Nam 1998 – Mậu Dần lấy vợ tuổi nào hợp để làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận? Đây có lẽ một trong những mối quan tâm của nhiều bạn nam trong độ tuổi này. Cùng Phongthuytheotuoi.net tham khảo qua bài viết dưới đây để có lời giải đáp đúng nhất nhé.

Tại sao cần chọn tuổi vợ chồng khi kết hôn?

Nam 1998 – Mậu Dần lấy vợ tuổi nào hợp để làm ăn thuận lợi
Xem tuổi vợ chồng khi kết hôn vô cùng cần thiết

Nhiều người cho rằng vợ chồng không cần hợp tuổi, điều quan trọng là bản thân hai người cảm thấy hợp nhau, chỉ cần như vậy cuộc sống gia đình mới có thể hạnh phúc. Tuy nhiên việc xem Phong thủy theo tuổi để dựng vợ, gả chồng từ xưa đã được cha ông ta đặc biệt xem trọng. 

Vợ chồng hợp tuổi nhau giúp cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền lâu. Cũng như công việc làm ăn, kinh doanh được diễn ra thuận lợi và may mắn hơn. Vì vậy chọn tuổi vợ chồng không phải là điều quyết định nhưng cũng là một điều vô cùng cần thiết giúp cuộc sống của bạn được như ý hơn.

Tổng quan về nam Mậu Dần 1998.

Nam Mậu Dần – 1998 thuộc mệnh thổ – Thành Đầu Thổ – Đất trên thành. Các mệnh tương sinh là: Kim,Hỏa. Các mệnh tương khắc là: Thủy, Mộc. Cuộc đời nam mạng Mậu Dần phải trải qua nhiều biến động, khó khăn, thường gặp những chuyện không như ý. Công danh sự nghiệp cũng phải trải qua nhiều sóng gió thăng trầm.Nếu biết kiên trì, cố gắng thì sau này mới có thành quả tốt.

Khái quát đường tình duyên của Nam Mậu Dần – 1998

Chuyện nhân duyên của nam mạng Mậu Dần được chia thành ba trường hợp như sau:

 • Những người sinh vào các tháng: 5, 7 và 12 Âm lịch có thể sẽ phải trải qua ba lần thay đổi trong chuyện tình duyên mới đến được với bến bờ hạnh phúc của riêng mình.
 • Những người sinh vào các tháng: 1, 3, 4, 6, 8 và 12 Âm lịch thì tình duyên sẽ phải trải qua hai lần thay đổi mới tìm được bến đỗ cuối cùng của cuộc đời mình.
 • Nam mạng Mậu Dần được hạ sinh vào các tháng: 2, 9, và 10 Âm lịch sẽ là những người may mắn nhất. Họ không phải trải qua bất cứ sự thay đổi nào trong chuyện tình duyên mà sẽ chung sống hạnh phúc đến trọn đời cùng ý chung nhân duy nhất của cuộc đời mình.

Nam 1998 – Mậu Dần lấy vợ tuổi nào hợp để làm ăn thuận lợi

Những tuổi hợp với nam Mậu Dần

Nam 1998 – Mậu Dần lấy vợ tuổi nào hợp để làm ăn thuận lợi
Nam 1998 – Mậu Dần lấy vợ tuổi nào hợp để làm ăn thuận lợi

Nam tuổi Mậu Dần kết hôn với nữ tuổi Kỷ Mão(Nam hơn Nữ 1 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số nhất Phú Quý. Đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang, còn thiếu may mắn thì khá giả, nhưng khi tuổi trẻ thì cũng phải chịu cảnh nhiều lần thành bại thì mới phát được. Tính tình của hai vợ chồng có phần hòa hợp. Cuộc sống hôn nhân sẽ được hạnh phúc dài lâu.

Nam tuổi Mậu Dần kết hôn với nữ tuổi Canh thìn (Nam hơn Nữ 2 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Vợ chồng tính toán nhiều việc được thông suốt, Nếu có thêm chức phận thì thêm tốt, tính tình của hai vợ chồng cũng có phần hòa hợp, sống chung với nhau cũng được cuộc sống ấm no.

Nam tuổi Mậu Dần kết hôn với nữ tuổi Nhâm Ngọ(Nam hơn Nữ 4 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số dễ làm ăn, vợ chồng lo tính nhiều việc được thông suốt, có chức phận, tính tình của hai vợ chồng cũng hòa hợp, nên hai vợ chồng chịu khó làm ăn sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ấm no.

