Nhà hướng đông bắc hợp với tuổi nào? – Chọn hướng làm nhà theo phong thủy.

Nhà hướng đông bắc hợp với tuổi nào? Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều người. Xây nhà là việc hệ trọng cả đời. Vì vậy trước khi quyết định xây nhà gia chủ cần chọn một hướng thật kĩ. Cùng Phongthuytheotuoi.net tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Hướng đông bắc là gì?


Hướng đông bắc là hướng nằm giữa hướng Bắc và hướng Đông theo chỉ dẫn của la bàn. Hướng đông bắc còn để chỉ góc phía trên bên phải khi trình bày về các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị.

Theo: https://vi.wikipedia.org

Nhà hướng đông bắc tốt hay xấu?

Nhà hướng đông bắc tốt hay xấu?
Nhà hướng đông bắc tốt hay xấu?

Theo khoa học phong thủy, hướng nhà tốt hay xấu phụ thuộc nhiều vào tuổi của gia chủ. Nếu sơ ý chọn mua nhà hay xây nhà không hợp hướng sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, cũng như công việc làm ăn của gia chủ.

Ngược lại, nếu như biết chọn hướng nhà tốt, sự nghiệp cũng như sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn sẽ ngàng càng tốt hơn. Vì vậy nhà hướng đông bắc tốt hay xấu còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Nếu tuổi gia chủ hợp với hướng này, nhất định đây là một hướng nhà tốt nên lựa chọn.

>> Xem thêm: Nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào?

Xác định hướng nhà đông bắc như thế nào?

Cách xác định hướng nhà đông bắc
Cách xác định hướng nhà đông bắc.

Sử dụng la bàn

Hầu như hiện nay, ai cũng có riêng cho mình một chiếc điện thoại thông minh tích hợp la bàn. Vì vậy việc xác định hướng không còn trở nên quá khó khăn như trước. Nếu không, bạn có thể sử dụng la bàn thông thường để xác định hướng.

Thông qua mặt trời

Xác định hướng theo mặt trời.

Nếu không có la bàn trong tay, bạn cũng không phải quá lo lắng. Thông qua mặt trời bạn có thể xác định được hướng Đông – Tây sau đó suy ra hướng Bắc – Nam. Cách thực hiện như sau:

  • Tay phải chỉ hướng Đông, tay trái chỉ hướng Tây
  • Trước mặt là hướng Bắc, sau lưng là hướng Nam.

Hướng đông bắc hợp với tuổi nào?

Muốn biết hướng đông bắc hợp với tuổi nào, trước tiên bạn phải xác định được mình thuộc mệnh nào. Theo phong thủy, có 2 nhóm tuổi chính là : đông tứ mệnh và tây tứ mệnh.

Bạn thuộc nhóm tuổi nào?

Cách xác dịnh hướng theo mệnh

Khi sinh ra, mỗi người thường có 9 số quái. Số quái được tính từ 1 đến 9.

  • Nhóm tuổi đông tứ mệnh có số quái: 1,3,4,9
  • Nhóm tuổi tây tứ mệnh có số quái: 2,5,6,7

Cách tính cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh của bạn ( âm lịch) cần thực hiện chính xác, nếu không các tính toán sẽ bị sai hoàn toàn.

Bước 2: Năm sinh bạn cộng hai số cuối lạị và giản ước tới số tới một chữ số.

Bước 3: Cách tính

Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở bước 2.
Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được ở bước 2.

>> Xem thêm: Kiến thức phong thủy hay nhất theo tuổi tại đây.

Nhóm tuổi đông tứ mệnh

Là những người thuộc cung chấn, cung tốn, cung khảm và cung ly. Theo phong thủy các tuổi này hợp với hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông nam và hướng Bắc.

Nhóm tuổi tây tứ mệnh

Những người thuộc cung càn, cung khôn, cung cấn và cung đoài sẽ thuộc tây tứ mệnh. Các hướng hợp với nhóm tuổi này là: Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp và giải đáp cho bạn thắc mắc: Nhà hướng đông bắc hợp với tuổi nào? Mong rằng bạn sẽ có sự chọn lựa đúng đắn trước khi chọn mua hay xây nhà.

>> Xem thêm: Danh sách phòng trọ đường Hồ Xuân Hương Đà Nẵng