Phong thủy phòng khách và những điều đặc biệt tối kỵ

Những điều đặc biệt tối kỵ trong phòng khách
Những điều đặc biệt tối kỵ trong phòng khách

Phong thủy phòng khách hiện nay được rất nhiều gia chủ xem trọng. Phong khách hiện đại không chỉ đẹp về hình thức bề ngoài mà còn phải hợp phong thủy. Vậy các tiêu chí để có một không gian phòng khách vừa đẹp, vừa hợp phong thủy là gì? Cùng Phongthuytheotuoi.net tìm hiểu nhé.

Vai trò của phòng khách

Vai trò của phòng khách
Vai trò của phòng khách

Phong khách là không gian vô cùng quan trọng. Nó là nơi tiếp khách, là nơi đầu tiên để người ngoài đánh giá về toàn ngôi nhà của bạn. Xét về phong thủy, phòng khách ảnh hưởng trực tiếp đến vận thế của các thành viên trong gia đình.

Những điều đặc biệt tối kỵ trong phòng khách

Những điều đặc biệt tối kỵ trong phòng khách
Những điều đặc biệt tối kỵ trong phòng khách

Trước sau không nên thông một đường

Nhiều người nghĩ rằng không gian phòng khách thoáng đãng, thoải mái là một điều tốt. Tuy nhiên nếu phòng khách của bạn nằm ở vị trí mà khi bước vào đã thấy ngay không gian rộng phía sau thì đó là điều không tốt. Điều này có thể làm vượng khí của gia đình bạn nhận được nhanh chóng ra đi, khiến công việc làm ăn không được phát triển.

Vị trí tài lộc để lộ ra ngoài

Đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách thường được xem là vị trí tài lộc. Nếu bạn để vị trí này lộ ra hoặc hướng ra một không gian khác thì sẽ không tốt, ” tài khí” có thể bị thoát hết ra ngoài.

Bố cục phòng khách nên vuông vắn

Thông thường người ta sẽ thiết kế phòng khách với không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất cho phong thủy. Một điều bạn lưu ý là khu vực ghế ngồi không được có hướng trực diện với góc phòng. Nếu phòng khách của bạn coscasc góc nhọn thì nên đặt cây xanh tại các vị trí đó để giải sát khí.

Sàn nhà phòng khách phải bằng phẳng

Sàn lót ở phòng khách tốt nhất không nên có quá nhiều bậc thang hay lồi lõm, cao thấp không bằng nhau. Nếu phòng khách được thiết kế quá nhiều khác biệt sẽ ảnh hưởng đến vận thế của chủ nhân trong gia đình, cũng như mối quan hệ với các thành viên trong gia đình với nhau không được thuận hòa.

Không nên để phòng khách u ám

Phòng khách là nơi cần có nhiều ánh sáng nhất trong căn nhà. Vì vậy bạn cần đảm bảo phòng khách nhà mình có một lượng ánh sáng vừa đủ để có thể đảm bảo vượng khí trong gia đình. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không nên trang trí quá nhiều đèn hoặc để ánh mặt trời chiếu thẳng vào phòng khách. Điều này không những không tốt cho sức khỏe của thành viên trong gia đình mà còn không tốt cho phong thủy.

Phòng khách không chỉ là không gian sinh hoạt chung của toàn gia đình mà còn là nơi đón tiếp khách chủ yếu. Nếu tránh được những điều kiêng kỵ trên đây, bạn có thể sở hữu một phòng khách tương đối lí tưởng.

>> Xem ngay: Những kiến thức phong thủy bất động sản hay nhất