẽ phải trải qua ba lần thay đổi trong chuyện tình duyên mới đến được với bến bờ hạnh phúc của riêng mình.
 • Đối với người sinh tháng: 1, 2, 3, 4, 5, 9 và 10 Âm lịch thì tình duyên sẽ phải trải qua hai lần thay đổi mới tìm được bến đỗ cuối cùng của cuộc đời mình.
 • Đối với những người sinh tháng 6, 7 và 11 Âm lịch: Đây là những người có đường tình duyên trọn vẹn nhất. Họ không phải thay đổi bất cứ lần thay đổi tình duyên nào mà có thể chung sống được với người mình yêu một cách trọn đời.

Nam 1997 – Đinh Sửu lấy vợ tuổi nào hợp để cuộc sống thịnh vượng?

Nam 1997 – Đinh Sửu lấy vợ tuổi nào hợp để cuộc sống thịnh vượng
Nam Đinh sửu nên lấy vợ tuổi nào

Những tuổi hợp với Nam Đinh Sửu 1997

Nam Đinh Sửu và nữ Đinh Sửu ( Vợ chồng bằng tuổi)

Trong trường hợp hai vợ chồng bằng tuổi, kết hôn sẽ gặp được số Tứ đạt đạo. Trong trường hợp này, vợ chồng sống với nhau sẽ được quý nhân phù trợ. Công việc làm ăn tương đối phát đạt, thuận lợi. Vợ và chồng tuổi này tính cách dễ hòa hợp nên cuộc sống hôn nhân diễn ra tốt đẹp, hạnh phúc.

Nam Đinh Sửu và nữ Mậu Dần( Nam hơn nữ 1 tuổi)

Nam Đinh Sửu hơn nữ Mậu Dần 1 tuổi. Hai vợ chồng lấy nhau gặp số Tam vinh hiển. Đây là số vợ chồng danh giá, thuận lợi về đường công danh. Cả vợ và chồng đều có quyền chức tốt. Cuộc sống hôn nhân cũng sẽ suôn sẻ vì tính tình vợ chồng hòa hợp.

Nam Đinh Sửu và nữ Canh Thìn ( Nam hơn nữ 3 tuổi)

Nam Đinh Sửu hơn nữ Canh Thìn 3 tuổi. Trong trường hợp này hai vợ chồng lấy nhau sẽ gặp được số Nhất phú quý. Vợ chồng gặp phải số này sẽ có phước hưởng giàu sang. Có một số cặp thiếu may hơn thì khá giả. Các công việc đều được đôi vợ chồng này lo tính thuận lợi. Tính tình hai vợ chồng khá hòa hợp. Nếu cùng nhau đồng lòng thì sẽ có cuộc sống giàu sang.

Nam Đinh Sửu và nữ Tân Tỵ ( Nam hơn nữ 4 tuổi )

Nam Đinh Sửu hơn nữ tuổi Tân Tỵ 4 tuổi. Hai tuổi này khi kết hôn sẽ gặp số Tứ đạt đạo. Hưởng số này, hai vợ chồng sẽ có quý nhân phù trợ. Vợ chồng lo tính các công việc khá thông suốt nên công việc làm ăn, kinh doanh tương đối thuận lợi. Tính tình vợ chồng hòa hợp nên chịu khó làm ăn thì cuộc sống rất dễ phát đạt.

Nam Đinh Sửu và nữ Quý Mùi ( Nam hơn nữ 6 tuổi )

Nữ Đinh Sửu kém nam Đinh Sửu 6 tuổi. Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp được số Tứ đạt đạo. Số này mang lại cho vợ chồng cuộc sống tốt đẹp, được nhiều người yêu mến. Công việc của hai vợ chồng diễn ra khá ổn định và thuận lợi, đặc biệt là khi về già sẽ có vốn để giành. Tuy nhiên tính tình hai vợ chồng lại không mấy hòa hợp, phải biết nhường nhịn nhau thì mới có hạnh phúc.

Nam Đinh Sửu và nữ Giáp Thân ( Nam hơn nữ 7 tuổi )

Nam Đinh Sửu và nữ Giáp Thân cách nhau 7 tuổi. Hai vợ chồng lấy nhau sẽ gặp được số Tam vinh hiển. Cuộc sống vợ chồng sẽ có danh giá hoặc chức tước. Công việc trong cuộc sống được sắp đặt thuận lợi. Cuộc sống hôn nhân khá hạnh phúc, vợ chồng đồng lòng thì công việc làm ăn sẽ đi lên.

