Thiết kế nhà theo phong thủy cần những tiêu chí gì?

Vị trí bếp theo phong thủy
Vị trí bếp theo phong thủy

Thiết kế nhà theo phong thủy là một trong những công việc cần thiết giúp gia chủ đạt được nhiều điều như ý trong công việc và cuộc sống. Vậy thiết kế nhà theo phong thủy cần những tiêu chí gì?

Vị trí nhà phong thủy

Vị trí nhà theo phong thủy
Vị trí nhà theo phong thủy

Vị trí nhà của bạn là một trong những tiêu chí quan trọng quyết định tính phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Trước khi làm nhà, bạn nên cân nhắc chọn các vị trí thật kĩ lưỡng.

Theo phong thủy các tiêu chí để có một vị trí nhà đẹp là: vị trí của đất xây nhà cao không được quá cao hay quá thấp. Nhà bạn nên tránh nằm cạnh các nơi không tốt như: chùa chiền, miếu, bãi tha ma, ngõ cụt. Hoặc các nơi hội tụ nhiều khí độc, cạnh bãi rác hay kho chứa thuốc trừ sâu.

Hướng nhà

Khi chọn hướng nhà, bạn chú ý chọn những hướng hợp tuổi với gia chủ. Tránh xây nhà theo hướng xấu, để không gặp các hệ lụy về sau. Việc chọn hướng nhà được chia theo 8 hướng, tương đương với các mệnh: Đông tứ mệnh và Tấy tứ mệnh.

Chọn hướng nhà tốt giúp bạn đạt được nhiều suôn sẻ trong công việc và cuộc sống. Cuộc sống gia đình bạn cũng sẽ hòa thuận và yên ấm hơn. Trái lại hướng nhà xấu mang đến cho bạn nhiều hệ lụy không tốt về sau.

>> Xem thêm: Chọn hướng nhà phong thủy là gì? Cách chọn hướng nhà chuẩn nhất.

Khu vực bàn thờ

Cách đặt bàn thờ phong thủy
Cách đặt bàn thờ phong thủy

Khu vực bàn thờ là nơi tôn nghiêm, cần được bố trí một cách cẩn thận. Khi chọn vị trí đặt bàn thờ, bạn cần lưu ý cho bàn thờ nhìn về hướng tốt. Trách đặt gần các vị trí như: dưới khu vệ sinh, trên khu vệ sinh, không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên ban không được kê sát cửa sổ ( hở hồi ) không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

Bếp nấu

Vị trí bếp theo phong thủy
Vị trí bếp theo phong thủy

Những căn bếp thời hiện đại luôn được chú trọng về thiết kế cũng như bào trí các đồ vật sao cho hợp phong thủy. Căn bếp là không gian sưởi ấm, là nơi giữ lửa cho mọi căn nhà. Vì vậy bếp của bạn phải thật gọn gàng, sạch sẽ. Ngoài ra, để có một căn bếp chuẩn phong thủy bạn cần đặt bếp nhìn về hướng tốt.

Các vị trí không nên đặt cạnh căn bếp là: Nhà vệ sinh, dưới giường ngủ hay cạnh bể nước. Các vị trí này sẽ làm phá vỡ tính phong thủy của căn bếp.

Khu vệ sinh

Vị trí nhà vệ sinh
Vị trí nhà vệ sinh

Đối với khu vệ sinh, bạn cần đặt các vị trí xấu trong nhà để chấn hướng xấu. Không đặt nhà vệ sinh quay về hướng tốt, không đặt trên khu bếp, trên vị trí đặt bàn thờ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào .

Trên đây, Phongthuytheotuoi.net đã tổng hợp 5 tiêu chí giúp bạn xác định được vị trí thiết kế một ngôi nhà theo phong thủy. Các kiến thức về Phong thủy bất động sản sẽ tiếp tục được cập nhật để giúp bạn giải quyết được những thắc mắc thường gặp khi chọn mua hay muốn xây nhà hợp phong thủy.