Phân khúc Bất động sản dự báo hot trong năm 2015

Mua bán nhà chung cư, căn hộ tầm trung và cao cấp

Với những dự án chung cư đã bàn giao hoặc là sẽ hoàn thiện trong vòng 3 đến 6 tháng tới hoặc có khả năng cho thuê ngay được đánh giá là nhóm BDS hứa hẹn tỷ suất sinh lời hấp dẫn trong năm 2015 này. Hiện tại thị trường BDS tại TpHCM đã xuất hiện khá là nhiều dòng sản phẩm căn hộ tầm trung – và cao cấp đáp ứng tốt yêu cầu tiêu dùng nhanh – và có thể cho thuê ngay khi nhận nhà.

Những phân khúc bất động sản hấp dẫn nhất năm 2015
BĐS KCN, khu nghỉ dưỡng và BDS căn hộ trung – cao cấp sẽ lên ngôi

Theo dự báo, thì các nguồn thu từ cho thuê hàng tháng với lợi tức trung bình tiền thuê có thể từ 0,5% cho đến 0,75% trên toàn tổng giá trị căn hộ. Tùy vị trí,các tiện ích và nội thất cho thuê của căn hộ mà giá cả khác nhau. CÓ thể ví dụ, căn hộ khoảng 2 tỷ đồng được khá nhiều CĐT cam kết cho thuê ngay trong năm đầu tiên và với mức giá cho thuê 10-15 triệu đồng 1 tháng. Những khách hàng được phép giãn tiến độ thanh toán (có thể đóng trước 50% giá trị nhà, đóng 50% còn lại được trả chậm). Như vậy thì đầu tư vào loại hình này cao hơn đến 1,5 lần so với gửi ngân hàng (tỷ suất sinh lời chỉ khoảng 6%/năm).

Mua bán nhà Hải Phòng sẽ đi lên trong năm nay

Thị trường bất động sản Hải Phòng

Thị trường bất động sản Hải Phòng

Với Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng hiện nay đã nhanh chóng tái khởi động và đang manh nha xu hướng hút vốn đầu tư khá mạnh trong vòng 6 tháng vừa qua. Các dự án đều tập trung tại những vùng ven biển, tập trung những nơi có vị trí đẹp, chiến lược phát triển hạ tầng như là đường cao tốc, khu sân bay, hình thành cơ chế đặc khu kinh tế… Hải Phòng cũng là quận có biển, từ đây sẽ đẩy mạnh bất động sản khu vực này, mua bán nhà Hải Phòng sẽ đi lên. Hơn nữa dòng tiền chảy vào phân khúc này lại thuộc nhóm dài hạn, và thời gian thu hồi vốn khoảng 6 cho đến 10 năm. Những dự án đang khai thác hoặc sẽ đi vào hoạt động trong vòng 6-12 tháng tới và có chủ đầu tư uy tín thì biên độ lợi nhuận rất khả thi, khoảng 10-15%/năm (đã trừ các loại chi phí).