Phong thủy phòng ngủ và những điều tối kỵ phải biết

Những điều tối kỵ khi thiết kế phòng ngủ
Những điều tối kỵ khi thiết kế phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ là một trong những vấn đề quan trọng, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn. Nhiều gia chủ vì chưa hiểu rõ nên bài trí phòng ngủ của mình chưa phù hợp. Cùng Phongthuytheotuoi.net tham khảo các điều kiêng kỵ sau để hiểu rõ hơn về phong thủy phòng ngủ nhé.

Vai trò của phòng ngủ

Vai trò của phòng ngủ
Vai trò của phòng ngủ

Phong ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, học tập. Đây là một không gian thư giãn lí tưởng, giúp bạn xua tan những mệt nhọc trong một ngày dài.

Theo phong thủy, phòng ngủ nên tránh đặt tại các vị trí “chết” trong căn nhà. Nếu vô tình đặt ở các vị trí xấu, có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc trong gia đình cũng như công việc làm ăn của gia chủ.

Những điều tối kỵ khi thiết kế phòng ngủ

Những điều tối kỵ khi thiết kế phòng ngủ
Những điều tối kỵ khi thiết kế phòng ngủ

Cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh hoặc phòng tắm

Nhà vệ sinh và nhà tắm là hai nơi không tốt cho phòng ngủ. Đây đều là những chỗ ẩm ướt, thường phát ra nhiều mùi mồ hôi khó chịu. Nếu đặt phòng ngủ tại các vị trí này, bạn có thể mắc phải các bệnh về xương khớp, cơ bắp và tiền bạc làm ra có thể bị thất thoát.

Giường ngủ đối diện cửa phòng

Giường ngủ là khu vực riêng tư, vì vậy vị trí của nó cũng phải đặt ở nơi kín đáo. Tránh bị ảnh hưởng quá nhiều bởi yếu tố bên ngoài. Những ảnh hưởng khi phòng ngủ của bạn đặt ở vị trí đối diện với cửa phòng thường liên quan đến sức khỏe. Thường chủ phòng sẽ mắc phải các bệnh như: đau đầu, đau khoang bụng, các bệnh liên quan đến chân.

Để gương soi đối diện với phòng ngủ

Nếu bạn để gương soi đối diện với phòng ngủ thì đây là một điều không tốt. Gương chiếu thẳng vào giường sẽ khiến bạn khó ngủ, thậm chí ngủ không sâu, thức từ đêm đến sáng. Giấc ngủ bị ảnh hưởng như vậy không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Thậm chí có thể kéo theo các bệnh khác về sau.

Có thanh xà trên dường ngủ

Có thanh xà trên giường ngủ có thể khiến bạn cảm thấy bị áp lực, mệt mỏi. Khi ngủ luôn có cảm giác bị đè nặng dẫn đến chứng khó ngủ. Nếu bạn hay bị đau đầu triền miên thì một phần cũng do thanh xà này gây ra.

Giường ngủ bên trên phòng tắm và nhà vệ sinh

Giường ngủ bên trên phòng tắm và nhà vệ sinh là một vị trí không tốt cho phong thủy. Phòng tắm và nhà vệ sinh là nơi tích tụ những khí bẩn, ẩm ướt nên một phần sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Cầu thang là lối đi được sử dụng thường xuyên trong nhà. Giường ngủ đặt ở vị trí này không chỉ gây phiền toái cho giấc ngủ của bạn mà nó còn có thể làm bạn mơ thấy ác mộng và không gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Để có một giấc ngủ sâu và ngon hơn, đặc biệt là nếu không muốn chịu những ảnh hưởng lâu dài về sau, bạn cần bài trí phòng ngủ một cách khoa học hơn. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của Phongthuytheotuoi.net.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà theo phong thủy cần những tiêu chí gì?