Nhà hướng đông nam nên đặt bếp hướng nào phù hợp?

Vị trí bếp theo phong thủy
Vị trí bếp theo phong thủy

Nhà hướng đông nam nên đặt bếp hướng nào phù hợp? Việc chọn vị trí đặt bếp được xem là rất quan trọng. Nhiều gia chủ xây nhà hướng Đông nam thường băn khoăn không biết đặt bếp như thế nào cho đúng. Cùng Phongtheotuoi.net tham khảo cách giải quyết phù hợp trong trường hợp này nhé!

Tại sao nên thiết kế bếp chuẩn phong thuỷ?

Theo kiến thức phong thuỷ bất động sản, khu vực nhà bếp luôn được xem xét để an vị trong một vị trí thuận tiện nhất trong căn nhà. Một căn bếp thường phải đảm bảo các yếu tố sau: kín đáo, thuận tiện cho sinh hoạt và phải là khu vực tốt của căn nhà.

Bếp phong thủy có quan trọng?

Sở dĩ bếp quan trọng như vì bếp thuộc dương, là nơi đem lại thực phẩm,năng lượng hằng ngày cho con người. Vì vậy bếp phải có nhiều dương khí và vượng khí. Đây là quan điểm đúng đắn theo trường phái phong thuỷ hiện đại. Bởi vậy việc thiết kế một căn bếp chuẩn phong thuỷ, phù hợp với gia chủ là một điều rất quan trọng, ngày càng được nhiều người chú ý hiện nay.

Nhà hướng Đông nam tốt hay xấu?

Nhà hướng Đông nam 

Nhà hướng Đông nam 

Theo quy luật tự nhiên, ánh sáng mặt trời mỗi sáng thường chiếu từ hướng Đông nam. Tuy hướng Đông nam không có ánh sáng chiếu mạnh mẽ như hướng Đông nhưng cũng là hướng mặt trời mọc nên nó biểu hiện và tượng trưng cho sự khởi đầu, sinh sôi và phát triển. Vì vậy nhiều gia chủ chọn xây nhà hướng Đông nam với hy vọng gia đình yên ấm,làm ăn phát đạt.

Tuy vậy các nhà phong thuỷ cũng có 2 nhận định về hướng nhà này, thứ nhất là những điểm tốt khi xây nhà hướng Đông nam:

  • Giúp thành viên trong gia đình có tinh thần và sức khoẻ tốt
  • Thể lực dồi dào
  • Làm ăn tốt

Một số điểm suy khi xây nhà hướng Đông nam theo phong thuỷ:

  • Thành viên trong gia đình có nguy cơ đam mê rượu chè, cờ bạc.
  • Cuộc sống gia đình có thể có bất hoà
  • Ít gặp vận may.

Việc kết luận hướng Đông nam tốt hay xấu còn tuỳ vào tuổi và mệnh của gia chủ. Vì vậy trước khi quyết định chọn hướng nhà, bạn cần xem trước về mệnh và tuổi của mình có hợp với hướng nhà này hay không.

Nhà hướng Đông nam nên đặt bếp theo hướng nào cho phù hợp?

Nhà hướng Đông nam đặt hướng bếp nào phù hợp? 

Nhà hướng Đông nam đặt hướng bếp nào phù hợp? 
N

Theo quan niệm phong thủy nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng tốt nhất nên chọn một trong các hướng tốt sau để đặt bếp: hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây. Tuy nhiên, hướng chính Tây vẫn được xem là hướng tốt nhất và phù hợp với phong thuỷ nhất.

Hướng bếp tối kỵ đối với những căn nhà có hướng Đông nam là hướng Tây bắc. Theo các chuyên gia phong thuỷ, nếu đặt bếp theo hướng này sẽ mang lại nhiều tai hoạ cho gia chủ.

Ngoài ra khi đặt bếp cũng cần quan tâm đến cách bố trí của các khu vực chức năng trong phòng bếp. Theo bát trạch, nếu hướng nhà không hợp với gia chủ thì có thể lấy hướng bếp hoá giải. Điều đó giúp mang lại cho gia chủ cuộc sống bình an và tài lộc.

Tóm lại, việc xem xét kỹ lưỡng về hướng của nhà bếp trước khi xây dựng và bài trí là rất quan trọng. Để có được sự hài hoà nhất về phong thuỷ trong căn nhà, tốt nhất bạn nên tìm hiểu và xem xét thật kỹ lưỡng trước khi quyết định xây dựng và bài trí. Một căn bếp tốt không chỉ đem lại cho ngôi nhà sự hoàn hảo về kiến trúc, mà còn là yếu tố đem lại sự may mắn về tiền bạc và bình an cho chủ nhà.