Doanh số bán nhà tại thị trường Mỹ sụt giảm trong tháng 1

Theo báo cáo thống kê, doanh số bán nhà hiện có ở thị trường BĐS Mỹ trong tháng 1 vừa qua đã có sự sụt giảm. Việc này cho thấy sự phục hồi không đồng đều của thị trường nhà đất tại đất nước này.

Tìm nguyên nhân doanh số bán nhà tại Mỹ sụt giảm trong tháng 1
Thị trường BĐS Mỹ có doanh số bán nhà hiện có tháng 1 sụt giảm.

Hiệp hội Các nhà Kinh doanh BĐS Quốc gia Mỹ (NAR) đánh giá rằng so với tháng 12 năm 2014, doanh số bán nhà hiện có của tháng 1 năm 2015 đã giảm 4,9%, xuống còn 4,82 triệu căn, là mức thấp nhất trong vòng chín tháng qua. Tuy nhiên, con số này vẫn cao hơn mức 3,2% của cùng kỳ năm 2014.

Theo phân tích của Lawrence Yun – nhà kinh tế trưởng thuộc NAR, nguyên nhân xảy ra tình trạng trên là tại vì nguồn cung nhà thấp trong khi giá bán nhà liên tục leo thang, nhanh hơn so với mức lạm phát và bất chấp lãi suất vay thế chấp xuống đến mức “chạm đáy” trong lịch sử.

Mức giá bán nhà hiện có trung bình trong tháng 1 vừa qua đạt mức 199.600 USD/ căn, so với cùng kỳ năm 2014 đã tăng 6,2%.

Tập đoàn Freddie Mac, là một tập đoàn chuyên cho vay thế chấp hàng đầu tại Mỹ thông báo, lãi suất cho vay thế chấp đối với khoản vay đáo hạn trong 30 năm trong tháng 1 đã giảm xuống 3,67%, là mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2013.

Doanh số bán nhà hiện có chiếm tỷ trọng khá lớn so với doanh số bán nhà mới ở thị trường BĐS Mỹ.

 Tìm hiểu thông tin bán nhà Hải Phòng có trên trang http://phongthuytheotuoi.net