Thu nhập “khủng” đến không ngờ từ các giao dịch trao đổi BĐS tại bán nhà quận 12, Tân Phú,… tại các quán trà đá ven vỉa hè.

Trước đây, mấy quán cóc vỉa hè tại Hà Nội, thành phố HCM vốn là nơi tập trung nhiều người, nó không chỉ là chỗ để giải lao, thư giãn, mà còn là nơi có thông tin rôm rả. Ngày nay, hiều quán trà đá còn kiêm luôn trung tâm môi giới nhà đất.

Mặc dù thâm niên ngồi bán trà đá gần khu Đại học Y Hà Nội (đường Tôn Thất Tùng, Đống Đa) mới được khoảng hơn hai năm, nhưng anh Nguyễn Văn Lực tiết lộ, vợ chồng anh chị đã đủ tiền mua nhà tại Hà Nội, thậm chí cuối năm nay anh còn tính mua cả ôtô.

Nhộn nhịp siêu thị ‘nhà đất’ nơi vỉa hè, quán trà đá 1

Quán trà đá diễn ra nhiều giao dịch của bán nhà quận Tân Phú

Anh Lực có kể, khoảng 2 năm trước, con anh đỗ Đại học Bách Khoa, 2 vợ chồng quyết định bỏ ruộng và khăn gói lên Hà Nội tìm chỗ bán trà đá, mong kiếm đủ tiền nuôi cho con ăn học. Nhưng, nguồn thu nhập từ bán trà đá dù cũng khá chỉ đủ đóng học phí và tiền sinh hoạt cho gia đình, làm sao mơ mua được nhà Hà Nội.

Anh Lực cũng cho biết, nếu như dẫn khách vào thuê trọ thì chỉ chủ nhà trả công chỉ từ 100.000-200.000 đồng, nhưng nếu dẫn vào mua nhà đất mà thành công, thì chủ nhà không tiếc tiền công, có chủ nhà dễ dãi trả cả chục triệu. Như tháng 12/2014, anh liên tục gặp may khi đã dẫn khách vào xem đất mua nhà, mà mối nào cũng ưng ý đặt tiền mua. Riêng tháng đó, anh đã đút túi gần 500 triệu đồng.

Với số tiền trên, hồi đầu năm nay, anh đã mua được 1 căn hộ chung cư khoảng trên 50m2 khu vực Hoàng Mai. Anh còn tính, đến cuối năm nay sẽ mua  cái xe ô tô tiện bề về quê.

________

Thông tin địa ốc của bán nhà quận 8, và các khu vực khác mời bạn xem tại http://phongthuytheotuoi.net