Những kiến thức về phong thủy từ xa xưa đã được cha ông ta rất xem trọng. Đặc biệt trong giới kinh doanh, việc áp dụng những kiến thức phong thủy là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc ứng dụng phong thủy văn phòng như thế nào cho đúng cách không phải là điều ai cũng biết. Cùng Phongthuytheotuoi.net tham khảo những kiến thức về phong thủy văn phòng dưới đây để có cách nhìn và biện pháp áp dụng đúng nhất nhé!

Phong thủy văn phòng và những điều kiêng kỵ phải biết.
Ứng dụng phong thủy văn phòng là việc làm cần thiết.

Phong thủy văn phòng là gì?

Phong thủy văn phòng được làm nên bởi rất nhiều yếu tố. Từ vị trí khu đất của công ty, đến cách bài trí các bộ phận làm việc trong văn phòng sao cho phù hợp nhất, chuẩn khoa học phong thủy nhất.

Phong thủy văn phòng cũng như các loại phong thủy khác như nhà ở, vật dụng đều phụ thuộc vào tuổi của chủ nhân mà có những quy định, quy luật tuân thủ khác nhau.

>> Bài viết tham khảo dành cho bạn: 9 cách đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất 2019.

Tại sao cần ứng dụng phong thủy văn phòng?


Sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có phong thủy. Từ phong thủy, có thể tìm ra được quy luật phát triển vận hành từ yếu tố hữu hình đến yếu tố vô hình, những nguyên nhân tốt xấu, để từ đó mà đưa ra giải pháp cho doanh nghiệp phát triển hiệu quả. Thường phong thủy không dừng ở chỗ giải pháp tạm thời mà nó mang tính chiến lược cao. Đó là loại nghiệm và cho đáp số.

Theo TS. Lê Xuân Phương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển doanh nhân và doanh nghiệp Đông Nam Á. Nguồn :https://anninhthudo.vn/

Ứng dụng phong thủy đối với kinh doanh.

Không phải ngẫu nhiên, việc ứng dụng những kiến thức về phong thủy văn phòng lại được phổ biến rộng rãi như vậy. Nhiều doanh nghiệp khi ứng dụng phong thủy tại nơi làm việc nhận thấy được sự thay đổi tích cực của việc này mang lại. Thông thường, việc kinh doanh có thể diễn ra thuận lợi hơn, công ty ký kết được nhiều hợp đồng hơn hay hợp tác được với nhiều đối tác lớn, tin cậy hơn.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc cứ làm cho văn phòng chuẩn phong thủy là công việc kinh doanh trở nên phát đạt. Phong thủy văn phòng chỉ là một phần nhỏ, điều quan trọng vẫn là các yếu tố nội lực của doanh nghiệp như: con người, chiến lược kinh doanh đúng đắn và kinh doanh đúng theo các quy định của pháp luật.

Ứng dụng phong thủy có tác động đến nhân viên.

Một không gian làm việc hợp phong thủy là không gian có đủ ánh sáng, có các loại cây cảnh và đồ vật hợp phong thủy. Việc này góp phần tăng sự thoải mái, thư giãn cho nhân viên khi làm việc. Giúp họ giảm thiểu được một phần áp lực khi phải ngồi làm việc tại văn phòng trong nhiều giờ liền. Khi tâm trạng vui vẻ, thoải mái đồng nghĩa với việc năng suất làm việc cũng tăng lên đáng kể.

Phong thủy văn phòng và những điều kiêng kỵ phải biết.
Văn phòng phong thủy tốt giúp tâm trạng nhân viên vui vẻ hơn.

Ứng dụng phong thủy giúp văn phòng tràn đầy vượng khí.

Vượng khí hay cụ thể hơn là một không gian có không khí tốt, thuận lợi cho mọi sự phát triển của cá nhân cũng như doanh nghiệp. Khi mọi yếu tố trở nên hài hòa, từ không gian đến con người, văn phòng làm việc của bạn sẽ tràn đầy năng lượng, hiệu quả kinh doanh cũng từ đó mà tăng lên đáng kể.

Những điều kiêng kỵ khi ứng dụng phong thủy văn phòng.

Thực tế tại nhiều văn phòng làm việc hiện nay, việc ứng dụng phong thủy vẫn chưa thực sự đúng cách. Cùng tham khảo một số điều kiêng kỵ sau đây để tránh những sai sót không nên nhé!

