Nhà hướng đông hợp với tuổi nào?

Cách xem bạn thuộc nhóm tuổi nào
Cách xem bạn thuộc nhóm tuổi nào

Nhà hướng đông hợp với tuổi nào? Có những cách nào để xác định hướng nhà hợp tuổi. Cùng phongthuytheotuoi.net tham khảo qua bài viết dưới đây để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Hướng đông là gì?


Hướng Đông là một trong bốn hướng chính của la bàn, theo quy định chung trong địa lý. Ba hướng kia là hướng Tây, hướng Nam và hướng Bắc. Ở toàn cầu, Mặt Trời mọc từ phía đông và lặn về phía tây. Nếu bạn đứng thẳng trên mặt đất, nhìn thẳng về hướng Mặt Trời mọc và dang rộng hai tay, thì mắt bạn nhìn về phía đông, tay phải chỉ phía nam, tay trái chỉ phía bắc và lưng bạn hướng phía tây.

Theo: https://vi.wikipedia.org

Hướng đông
Hướng đông

Có nên chọn hướng đông để làm nhà.

Hướng đông là hướng mặt trời mọc, hội tụ nhiều ánh sáng. Việc chọn nhà theo hướng đông tốt hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào tuổi của gia chủ. Theo phong thủy, nếu tuổi gia chủ hợp hướng đông, chọn hướng này làm nhà thì cuộc sống gia đình sẽ trở nên yên ấm. Công việc làm ăn cũng sẽ phát triển hơn.

Trái lại nếu tuổi gia chủ không hợp hướng này, thì đây được xem là một hướng xấu. Khi chọn hướng này làm nhà, vận may sẽ không đến với gia chủ. Thậm chí công việc làm ăn sẽ khó mà khấm khá lên được.

Cách xác định hướng đông như thế nào?

Việc xác định hướng đông vô cùng dễ, bạn có thể sử dụng các dụng cụ định hướng như la bàn. Ngoài ra, hướng đông là hướng mặt trời mọc. Vì vậy sáng sớm, thấy mặt trời mọc lê từ hướng nào thì nhất định đấy là hướng đông.

>> Xem thêm: Các kiến thức phong thủy theo tuổi

Hợp với hướng đông có những tuổi gì?

Muốn biết hướng đôn hợp với tuổi nào, trước tiên bạn phải xác định được mình thuộc mệnh nào. Theo phong thủy, có 2 nhóm tuổi chính là : đông tứ mệnh và tây tứ mệnh.

Bạn thuộc nhóm tuổi nào?

Cách xem bạn thuộc nhóm tuổi nào
Cách xem bạn thuộc nhóm tuổi nào

Khi sinh ra, mỗi người thường có 9 số quái. Số quái được tính từ 1 đến 9.

  • Nhóm tuổi đông tứ mệnh có số quái: 1,3,4,9
  • Nhóm tuổi tây tứ mệnh có số quái: 2,5,6,7

Cách tính cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh của bạn ( âm lịch) cần thực hiện chính xác, nếu không các tính toán sẽ bị sai hoàn toàn.

Bước 2: Năm sinh bạn cộng hai số cuối lạị và giản ước tới số tới một chữ số.

Bước 3: Cách tính

Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở bước 2.
Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được ở bước 2.

Nhóm tuổi đông tứ mệnh

Là những người thuộc cung chấn, cung tốn, cung khảm và cung ly. Theo phong thủy các tuổi này hợp với hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông nam và hướng Bắc.

Nhóm tuổi tây tứ mệnh

Những người thuộc cung càn, cung khôn, cung cấn và cung đoài sẽ thuộc tây tứ mệnh. Các hướng hợp với nhóm tuổi này là: Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

>> Xem thêm : Nhà hướng đông bắc hợp với tuổi nào?

Phongthuytheotuoi.net đã tổng hợp và giải đáp cho bạn câu hỏi: Nhà hướng đông hợp với tuổi nào? Mong rằng bạn có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

>> Xem ngay: Kiến thức phong thủy bất động sản đầy đủ nhất tại đây.