Những tuổi không hợp với nam Đinh Sửu 1997

Nam Đinh Sửu và nữ Kỷ Mão ( Nam hơn nữ 2 tuổi )

Nam Đinh Sửu lấy nữ Kỷ Mão thì sẽ gặp phải số Nhì bần tiện. Đây là một số không tốt khiến vợ chồng phải sống trong cảnh thiếu thốn, nghèo túng. Tính tình hai bợ chồng cũng không hòa hợp. Vì thế cả hai phải thực sự cố gắng thì cuộc sóng mới khấm khá lên được.

Nam Đinh Sửu và nữ Ất Dậu ( Nam hơn nữ 8 tuổi)

Nam Đinh Sửu khi lấy nữ Ất Dậu thì cuộc sống sẽ không tốt, do gặp phải số Nhì bần tiện. Công việc làm ăn sẽ không được thuận lợi và tài sản dễ bị tiêu hao, sớm lâm vào cảnh túng quẫn, nghèo đói. Cuộc sống hôn nhân khá hòa hợp, nhưng cả hai cần cố gắng nhiều để thì mới có thể cải thiện tài chính, giúp cuộc sống khá giả hơn.

Những tuổi đại kỵ với nam Đinh Sửu 1997

Nam 1997 – Đinh Sửu lấy vợ tuổi nào hợp để cuộc sống thịnh vượng
Những tuổi đại kỵ với nam Đinh Sửu 1997

Những tuổi đại kỵ là những tuổi phải chịu số Biệt ly hoặc Tuyệt mệnh. Vợ chồng ở với nhau khi gặp hai số này dễ lâm vào cảnh ly thân, chia tay hoặc tệ hơn là một người bị ốm đau, bệnh tật, qua đời sớm. Dưới đây là các tuổi đại kỵ với nam Đinh Sửu 1997:

 • Nam tuổi Đinh Sửu kết hôn với nữ tuổi tuổi Nhâm Ngọ (Nam hơn nữ 5 tuổi):kết hôn với nhau phạm (Biệt Ly).

 •  Nam tuổi Đinh Sửu kết hôn với nữ tuổi Bính Tuất (Nam hơn nữ 9 tuổi):kết hôn với nhau phạm (Tuyệt Mạng).

 • Nam tuổi Đinh Sửu kết hôn với nữ tuổi Mậu Tý (Nam hơn nữ 11 tuổi):kết hôn với nhau phạm (Biệt Ly).

 • Nam tuổi Đinh Sửu kết hôn với nữ tuổi Giáp Ngọ (Nam hơn nữ 17 tuổi):kết hôn với nhau phạm (Biệt Ly).

 • Nam tuổi Đinh Sửu kết hôn với nữ tuổi Bính Tý (Nữ hơn Nam 1 tuổi):kết hôn với nhau phạm (Biệt Ly).

 •  Nam tuổi Đinh Sửu kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất (Nữ hơn Nam 3 tuổi):kết hôn với nhau phạm (Tuyệt Mạng).

 • Nam tuổi Đinh Sửu kết hôn với nữ tuổi Canh Ngọ (Nữ hơn Nam 7 tuổi)kết hôn với nhau phạm (Biệt Ly).

Giải nghĩa từ ngữ

 • Số nhất phú quý: Cuộc sống vợ chồng giàu có.
 • Số tam vinh hiển: Cuộc sống vợ chồng dư dả, có quyền tước, chức quyền.
 • Số tứ đạt đạo: Cuộc sống vợ chồng có của ăn, của để, ăn nên làm ra.
 • Số nhì bần tiện: Cuộc sống vợ chồng sẽ gặp phải cảnh thiếu thốn, nghèo khổ.
 • Số biệt ly:  Vợ chồng phải chịu cảnh chia tay, hoặc li thân.
 • Số tuyệt mạng: Tính mạng của một trong hai vợ chồng sẽ gặp nguy hiểm.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn những tuổi hợp và xung khắc với nam tuổi Đinh Sửu. Mong bạn sẽ giải đáp thắc mắc: Nam 1997 – Đinh Sửu lấy vợ tuổi nào? Chúc bạn tìm được nửa còn lại phù hợp với mình để có một cuộc sống hạnh phúc và phát đạt.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hay về Phong thủy theo tuổi Tại đây nhé!