Phong thủy nhà vệ sinh có quan trọng?Cách thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy.

Phong thủy nhà vệ sinh có thực sự cần thiết và quan trọng. Để thiết kế một nhà vệ sinh chuẩn phong thủy cần có những tiêu chí gì? Cùng phongthuytheotuoi.net tham khảo bài viết sau để đưa ra quyết định đúng nhất nhé.

Phong thủy nhà vệ sinh là gì?

Phong thủy nhà vệ sinh là gì?
Phong thủy nhà vệ sinh là gì?

Theo phong thủy, nhà vệ sinh thường được đặt ở hướng xấu. Tuy nhiên hướng nhà vệ sinh phải quay mặt về hướng tốt. Đặc biệt nhà vệ sinh tuyệt kỵ quay mặt về hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Khi đặt nhà vệ sinh quay mặt về hai hướng này sẽ phạm ” Thổ khắc thủy”, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Phong thủy nhà vệ sinh có quan trọng

Phong thủy nhà vệ sinh có quan trọng
Phong thủy nhà vệ sinh có quan trọng

Phong thủy nhà vệ sinh tưởng chừng là một vấn đề nhỏ nhưng thực ra nó rất quan trọng. Nhà vệ sinh hợp phong thủy không chỉ giúp bạn có cảm giác thuận tiện, thoải mái trong chính căn nhà của mình. Theo phong thủy, cách thiết kế và vị trí của nhà vệ sinh còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cách thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy


Cách thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những tiêu chí để thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy. Một nhà vệ sinh được xem là hợp phong thủy tuân thủ đứng các quy tắc sau:

Nhà vệ sinh không nên nằm ở trung tâm ngôi nhà

Trung tâm ngôi nhà là nơi quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp và lan tỏa sinh khí đến các phòng khác trong toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên, nhà vệ sinh lại là nơi ô uế, chứa nhiều khí xấu. Vì vậy, việc đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà là không hợp với phong thủy và gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Không xây nhà vệ sinh cạnh bếp ăn

Căn bếp không chỉ là nơi giữ lửa cho gia đình mà còn là không gian chế biến ra các món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh và an toàn Trái lại nhà vệ sinh lại là nơi ấm ướt và chứa nhiều vi khuẩn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người. Trong phong thủy nhà ở nếu đặt nhà vệ sinh cạnh bếp nấu sẽ không tốt cho sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình. Vì vậy, bạn cần lưu ý để tránh thiết kế theo kiểu này.

Không đặt nhà vệ sinh cạnh phòng thờ

Phòng thờ có thể xem là nơi trang nghiêm nhất trong ngôi nhà. Nhà vệ sinh lại là nơi ô uế, chứa nhiều khí xấu. Nếu đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh gia chủ sẽ mắc phải chứng đau lưng, trúng phong hoặc hay gặp ác mộng.

Không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy, mọi năng lượng tốt từ ngoài vào sẽ đi theo hướng cửa chính. Khi cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh, nguồn năng lượng tốt đi vào có thể bị sẽ xộc thẳng vào nơi âm khí nặng nề. Điều này vô cùng không tốt cho công việc làm ăn cũng như sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Không đặt nhà vệ sinh cạnh phòng ngủ

Hầu như trong các căn hộ hiên đại ngày nay, việc thiết kế nhà vệ sinh tích hợp với phòng ngủ là một điều thường thấy. Tuy nhiên phong ngủ là nơi để nghỉ ngơi, cần có một không khí thoáng mát và sạch sẽ. Bạn nên hạn chế việc bố trí nhà vệ sinh đối diện, hướng trực tiếp vào giường ngủ. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cũng như hạnh phúc vợ chồng của bạn.

Nhà vệ sinh là một không gian nhỏ trong nhà bạn, tuy nhiên việc thiết kế và bố trí nó sao cho hợp lí, chuẩn phong thủy lại là một điều rất đáng lưu tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những kiến thức Phong thủy bất động sản để có cái nhìn đầy đủ và chi tiết hơn cho một ngôi nhà chuẩn phong thủy nhé.