Nam tuổi Mậu dần kết hôn với nữ tuổi quý mùi(Nam hơn Nữ 5 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau cũng tương đối tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có danh giá và quyền chức, được nhiều người xung quanh hay mến thương, lo tính nhiều việc dễ dàng, tính tình hai vợ chồng cũng tương đối hòa hợp, trong cuộc sống chung gia đình nếu chịu khó làm ăn sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ấm no.

Nam tuổi Mậu Dần kết hôn với nữ tuổi Ất Dậu (Nam hơn Nữ 7 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số nhất phúc quý. Đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang, còn thiếu may mắn thì cũng khá giả, nhưng khi còn trẻ cũng phải chịu cảnh thành bại nhiều phen thì mới khá lên được. Tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, Sống chung với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, giàu sang.

Nam tuổi Mậu Dần kết hôn với nữ tuổi Bính Tuất(Nam hơn Nữ 8 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số có quý nhân phù trợ, vợ chồng làm ăn dễ dàng, lo tính nhiều việc được dễ dàng, tính tình hai vợ chồng cũng hòa hợp, sống chung với nhau sẽ có cuộc sống ấm no.

Nam tuổi Mậu Dần kết hôn với nữ tuổi Đinh Hợi(Nam hơn Nữ 9 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có danh giá và quyền chức trong xã hội, ra ngoài được nhiều người thương mến, thêm vào đó tính tình của hai vợ chồng cũng tương đối hòa hợp, chung sống với nhau sẽ hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Những tuổi không hợp với Mậu Dần

Nam 1998 – Mậu Dần lấy vợ tuổi nào hợp để làm ăn thuận lợi
Những tuổi không hợp với nam Mậu Dần

Nam tuổi Mậu Dần kết hôn với nữ tuổi Mậu Dần (Hai vợ chồng bằng tuổi nhau)

Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Đây là số vợ chồng phải chịu cảnh bần hàn trong một thời gian, làm ăn không được thuận lợi, có tiền rồi cũng tiêu hết, không giữ được, Tính tình của hai vợ chồng cũng có phần hòa hợp, Chung sống với nhau cần chăm chỉ mới có cuộc sống ấm no.

Nam tuổi Mậu Dần kết hôn với nữ tuổi Giáp Thân(Nam hơn Nữ 6 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Đây là số vợ chồng làm ăn không được thuận lợi, phải chịu cảnh khó khăn trong một thời gian, làm ăn có tiền cũng tiêu tốn, Tính tình của hai vợ chồng hay xung khắc, nên trong cuộc sống chung gia đình nên kiên nhẫn thì về sau mới được ấm no.

Những tuổi đại kỵ với nam Mậu Dần – 1998

 • Nam tuổi Mậu Dần kết hôn với nữ tuổi Tân Tỵ (Nam hơn nữ 3 tuổi):kết hôn với nhau phạm (Tuyệt Mạng).
 • Nam tuổi Mậu Dần kết hôn với nữ tuổi Quý tỵ (Nam hơn Nữ 15 tuổi):kết hôn với nhau phạm (Tuyệt Mạng).

Giải nghĩa từ khóa

 • Số nhất phú quý: Cuộc sống vợ chồng giàu có.
 • Số tam vinh hiển: Cuộc sống vợ chồng dư dả, có quyền tước, chức quyền.
 • Số tứ đạt đạo: Cuộc sống vợ chồng có của ăn, của để, ăn nên làm ra.
 • Số nhì bần tiện: Cuộc sống vợ chồng sẽ gặp phải cảnh thiếu thốn, nghèo khổ.
 • Số biệt ly:  Vợ chồng phải chịu cảnh chia tay, hoặc li thân.
 • Số tuyệt mạng: Tính mạng của một trong hai vợ chồng sẽ gặp nguy hiểm.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn những tuổi hợp và xung khắc với nam tuổi Mậu Dần – 1998. Mong bạn sẽ giải đáp thắc mắc: Nam 1998 – Mậu Dần lấy vợ tuổi nào thì hợp? Chúc bạn tìm được nửa còn lại phù hợp với mình để có một cuộc sống hạnh phúc và phát đạt.