Phong thủy cửa sau nhà là gì? Những điều kiêng kỵ nhất định phải biết

Cách khắc phục lỗi phong thủy sau nhà
Cách khắc phục lỗi phong thủy sau nhà

Cửa sau nhà là một vị trí phụ, nhưng không kém phần quan trọng. Vì vậy phong thủy cửa sau nhà cũng là một yếu tố cần xem trọng. Vậy phong thủy cửa sau nhà là gì? Có những điều kiêng kỵ nào cần lưu ý. Cùng Phongthuytheotuoi.net tìm hiểu nhé!

Phong thủy cửa sau nhà là gì?

Cửa sau nhà và những điều cần biết
Cửa sau nhà và những điều cần biết

Trong phong thủy bất động sản, khi gặp một lỗi nhỏ trong phong thủy nhà ở cũng có thể khiến gia đình bạn gặp những điều không may. Phong thủy cửa sau nhà là vị trí của mọi cánh cửa ở mặt sau ngôi nhà của bạn.

Những điều kiêng kỵ nhất định phải biết

Những điều kiêng kỵ nhất định phải biết
Những điều kiêng kỵ nhất định phải biết

Tránh thẳng với cửa chính

Khi thiết kế cửa sau nhà cũng như cửa sổ bạn nên tránh đối diện với hướng cửa chính. Bởi vì cửa chính là nơi tiếp nhận và hấp thụ nguồn sinh khí cho ngôi nhà. Nếu nguồn khí này bị di chuyển theo đường thẳng ra hướng cửa sau sẽ khiến căn nhà không tụ khí được. Ngoài ra nó còn gây xấu cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Kích thước của cửa chính và cửa hậu không phù hợp

Theo phong thủy, kích thước của cửa chính phải lớn hơn các loại cửa khác trong nhà. Cửa chính là nơi đón luồng khí chính vào trong nhà. Khi cửa chính bé hơn các cửa khách luồng khí tốt này rất dễ bị tiêu tán ra ngoài. Điều này cũng không tốt cho tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách khắc phục lỗi phong thủy sau nhà

Cách khắc phục lỗi phong thủy sau nhà
Cách khắc phục lỗi phong thủy sau nhà

Khắc phục bằng cây xanh, chậu cảnh

Đây là một trong những giải pháp tuyệt vời giúp bạn khắc phục được lỗi cửa chính đối diện cửa sau nhà. Cây xanh sẽ giúp cho việc thu giữ khí tốt ở lại trong ngôi nhà của bạn. Việc đặt cây xanh còn giúp tăng thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn.

Đối với những căn nhà rộng, bạn nên đặt từ 3 cây xanh để dọc theo tuyến. Bạn cũng nên lưu ý là cần chăm sóc các cây này thật kĩ lưỡng để đảm bảo cây phát triển tốt, và có thể giữ sinh khí hiệu quả.

Dùng rèm cửa hoặc bình phong

Rèm cửa và bình phong cũng là hai vật hiệu quả giúp bạn khắc phục được vấn đề đang gặp phải với cửa chính và cửa sau nhà. Nếu chọn rèm bạn nên lưu ý chọn loại dày và chắc chắn, tránh dùng loại quá mỏng vì nó sẽ không giữ khí được tốt.

Dùng phản xạ thủy tinh

Việc dùng phản xạ thủy tinh cũng là một biện pháp tốt giúp luồng sinh khí hội tụ được trong nhà của bạn. Bạn có thể treo một vòng thủy tinh thể sắc cạnh, với đường kính từ 11/4 inch đến 2 inch trên cánh cửa phía sau. Vật này sẽ giúp hút khí và phản xạ lại khí trong tất cả các hướng để phá vỡ đường lưu thông thẳng của khí và phát tán khí ra mọi hướng.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp như thế nào cho đúng?

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn những điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa sau nhà cũng như cách khắc phục nếu gặp phải trường hợp trên như thế nào. Cảm ơn bạn đã tham khảo các bài viết của Phongthuytheotuoi.net.