Nhà hướng đông nam hợp tuổi nào? Cách xem hướng nhà chuẩn nhất ra sao? Đây là những kiến thức không phải ai cũng hiểu rõ. Cùng tìm hiểu để xác định hướng nhà chuẩn nhất hợp với tuổi mình nhé!

Hướng đông nam là gì?

Hướng Đông Nam là hướng nằm giữa hướng Nam và hướng Đông theo chỉ dẫn của la bàn. Hướng Đông Nam còn để chỉ góc phía dưới bên phải khi trình bày về các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị.

Theo: https://vi.wikipedia.org

Có nên chọn hướng đông nam để làm nhà?

Có nên chọn hướng đông nam để làm nhà hay không phụ thuộc vào tuổi của mỗi người.Theo từng năm sinh mà sẽ có tuổi hợp và không hợp với hướng nhà này. Theo phong thủy, nếu tuổi của bạn hợp với hướng đông nam và chọn xây nhà hướng này, sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi hơn. Hạnh phúc gia đình cũng gắn kết hơn.

>> Xem thêm: Nhà hướng tây nam hợp với tuổi nào?

Cách xác định hướng đông nam như thế nào?

Sử dụng la bàn.

Hầu như hiện nay, ai cũng có riêng cho mình một chiếc điện thoại thông minh tích hợp la bàn. Vì vậy việc xác định hướng không còn trở nên quá khó khăn như trước. Nếu không, bạn có thể sử dụng la bàn thông thường để xác định hướng.

Thông qua mặt trời

Nếu không có la bàn trong tay, bạn cũng không phải quá lo lắng. Thông qua mặt trời bạn có thể xác định được hướng Đông – Tây sau đó suy ra hướng Bắc – Nam. Cách thực hiện như sau:

  • Tay phải chỉ hướng Đông, tay trái chỉ hướng Tây
  • Trước mặt là hướng Bắc, sau lưng là hướng Nam.

Nhà hướng đông nam hợp với tuổi nào?

Muốn biết hướng đông nam hợp với tuổi nào, trước tiên bạn phải xác định được mình thuộc mệnh nào. Theo phong thủy, có 2 nhóm tuổi chính là : đông tứ mệnh và tây tứ mệnh.

Bạn thuộc nhóm tuổi nào?

Nhà hướng đông nam hợp tuổi nào? Tư vấn hướng nhà theo phong thủy đầy đủ.

Khi sinh ra, mỗi người thường có 9 số quái. Số quái được tính từ 1 đến 9.

  • Nhóm tuổi đông tứ mệnh có số quái: 1,3,4,9
  • Nhóm tuổi tây tứ mệnh có số quái: 2,5,6,7

Cách tính cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh của bạn ( âm lịch) cần thực hiện chính xác, nếu không các tính toán sẽ bị sai hoàn toàn.

Bước 2: Năm sinh bạn cộng hai số cuối lạị và giản ước tới số tới một chữ số.

Bước 3: Cách tính

Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở bước 2.
Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được ở bước 2.

>> Xem thêm: Kiến thức phong thủy theo tuổi tại đây.

Nhóm tuổi đông tứ mệnh

Là những người thuộc cung chấn, cung tốn, cung khảm và cung ly. Theo phong thủy các tuổi này hợp với hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông nam và hướng Bắc.

Nhóm tuổi tây tứ mệnh

Những người thuộc cung càn, cung khôn, cung cấn và cung đoài sẽ thuộc tây tứ mệnh. Các hướng hợp với nhóm tuổi này là: Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp và giải đáp cho bạn thắc mắc: Nhà hướng đông nam hợp với tuổi nào? Mong rằng bạn sẽ có sự chọn lựa đúng đắn trước khi chọn mua hay xây nhà.

>> Xem ngay: Kiến thức phong thủy bất động sản đầy đủ nhất tại đây.