Hạn chế thuê văn phòng tại các địa điểm không tốt.

Phong thủy văn phòng và những điều kiêng kỵ phải biết.
Nơi công trình đang thi công là một địa điểm không tốt.

Các địa điểm như: cạnh các đền, chùa hay những nơi có nhiều công trình đang thi công đều được đánh giá là không tốt để thuê văn phòng. Nếu đặt văn phòng làm việc tại các địa điểm này, công việc kinh doanh có thể diễn ra kém suôn sẻ. Thay vào đó bạn nên lựa chọn những nơi có mặt bằng thông thoáng, thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển.

Không nên giữ những đồ vật hư hỏng, sứt mẻ trong văn phòng.

Phong thủy văn phòng và những điều kiêng kỵ phải biết.
Đồ vật bể, sứt mẻ không tốt cho phong thủy .

Các loại đồ vật như bình hoa vỡ, cốc vỡ hay li vỡ hoặc các đồ vật được làm bằng sắt thép đã quá cũ, bị han gỉ được xem là những loại làm thất thoát và rò rỉ tiền bạc. Đối với nơi làm việc, bạn không nên lưu giữ các loại đồ vật này để tránh việc cản trở sự phát triển của công ty.

Thận trọng trong việc chọn cây cảnh.

Phong thủy văn phòng và những điều kiêng kỵ phải biết.
Việc chọn cây cảnh cần xem xét kỹ lưỡng.

Nhiều nhân viên có thói quen chọn các loại cây cảnh theo sở thích mà không biết các loại cây đó có tốt cho phong thủy hay không. Các loại cây nổi tiếng về phong thủy của giới văn phòng thường lựa chọn là: cây xương rồng, thiên thanh, kim phát tài, trúc nhật. Các chuyên gia phong thủy nhận định các loại cây này sẽ làm tăng tài lộc và gia tăng vượng khí nơi làm việc của bạn.

>> Bài viết chọn lọc cho bạn: 5 tiêu chí quan trọng khi chọn cây để bàn làm việc hợp phong thủy.

Đặt bàn làm việc của người lãnh đạo một cách tùy tiện.

Phong thủy văn phòng và những điều kiêng kỵ phải biết.
Vị trí bàn làm việc người lãnh đạo rất quan trọng trong phong thủy.

Đây được xem là một điều tối kỵ trong phong thủy văn phòng. Người lãnh đạo chính là người dẫn đầu, nắm giữ vận mệnh của công ty. Vì vậy việc đặt bàn làm việc của họ phải được xem xét một cách kĩ càng. Thông thường, đối với các nhà lãnh đạo là nam thì nên đặt bàn ở phía Đông (Đông Nam). Còn người lãnh đạo là nữ thì nên đặt bàn ở phía Tây (Tây Bắc, Tây Nam) của căn phòng làm việc. Điều này đảm bảo sự tốt nhất về việc sắp xếp vị trí theo quan niệm của khoa học phong thủy.

Đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh.

Phong thủy văn phòng và những điều kiêng kỵ phải biết.
Bàn làm việc của nhân viên cần đặt xa nhà vệ sinh.

Tại các văn phòng hiện nay, nhà vệ sinh thường được thiết kế cách xa nơi làm việc hoặc được ngăn bởi những bức tường cố định. Điều này là dễ hiểu, bởi vì theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh nên được đặt cách xa bàn làm việc của nhân viên để tránh khí ô uế, ảnh hưởng xấu đến nhân viên khi làm việc.

>> Để hiểu hơn về các bố trí bàn làm việc bạn có thể tìm hiểu thêm: 5 mẹo nhỏ giúp tăng vượng khí phong thủy bàn làm việc cho dân công sở.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin về việc ứng dụng phong thủy tại văn phòng làm việc. Nếu áp dụng đúng cách, chúng ta sẽ có một nơi làm việc tốt, tràn đầy vượng khí. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến các thông tin của chúng tôi đưa ra, chúc cho công việc làm ăn của bạn ngày càng thuận lợi và phát đạt.

Chủ đề có thể bạn quan tâm: Danh sách cho thuê nhà nguyên căn ở Quy Nhơn mới nhất