Phong thuỷ nhà đất là gì? Ý nghĩa của việc chọn đất phong thủy trước khi làm nhà.

Vị trí nhà theo phong thủy
Vị trí nhà theo phong thủy

Phong thủy nhà đất là một trong những mối quan tâm lớn của các cá nhân mua nhà nói riêng cũng như các nhà kinh doanh bất động sản nói chung. Việc chọn được một khu đất đẹp, hợp phong thủy không phải là điều dễ dàng. Vậy phong thuỷ nhà đất là gì? Ý nghĩa của việc xem phong thủy trước khi làm nhà như thế nào?

Phong thủy nhà đất là gì?

Phong thủy nhà đất
Phong thủy nhà đất

Phong thủy nhà đất là sự tác động qua lại từ nguồn năng lượng từ khí và nước. Nó bao gồm nhà và các công trình dân dụng khác như: văn phòng, nhà ở, công xưởng, cửa hàng kinh doanh. Ngoài ra đó còn là sự sắp xếp, bố trí các đồ đạc liên quan tại nơi đó để đảm bảo sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Cách chọn nhà đất hợp phong thủy

Cách chọn nhà đất hợp phong thủy
Cách chọn nhà đất hợp phong thủy

Chọn thế đất tốt

Thế đất tốt là thế đất có màu xanh của cây cỏ, không bị vật gì che trùm lên. Thông thường tiêu chí chọn đát nền tốt là những nơi có đất không bị mềm hay xốp hay được lấp nhiều lớp khác nhau; mà nên là đất cứng, nguyên thủy.

Tránh những điều cấm kỵ khi chọn đất

Sau đây là một số điều cấm kỵ bạn nên tránh khi chọn mua nhà đất. Bạn không nên chọn khu đất đối diện với đền chùa hay miếu. Các khu đất hình tam giác hay trước đó có người tự sát bạn cũng nên tránh không chọn mua.

Chọn đất theo hình dạng

  • Đất hình vuông: tốt, mang tính âm, nên dùng để xây chùa, đình, miếu, lăng mộ
  • Đất hình chữ nhật: tốt nhất cho nhà. Nếu cạnh dài về hướng Nam/Bắc thì rất tốt.
  • Đất hình tam giác: không tốt để cất nhà, tam giác dạng lửa nên dễ xảy ra hỏa hoạn, gia chủ bị động về nhiều mặt, xảy ra nhiều cự cãi trong nhà.
  • Ovan: nên dùng để xây cơ sở tôn giáo
  • Chữ T: không thuận hợp để xây nhà ở. Cách cải tạo: quay lưng nhà về phần đất rộng hơn để được nở hậu. Nếu không biết mà làm ngược lại sẽ phạm nhiều điểm xấu trong phong thủy.

Ý nghĩa của việc chọn đất phong thủy

Ý nghĩa của việc chọn đất phong thủy
Ý nghĩa của việc chọn đất phong thủy

Theo phong thủy bất động sản, việc chọn đất làm nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Việc chọn được một khu đất đẹp để làm nhà hay kinh doanh giúp bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống.

Chọn đất phong thủy còn giúp bạn đảm bảo được tình trạng sức khỏe của mình. Ở hướng đất hướng về những nơi thuận lợi, đặc biệt là nơi có không gian thoáng đãng giúp tâm trí bạn được thư giãn thoải mái. Từ đó sức khỏe của bạn được đảm bảo hơn.

Phong thủy nhà đất luôn là một vấn đề cần được quan tâm và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua đất hay xây nhà. Phongthuytheotuoi.net chúc bạn tìm được mảnh đất đẹp, hợp phong thủy. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.