Nhà hướng tây hợp tuổi nào, ý nghĩa phong thủy, cách chọn hướng nhà .

Ý nghĩa của căn hộ hợp phong thủy
Ý nghĩa của căn hộ hợp phong thủy

Nhà hướng tây hợp với tuổi nào? Chọn hướng nhà có ý nghĩ như thế nào đối với công việc và cuộc sống? Chúng tôi tin rằng nếu bạn biết chọn hướng nhà đúng cách thì công việc cũng như cuộc sống gia đình sẽ trở nên tốt đẹp. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Hướng tây là gì?

Hướng Tây là một trong bốn hướng chính của la bàn, theo quy định chung trong địa lý. Ba hướng kia là: hướng Đông, hướng Nam và hướng Bắc.
Ở toàn cầu, mặt trời mọc từ phía đông và lặn về phía tây. Nếu bạn đứng thẳng trên mặt đất, nhìn thẳng về hướng mặt trời mọc và dang rộng hai tay, thì mắt bạn nhìn về phía đông, tay phải chỉ phía nam, tay trái chỉ phía bắc và lưng bạn hướng phía tây.

Theo: https://vi.wikipedia.org

Hướng tây là hướng tốt hay xấu?

Chúng ta chỉ có thể kết luận hướng tây tốt hay xấu khi xem đúng tuổi của mình. Nếu tuổi của bạn hợp với hướng này thì đây thực sự là một hướng tốt. Nếu chọn làm nhà hướng này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc và cuộc sống của bạn.

Nếu như tuổi của bạn không hợp với hướng này, thì tốt nhất không nên lựa chọn để làm nhà bởi vì sẽ không tốt cho phong thủy. Có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp cũng như hạnh phúc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hướng tây tốt hay xấu để làm nhà?
Hướng tây tốt hay xấu để làm nhà?

Xác định hướng tây như thế nào?

Sử dụng la bàn bằng điện thoại
Sử dụng la bàn bằng điện thoại

Để xác định được hướng tây là không quá khó với tất cả chúng ta. Hướng tây là hướng mặt trời lặn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể dựa vào điều này để xác định hướng. Ngoài ra, để đem lại kết quả chính xác nhất bạn có thể sử dụng la bàn thông thường. Hoặc điện thoại thông minh tích hợp là bàn để chọn hướng như mong muốn.

Nhà hướng tây hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy, có 2 nhóm tuổi chính là : đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Trước tiên nếu muốn biết hướng tây có hợp với mình hay không trước tiên bạn phải xác định được : tuổi của mình thuộc nhóm mệnh gì?

>> Xem thêm: Nhà hướng Tây bắc hợp với tuổi nào?

Cách xác định tuổi theo nhóm mệnh.

Cách xác định hướng theo mệnh
Cách xác định hướng theo mệnh

Khi sinh ra, mỗi người thường có 9 số quái. Số quái được tính từ 1 đến 9.

  • Nhóm tuổi đông tứ mệnh có số quái: 1,3,4,9
  • Nhóm tuổi tây tứ mệnh có số quái: 2,5,6,7

Cách tính cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh của bạn ( âm lịch) cần thực hiện chính xác, nếu không các tính toán sẽ bị sai hoàn toàn.

Bước 2: Năm sinh bạn cộng hai số cuối lạị và giản ước tới số tới một chữ số.

Bước 3: Cách tính

Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở bước 2.
Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được ở bước 2.

>> Xem thêm: Kiến thức phong thủy theo tuổi hay nhất.

Nhóm tuổi đông tứ mệnh

Là những người thuộc cung chấn, cung tốn, cung khảm và cung ly. Theo phong thủy các tuổi này hợp với hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông nam và hướng Bắc.

Nhóm tuổi tây tứ mệnh

Những người thuộc cung càn, cung khôn, cung cấn và cung đoài sẽ thuộc tây tứ mệnh. Các hướng hợp với nhóm tuổi này là: Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Trên đây, Phongthuytheotuoi.net đã tổng hợp và giải đáp cho bạn thắc mắc: Nhà hướng tây hợp với tuổi nào? Mong rằng bạn sẽ có sự chọn lựa đúng đắn trước khi chọn mua hay xây nhà.

>> Xem ngay: Các bài viết tổng hợp đầy đủ nhất về phong thủy bất động sản.