Nhiều người ước lượng CH Play rất giỏi

Để tính toán một khối lượng chất lỏng, tất cả những gì bạn tai uc cần là một phòng tắm, chiếc bình rỗng có dung tích khoảng 4 lít, nước và thời gian. Đổ từng bình nước vào bồn tắm thay vì để nước chảy thẳng vào bồn. Để chứa đầy bồn tắm thì cần bao nhiêu lít nước? Lượng nước đó có nhiều hơn bạn nghĩ không? Bạn hãy tính toán xem trong một tuần (hay một năm) gia đình bạn dùng hết bao nhiêu nước cho việc tắm?

Các bài tập này đề cập đến điều gì? Đó chính là sự ước lượng – tính toán số lượng một thứ gì đó khoảng bao nhiêu mà không phải quá chi li. Bạn có thể là một người ước tính giỏi – nhưng hãy cố gắng lấy zalo nhiều thông tin khác nhau để làm cơ sở tính toán. Hãy trở thành người ước lượng có kỹ năng.

phat-hien-ra-gene-quyet-dinh-tri-thong-minh-o-nguoi

Nhiều người ước CH Play lượng rất giỏi

Nhiều người ước lượng rất giỏi. Có thể họ không có câu trả lời chính xác tuyệt đối nhưng thật sự rất tài giỏi trong việc phán đoán. Bạn hãy tham gia các cuộc thi như đoán xem có bao nhiêu viên bi, đồng xu hay viên kẹo trong một cái lọ lớn. Nếu là người ước lượng giỏi, bạn sẽ rất thích các cuộc thi này và thường là người chiến thắng. Việc ước tính rất có ích trong cuộc sống hàng ngày, như khi bạn phải ước tính cần bao nhiêu camera 360 giấy khi học ở trường, thời gian để giải đáp một câu hỏi của bài kiểm tra toán.

Bạn hãy phấn khởi lên và thử tập ước lượng xem. Hãy ước lượng trong đầu những thứ sau đây:

• Bạn đã sử dụng bao nhiêu cây bút chì trong năm nay?

• Bạn đã viết tên mình bao nhiêu lần trong đời?

• Bạn cần bao nhiêu bước chân để đi từ bãi để xe đến cửa lớp học?

• Trường bạn có bao nhiêu học sinh?