Tổng hợp các quy tắc “vàng” chọn căn hộ theo phong thủy không thể bỏ qua.

Ý nghĩa của căn hộ hợp phong thủy
Ý nghĩa của căn hộ hợp phong thủy

Quy tắc vàng chọn căn hộ theo phong thủy là một bài viết bạn không thể bỏ qua nếu muốn sở hữu một căn nhà đẹp và hợp phong thủy. Thực tế, việc chọn nhà không chỉ dựa trên sở thích cá nhân hay cảm tính nhất thời mà còn phải dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó phong thủy là yếu tố hiện nay được mọi người rất xem trọng. Vậy các quy tắc vàng đó là gì?

Căn hộ hợp phong thủy là gì?

Căn hộ hợp phong thủy là gì?
Căn hộ hợp phong thủy là gì?

Căn hộ hợp phong thủy là những căn hộ có hướng hợp với tuổi của gia chủ, đón được khí hậu thuận lợi. Ngoài ra các yếu tố khác như hướng cửa chính, các bộ phận cấu trúc của căn nhà cũng góp phần quyết định căn hộ có hợp phong thủy hay không.

Ý nghĩa của căn hộ hợp phong thủy

Ý nghĩa của căn hộ hợp phong thủy
Ý nghĩa của căn hộ hợp phong thủy

Giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn luôn là mong ước và là tiêu chí hướng đến của mọi gia đình. Nhiều gia đình thường xảy ra xung đột, khi xem xét lại nguyên nhân thì cũng một phần do không xác định đúng hướng nhà trước khi mua.

Giúp công việc làm ăn thuận lợi hơn.

Người xưa thường có câu: ” An cư lạc nghiệp”, để có một công việc ổn định trước tiên bạn phải có một mái ấm vững chắc. Hướng nhà phong thủy sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Việc chọn một hướng nhà đúng và xây mua hợp phong thủy sẽ giúp bạn an tâm, có thời gian lo cho công việc nhiều hơn.

Sức khỏe của các thành viên được đảm bảo

Căn hộ phong thủy có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hướng nhà đủ ánh sáng, giúp cải thiện môi trường bên trong nhà. Hướng nhà quay về mặt đường quá ồn ào có thể gây phiền toái, ảnh hưởng đến thời gian nghỉ nghơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình. Vì vậy việc chọn hướng nhà cẩn thận là vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của bạn.

>> Xem thêm: Chọn hướng nhà phong thủy là gì? Cách chọn hướng nhà chuẩn nhất.

Các quy tắc “Vàng” chọn căn hộ theo phong thủy

Các quy tắc "Vàng" chọn căn hộ theo phong thủy
Các quy tắc “Vàng” chọn căn hộ theo phong thủy

Xem xét hướng của của tòa nhà chung cư

Tòa nhà chung cư có hướng đẹp thì trước mặt thường là khu đất rộng, thoáng khí, không bị cản trở bởi những vật cản quá lớn. Đặc biệt nếu như căn hộ bạn lựa chọn có mặt trước hướng về vườn cây, công viên hay hồ nước cũng rất tốt.

Ngược lại bạn nên tránh các tòa nhà hướng về những nơi quá bí bách hoặc quá ồn ào như chợ búa hay nơi có quá nhiều phương tiện đi lại.

Vị trí căn hộ của bạn

Tùy vào mệnh của gia chủ mà việc lựa chọn số tầng sẽ có sự khác nhau. Bạn cần xem kĩ mình hợp với số phong thủy nào đế chọn hướng nhà. Thông thường nhà chung cư được đánh giá đẹp nhất là từ tầng 6 đến tầng 15. Vì trong khoảng tầng này không dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, cũng không quá cao để không khí bị loãng, rất lí tưởng cho việc sinh sống.

Xem hướng cửa chính

Hướng cửa chính là một tiêu chí rất quan trọng quyết định đến căn hộ của bạn có hợp phong thủy hay không. Hướng cửa chính được xem là tốt sẽ không đối diện với cửa căn hộ khác, không đối diện với cửa thang máy hay nằm cạnh cửa rác. Tuy nhiên còn tùy vào thiết kế của các tòa nhà mà sự lựa chọn này sẽ khó có thể hoàn hảo tuyệt đối.

Cơ cấu phòng trong căn hộ

Cơ cấu phòng trong căn hộ là một trong những điều cần đáng lưu tâm. Thông thường, bạn không nên chọn căn hộ mà diện tích các phòng trái ngược nhau quá nhiều. Đặc biệt cách sắp xếp vị trí các phòng cần có sự hài hòa, hợp phong thủy. Phòng bếp, gian thờ không nên đặt ở chính giữa căn hộ. Không nên mua căn hộ có phòng vệ sinh quá gần cửa chính. Bếp hay gian thờ tránh để sát với các khu vệ sinh.

Cửa ban công, cửa sổ

Các vị trí của cửa ban công và cửa sổ góp phần quan trọng giúp cho căn nhà của bạn được thông thoáng và hội tụ đủ khí. Bạn nên chọn các loại cửa này tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công. Ngoài ra cần tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần một toà nhà kế bên, nhất là lại có cửa trực xung phía toà nhà đối diện.

Trong phong thủy bất động sản, việc chọn được một căn hộ đẹp và hợp với phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trên đây là một số quy tắc “vàng” chọn căn hộ theo phong thủy mà Phongthuytheotuoi.net đã tổng hợp. Chúc bạn sớm tìm được căn hộ như ý cho bản thân mình.