Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Phòng ngủ gam màu xanh lá cây
Phòng ngủ gam màu xanh lá cây

Phong thủy phòng ngủ tuy chỉ là một phần của ngôi nhà nhưng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Theo ngũ hành tùy vào từng mệnh khác nhau sẽ có cách bài trí và sắp đặt phòng ngủ hợp phong thủy khác nhau. Vậy phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa được quy định như thế nào? Cùng phongthuytheotuoi.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vai trò của phòng ngủ

Phong ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, học tập. Đây là một không gian thư giãn lí tưởng, giúp bạn xua tan những mệt nhọc trong một ngày dài.

Theo phong thủy, phòng ngủ nên tránh đặt tại các vị trí “chết” trong căn nhà. Nếu vô tình đặt ở các vị trí xấu, có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc trong gia đình cũng như công việc làm ăn của gia chủ.

>> Xem ngay bài tư vấn về Phong thủy phòng ngủ và những điều tối kỵ phải biết để hạn chế những sai lầm đáng tiếc nhé!

Khái quát chung về người mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Sau đây là năm sinh của người mệnh hỏa:

  • Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926
  • Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995
  • Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024
  • Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927 
  • Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008
  • Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025
  • Sinh năm Kỷ Sửu:1949, 2009
  • Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
  • Sinh năm Bính Thân:1956, 2016
  • Sinh năm Kỷ Mùi:  1979, 2039

Khái quát chung về tính cách người mệnh Hỏa

Khái quát về người mệnh hỏa
Khái quát về người mệnh hỏa

Những người mệnh hỏa khiến chúng ta liên tưởng đến hình ảnh của mặt trời rực rỡ, của ngọn lửa mãnh liệt. Người mệnh hỏa thường rất dũng cảm luôn tự tin chủ động trong mọi việc. Tính tình thẳng thắn, nhiệt tình và có khả năng lãnh đạo. Điểm bất lợi của những người này là thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, đôi khi kiêu ngạo và hiếu chiến. 

Trong quan hệ ngũ hành mộc tương sinh với  hỏa và hỏa tương khắc với Thủy. Từ những mối quan hệ hệ thống ngũ hành, chúng ta có thể để xác định được các nguyên tắc phong thủy để mang lại những điều tốt đẹp cho người mệnh hỏa.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Hướng phòng ngủ

Hướng phòng ngủ
Hướng phòng ngủ

Như chúng ta đã biết theo ngũ hành mộc tương sinh với hỏa. Nên chọn hướng phòng ngủ, hướng giường ngủ người mệnh hỏa nên chọn hướng của hành Mộc để nhận lại những điều tốt đẹp nhất. Người mệnh hỏa cũng có thể chọn hướng của mình để làm làm hướng giường ngủ hay phòng ngủ.

Các hướng tốt thuộc mệnh mộc hợp với người mệnh hỏa bao gồm: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ gam màu xanh lá cây
Phòng ngủ gam màu xanh lá cây

Người mệnh Hỏa hợp với các màu đỏ hồng tím cho nên bạn có thể chọn những màu này để làm màu sơn chủ đạo cho căn phòng của mình. Các màu tương sinh với mệnh Mộc cũng rất tốt cho người mệnh Hỏa như: màu xanh lá cây. Bạn có thể sử dụng màu này làm phòng màu chủ đạo. Hoặc kết hợp với các màu hợp mệnh để tạo ra không gian tên riêng của bạn.

Bạn cần lưu ý tránh lựa chọn các màu sắc như: xanh nước biển, màu đen. Vì theo thuật ngũ hành thủy khắc hỏa nên sẽ mang lại những điều không tốt cho gia chủ.

Cách bài trí vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa nên chọn các chất liệu thuộc hành mộc để đảm bảo tính tương sinh trong phong thủy. Hoặc những đồ được làm bằng kim loại cũng rất tốt cho người mệnh hỏa.

>> Đọc ngay bài này để biết cách Kê giường ngủ theo phong thủy như thế nào cho đúng nhé! 

Trên đây phongthuytheotuoi.net đã tư vấn cho người mệnh hỏa cách bài trí và và sắp đặt phòng ngủ sao cho hợp phong thủy. Nếu sở hữu một phòng ngủ hợp phong thủy, người mệnh hỏa sẽ có nhiều cơ hội gặp được may mắn và thành công trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.