Tranh phong thủy phòng khách là một trong những đồ vật được nhiều gia đình ưa chuộng. Vậy dùng tranh phong thủy trong phòng khách có lợi ích gì cho gia chủ. Nên chọn các loại tranh phong thủy nào tốt?

Tranh phong thủy là gì?


Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.
Về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.
Không có bằng chứng khoa học chứng minh rằng Phong thủy là có thật, và nó được xem xét bởi cộng đồng khoa học là khoa học giả.

Theo: https://vi.wikipedia.org/

Tranh phong thủy là một loại tranh đặc biệt được thiết kế theo quy chuẩn, tiêu chí của phong thủy.

Ý nghĩa phong thủy

Ngoài tác dụng trang trí, tranh phong thủy còn có tác dụng điều hòa sinh khí mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung.

Tốt cho sức khỏe và việc làm ăn của gia chủ

Người xưa thường quan niệm, tranh phong thủy có cả núi và nước sẽ giúp cho gia chủ có sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, có nhiều tài lộc.

Các bức tranh có cảnh núi thường giúp cho gia chủ có sức khỏe dồi dào. Còn những bức tranh có cảnh nước lại giúp công việc làm ăn, buôn bán của gia chủ diễn ra thuận lợi, phát đạt hơn.

Tạo cảm giác yên lòng cho gia chủ

Ngoài các ý nghĩa phong thủy mang lại từ bên ngoài, tranh phong thủy còn có ý nghĩa tinh thần đối với thành viên trong gia đình. Loại tranh này giúp trấn an tinh thần, giảm stress và tạo cảm giác gắn kết, hòa thuận trong gia đình.

Các loại tranh phong thủy được ưa chuộng

Tranh phong thủy rừng cây

Tranh phong thủy phòng khách mang lại lợi ích gì cho gia chủ?
Tranh phong thủy rừng cây

Tranh phong thủy rừng cây thể hiện sự tĩnh lặng, thuần khiết của thiên nhiên. Khi nhìn vào bức tranh loại này, con người sẽ có cảm giác như được giác ngộ, được hòa mình vào thiên nhiên.Ngoài ra, loại tranh này còng có ý nghĩa mang lại vận may, giúp cuộc sống của gia chủ diễn ra thuận lợi.

Tranh phong thủy đồng cỏ

Tranh phong thủy phòng khách mang lại lợi ích gì cho gia chủ?
Tranh phong thủy đồng cỏ

Tranh phong thủy đồng cỏ là loại tranh khá phổ biến và quen thuộc với chúng ta. Loại tranh này thường có sự kết hợp với hình ảnh của con người. Nội dung thể hiện rõ được sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Hình ảnh cây cối xanh tươi sẽ giúp cho cuộc sống của gia gia đình bạn gặp được nhiều điều tốt đẹp.

Tranh phong thủy vẽ ngựa

Tranh phong thủy phòng khách mang lại lợi ích gì cho gia chủ?
Tranh phong thủy vẽ ngựa

Ngựa là con vật thứ 7 trong 12 con giáp, nó đại diện cho sự trung thành, tinh thần bền bỉ và ý chí chịu khó. Đối với gia đình kinh doanh, thường hay phải đi xa. Tranh ngựa là sự lựa chọn phù hợp giúp công việc làm ăn của bạn diễn ra suôn sẻ và đạt được nhiều điều may mắn.

Tranh phong thủy vẽ cá

Tranh phong thủy phòng khách mang lại lợi ích gì cho gia chủ?
Tranh phong thủy vẽ cá

Từ xa xưa, hình ảnh cá chép hóa rồng được xem như là một điều may mắn. Nó thể hiện sự thịnh vượng, an lành. Hình ảnh này rất tốt cho gia chủ muốn theo đuổi con đường học hành, thi cử. Nó biểu hiện cho sự thăng tiến và phát đạt trên con đường công danh.

Tranh phong thủy từ lâu đã được cha ông ta ưa chuộng và coi trọng. Chọn được một bức tranh phong thủy tốt không chỉ giúp trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp và sang trọng mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của Phongthuytheotuoi.net, chúc bạn sớm tìm được lợi tranh phù hợp nhất cho phong khách của mình.

>> Xem ngay: Kiến thức phong thủy bất động sản hay nhất