Nhà hợp hướng vợ không hợp hướng chồng hóa giải thế nào?

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi chồng
Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi chồng

Nhà hợp hướng vợ không hợp hướng chồng hóa giải như thế nào? Đây là một trong những vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải. Vậy, nếu gia đình bạn không may nằm trong trường hợp trên thì phải hóa giải như thế nào?

Chọn hướng nhà hợp tuổi làm gì?

Chọn hướng nhà hợp tuổi để làm gì
Chọn hướng nhà hợp tuổi để làm gì?

Từ xa xưa, chọn hướng nhà đúng luôn là tiêu chí quan trọng và phải làm đầu tiên trước khi tiến hành xây dựng một ngôi nhà. Chọn hướng nhà hợp tuổi có nhiều lợi ích cho cuộc sống cũng như công việc làm ăn của gia chủ. Nếu không may chọn phải hướng nhà xấu, không hợp tuổi, cuộc sống của gia chủ có thể gặp phải những khó khăn, trắc trở nhất định.

>> Xem thêm: Chọn hướng nhà theo tuổi như thế nào để đem lại vận may cho gia chủ.

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi như thế nào?

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi như thế nào
Cách xác định hướng nhà hợp tuổi như thế nào?

Cách thông dụng nhất hiện nay được nhiều gia chủ sử dụng khi xem hướng nhà là dựa vào phong thủy Bát Trạch.

Theo phong thủy, tuổi mệnh của con người được chia làm hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

Phương hướng cũng được chia ra thành hai nhóm: Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tức trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây).

Nếu tuổi gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn hướng nhà thuộc Đông tứ trạch. Còn nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì việc chọn hướng nhà lại theo Tây tứ trạch.

Nhà hợp hướng vợ không hợp hướng chồng có nghiêm trọng không?

Xét về mặt ngũ hành bát quái, việc hướng nhà không hợp với tuổi vợ hoặc chồng, đặc biệt hơn nếu người đó là trụ cột chính trong ngôi nhà thì rất đáng lưu tâm. Nếu gia đình bạn gặp vấn đề này cần hóa giải ngay, để tránh phát sinh những rắc rối đáng tiếc có thể xảy ra.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp hướng chồng như thế nào?

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi chồng
Cách hóa giải hướng nhà không hợp hướng chồng

Xét trong một trường hợp cụ thể, ví dụ như người chồng thuộc Tây tứ mệnh, hợp với các hướng có tây và bắc. Người vợ lại thuộc Đông tứ mệnh, hợp với các hướng có đông và nam. Tuy nhiên hướng nhà lại chỉ hợp hướng với người vợ.

Cánh hóa giải tốt nhất trong trường hợp này là tuân theo một nguyên tắc bài trí căn hộ sao cho người chồng luôn có sinh khí từ hướng chính mệnh của mình để cả 2 tránh được tối đa các yếu tố tuyệt mệnh.

Ví dụ như chính hướng ban công là hướng không hợp với cung mệnh của người chồng. Bạn có thể đặt thêm nhiều chậu cây cảnh ở ban công, như vậy sẽ giúp dung hòa được lượng ánh sáng vào phòng một cách vừa phải. Ở phía cửa ra vào là hướng phụ nên treo thêm đèn hoặc gương để ánh sáng chiếu từ đó ra căn phòng để hạn chế tối đa yếu tố hướng phụ,biến hướng phụ của ngôi nhà thành hướng hợp với hướng người chồng.

Trên đây, Phongthuytheotuoi.net đã cung cấp cho bạn một số thông tin về cách hóa giải hướng nhà hợp tuổi chồng. Chúc bạn sớm khắc phục được những vấn đề đang gặp phải để có một cuộc sống thuận lợi và suôn sẻ hơn.

>> Xem ngay : Kiến thức phong thủy bất động sản hay nhất tại đây.