Vật phẩm phong thủy có lẽ là những đồ vật quá xa lạ với nhiều người. Đặc biệt đối với những thương nhân, những người làm ăn kinh doanh, thường rất ưa chuộng và coi trọng những đồ vật này. Cùng chúng tôi điểm qua 7 vật phẩm phong thủy có giá trị nhất, được nhiều người lựa chọn qua bài viết sau nhé!

Vật phẩm phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy là những đồ vật có ý nghĩa phong thủy. Theo khoa học phong thủy đồ vật phong thủy có ý nghĩa mang lại vận may cho chủ sở hữu. Vật phẩm phong thủy có thể là đồ trang sức, các loại vật trưng bày tại phòng khách, phòng ngủ hay văn phòng.

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy

Có nhiều người thắc mắc và hoài nghi rằng vật phẩm phong thủy có thực sự tốt và có tác dụng giúp bạn gặp được may mắn hơn trong cuộc sống hay không. Thực tế, khoa học phong thủy là một bộ môn khoa học được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng bởi các chuyên gia phong thủy.

Vì vậy các vật phẩm phong thủy tuy không giúp bạn đổi đời hoàn toàn nhưng lại có tác dụng tích cực cho vận thế của chủ nhân.

Top 7 vật phẩm phong thủy có giá trị nhất

1. Đá phong thủy

Top 7 vật phẩm phong thủy có giá trị nhất
Đá phong thủy

Đá phong thủy là loại đá được hình thành trong lòng đất, trải qua hàng nghìn năm hấp thụ năng lượng của trời đất, vì thế mà bản thân chúng mang nguồn năng lượng có tác động tích cực tới con người.

Đá phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng hàng đầu. Đá phong thủy có nhiều loại, những loại đá phong thủy phổ biến hiện nay có thể kể đến như đá thạch anh, đá mắt hổ, đá Ruby, đá mã não, ngọc cẩm thạch, đá Hematite, ngọc bích, phỉ thúy… Trong đó, loại đá đứng đầu bảng phong thủy là đá thạch anh.

Đá phong thuỷ đeo làm trang sức trên người hay làm cảnh ở nhà đều có tác dụng hộ mệnh khi chúng hợp mệnh chủ nhân. Đá phong thuỷ được nhiều người sử dụng trong việc trấn phong thuỷ, gia tăng sức khoẻ và tài lộc.

2. Bộ tượng Tam đa ( Phúc Lộc Thọ)

Top 7 vật phẩm phong thủy có giá trị nhất
Tượng phúc lộc thọ

Bộ tượng Tam đa về ba vị tiên Phúc – Lộc – Thọ có lẽ không còn xa lạ với chúng ta. Hầu như nhà nào cũng có một bộ tượng tam đa trong nhà để trưng cầu sự bình an, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tượng Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc là: Những điều lành, con cái (Phúc), sự thịnh vượng, may mắn (Lộc) và tuổi thọ (Thọ). Mỗi vị thần tượng trưng cho một điều mong ước. Người vô phúc (không có con cái) thì cuộc sống có được nhiều lộc và tuổi thọ cao đi nữa thì cũng không viên mãn. Tương tự như vậy, nếu không có lộc thì phúc và thọ bao nhiêu cũng không hạnh phúc.

3. Rồng phong thủy

Top 7 vật phẩm phong thủy có giá trị nhất
Rồng phong thủy

Rồng là loài vật tượng trưng cho quyền lực, địa vị, tiền tài, phú quý và sang giàu. Sử dụng vật phẩm có hình tượng rồng để trên bàn làm việc hay trong nhà là để cầu may mắn, cầu thành công và phát đạt.

Nguồn sinh khí này xuất phát từ hướng Đông, nên các đại sư phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này: Treo tranh rồng hoặc đặt tượng rồng ở hướng Đông, đặt tượng rồng xanh bằng đá trong khuôn viên trước cửa nhà.

4. Tỳ hưu

Top 7 vật phẩm phong thủy có giá trị nhất
Tỳ hưu

Theo truyền thuyết nghi lại thì Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng. Đây là một loại vật linh thiêng nổi tiếng.

Tỳ hưu có tác dụng tốt về đường tài lộc, sức khỏe và công danh sự nghiệp. Ngoài ra nó còn giúp trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ cho nhà bạn được bình yên, tránh sự tác động xấu từ bên ngoài vào.

5. Tượng phật Di Lạc

Top 7 vật phẩm phong thủy có giá trị nhất
Tượng phật di lạc

Tượng Phật Di Lặc là một trong những hình tượng quen thuộc trong tín ngưỡng Phật Giáo dân gian, là biểu tượng cho sự hoan hỉ hạnh phúc của con người. Phật Di Lặc còn được biết đến qua những cái tên dân dã, gần gũi như: Phật cười, Phật bụng bự, Phật Mập.

6. Hồ lô

Top 7 vật phẩm phong thủy có giá trị nhất
Hồ lô phong thủy

Theo phong thủy, hồ lô thường được xem là một vật thể kỳ diệu có thể cải thiện phong thủy và tăng cường phúc khí cho chủ sở hữu.

Những quả hồ lô nhỏ, hay được chế tạo nhỏ hơn lòng bàn tay thường được sử dụng như một vật phẩm trang trí, có thể đem theo bên mình. Có thể mua các quả hồ lô nhỏ được tạo từ kim loại hoặc ngọc để làm móc chìa khóa, treo trong ô tô,…

7. Tượng ngựa phong thủy

Top 7 vật phẩm phong thủy có giá trị nhất
Tượng ngựa phong thủy

Hình ảnh những chú ngựa mạnh mẽ, với ý chí bền bỉ thường mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn, tinh thần phấn chấn. Trong phong thủy tượng ngựa có ý nghĩa đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Vật phẩm phong thủy tuy không tác động đến cuộc sống của bạn quá nhiều, song nó cũng là những trang bị không thể thiếu giúp cuộc sống của mỗi người được an lành, hạnh phúc hơn. Trên đây là Top 7 vật phẩm phong thủy có giá trị và được nhiều người ưu tiên sử dụng nhất. Phongthuytheotuoi.net chúc bạn tìm được vật phẩm phù hợp nhất với mình.