Phong thủy theo tuổi là lĩnh vực từ lâu đã được cha ông ta xem trọng. Người xưa có câu: ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” , cũng vì thế những kiến thức phong thủy được nhiều người áp dụng khá phổ biến. Vậy phong thủy theo tuổi là gì?  Ứng dụng nó như thế nào?

Phong thủy theo tuổi là gì?

Tổng hợp trọn kiến thức về xem phong thủy theo tuổi
Ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy

Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Phong thủy chia làm hai lĩnh vực: Âm trạch và Dương trạch.

Người xưa quan niệm số mệnh của một con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân người đó (tức giờ ngày, tháng, năm sinh) mà còn chịu ảnh hưởng của âm phần và dương phần nên có câu “Nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự”.

Theo : https://vi.wikipedia.org

Phong thủy theo tuổi được tính theo năm sinh. Tùy vào cung, mệnh và năm sinh của mỗi người sẽ có một cách tính khác nhau.

Ý nghĩa của việc xem phong thủy theo tuổi

Xem phong thủy theo tuổi có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Nó là nhân tố quyết định sự thành bại. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

Ứng dụng phong thủy theo tuổi vào những trường hợp nào?

Trong cuộc sống có nhiều lĩnh vực cần ứng dụng những kiến thức phong thủy theo tuổi. Từ phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng đến các kiến thức phong thủy về tuổi kết hôn, tuổi vợ hợp tuổi chồng đều rất cần thiết.

Ứng dụng phong thủy nhà ở

Tổng hợp trọn kiến thức về xem phong thủy theo tuổi
Phong thủy nhà ở

Các chuyên gia phong thủy cho rằng: phong thủy nhà ở được thể hiện từ rất nhiều khía cạnh. Từ những khâu thiết kế, thi công đến cách bài trí nội thất trong nhà. Tuy nhiên không phải ai khi mới chọn đất, xây nhà cũng chú ý đến.

Các loại vật dụng như bàn thờ, bếp, giường, ngủ, cửa chính, cầu thang, nhà vệ sinh, bể nước… đều mang ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu cơ bản về phong thủy nhà ở, bạn sẽ cảm thấy khá bối rối bởi quá nhiều yếu tố cần phải để tâm tới. Vì vậy việc cần tìm hiểu trước những kiến thức về phong thủy là vô cùng cần thiết. Điều này giúp bạn hạn chế việc hóa giải quá nhiều thứ không hợp phong thủy sau này.

Nhiều người vì không hiểu biết về phong thủy mà tìm đến những cá nhân tự xưng là thầy phong thủy, nhưng hóa giải không đúng cách khiến bạn gặp phải cảnh: ” Tiền mất tật mang”

Ứng dụng phong thủy văn phòng

Tổng hợp trọn kiến thức về xem phong thủy theo tuổi
Phong thủy văn phòng

Phong thủy văn phòng được làm nên bởi rất nhiều yếu tố. Từ vị trí khu đất của công ty, đến cách bài trí các bộ phận làm việc trong văn phòng sao cho phù hợp nhất, chuẩn khoa học phong thủy nhất.

Phong thủy văn phòng cũng như các loại phong thủy khác như nhà ở, vật dụng đều phụ thuộc vào tuổi của chủ nhân mà có những quy định, quy luật tuân thủ khác nhau.

Không phải ngẫu nhiên, việc ứng dụng những kiến thức về phong thủy văn phòng lại được phổ biến rộng rãi như vậy. Nhiều doanh nghiệp khi ứng dụng phong thủy tại nơi làm việc nhận thấy được sự thay đổi tích cực của việc này mang lại. Thông thường, việc kinh doanh có thể diễn ra thuận lợi hơn, công ty ký kết được nhiều hợp đồng hơn hay hợp tác được với nhiều đối tác lớn, tin cậy hơn.

Chọn tuổi vợ chồng theo phong thủy

Tổng hợp trọn kiến thức về xem phong thủy theo tuổi
Chọn tuổi vợ chồng theo phong thủy

Từ bao đời nay việc xem tuổi vợ chồng có xung khắc nhau hay không đã trở thành một truyền thống trong đời sống văn hóa người Việt. Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh sẽ giúp bạn tìm được một nửa hợp tuổi, hợp mệnh với mình cũng như biết cách hóa giải các tuổi xung khắc.

Tuy nhiên nếu cặp vợ chồng không hợp tuổi nhưng yêu nhau thực sự, chịu khó bảo ban và cùng nhau cố gắng thì cuộc sống hôn nhân cũng có thể được hạnh phúc, bền lâu.

Những điều lưu ý khi ứng dụng phong thủy theo tuổi

Tổng hợp trọn kiến thức về xem phong thủy theo tuổi
Lưu ý khi ứng dụng phong thủy theo tuổi

Ứng dụng phong thủy theo tuổi là một trong những việc rất quan trọng, tuy nhiên trước khi quyết định ứng dụng hay không bạn không thể bỏ qua các lưu ý sau đây.

Tự tìm hiểu trước

Việc tự tìm hiểu trước những kiến thức về phong thủy là vô cùng cần thiết. Điêu này giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy. Có sự quyết định đúng đắn ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc. Tránh được những trường hợp “dở khóc dở cười”, “tiền mất tật mang”.

Tránh việc ứng dụng sai cách

Nhiều người không hiểu biết rõ về phong thủy dẫn đến việc ứng dụng nó một cách ” vô tội vạ”. Điều này không những không tốt mà còn gây nên nhiều phiền phức cho bạn. Vì vậy, nếu chưa thực sự hiểu rõ thì bạn nên tham khảo kỹ qua sách vở hoặc tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia uy tín để có cách ứng dụng phù hợp nhất.

Không nên mù quáng

Những kiến thức phong thủy được cho là cần thiết, tuy nhiên nó không phải là điều quyết định duy nhất đến cuộc sống của bạn. Cuộc sống chỉ thực sự phát triển tốt đẹp nếu bạn có ý chí, làm việc chăm chỉ và xác định đúng mục tiêu của mình. Vì vậy bạn nên tránh việc tin theo kiến thức phong thủy một cách mù quáng, khiến cuộc sống trở nên phức tạp hơn.

Trên đây, phongthuytheotuoi.net đã tổng hợp giúp bạn những kiến thức về Phong thủy theo tuổi và việc ứng dụng nó sao cho hiệu quả. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Chúc bạn gặp được nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống.