Trồng cây cảnh phong thủy trong phòng khách nên chú ý điều gì?

Cây kim tiền hợp vơi tuổi tý
Cây kim tiền hợp vơi tuổi tý

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách là loại cây hiện nay được nhiều gia đình ưa chuộng bởi lợi ích của nó mang lại là rất tốt. Việc trồng cây cảnh phong thủy trong phòng khách không chỉ giúp mang lại tính thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy cho gia đình gia chủ.

Cây cảnh phong thủy là gì?

Cây cảnh phong thủy là các loại cây không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang ý nghĩa phong thủy giúp cho cuộc sống của gia chủ tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa của cây cảnh phong thủy

Cây cảnh phong thủy được chia thành nhiều loại với nhiều ý nghĩa khác nhau. Thông thường người ta thường chọn cây phong thủy theo tuổi.

>> Xem thêm: Tranh phong thủy trong phòng khách mang lại những lợi ích gì chó gia chủ?

Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi

Tuổi Tý

Cây kim tiền hợp vơi tuổi tý
Cây kim tiền hợp vơi tuổi tý

Người tuổi Tý thường khá an phận và quản lí tài sản không được tốt. Vì vậy người tuổi này cần chọn loại cây mang ý nghĩa tốt cho tiền bạc để cuộc sống được trở nên thuận lợi hơn trong việc làm ăn, kinh doanh.

Cây kim tiền là một loại cây phong thủy rất tốt cho người tuổi Tý. Đặt cây kim tiền trong phòng khách giúp người tuổi Tý dám liều lĩnh, nắm bắt được tốt các cơ hội làm ăn.

Tuổi Sửu

Cây dứa cảnh hợp với người tuổi Sửu
Cây dứa cảnh hợp với người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu là những người được đánh giá là siêng năng, chịu khó và kiên trì làm việc. Tuy nhiên trong quá trình làm việc lại thường tích góp được ít của cải, khiến cuộc sống lâu đạt được sự giàu sang.

Người tuổi này nên chọn cây Dứa nến cảnh. Cây này phù hợp đặt tại một góc bàn nơi phòng khách. Loại cây này sẽ giúp người tuổi Sửu kiếm được nhiều tiền hơn cũng như có cảm giác thoải mái hơn về tinh thần.

Tuổi Dần

Cây ngũ gia bì hợp với người tuổi Dần
Cây ngũ gia bì hợp với người tuổi Dần

Người tuổi Dần thường ưa mạo hiểm, thích phiêu lưu và đam mê kiếm tiền. Người này thường thích hưởng thụ quá trình kiếm tiền hơn là cất giữ tiền bạc. Vì vậy người tuổi Dần thường có nguy cơ bị tiêu tan hết tiền tài.

Cây phù hợp với người tuổi Dần là cây Ngũ gia bì. Loại cây này sẽ giúp người tuổi Dần giữ vững được tiền tài, tài vận ổn định và phát triển được một cách vững vàng.

Tuổi Mão

Cây phát tài trong phong khách
Cây phát tài trong phong khách

Người tuổi Mão có ưu điểm là chi tiêu tiền bạc khá thận trọng, tuy nhiên việc tích lũy tiền của họ lại khá chậm do không biết mẹo kiếm tiền.

Vì vậy, người tuổi này nên đặt cây phát tài trong phòng khách để dễ phát tài và tích lũy được của cải nhanh hơn.

Tuổi Thìn

Cây xương rồng hợp với người tuổi Thìn
Cây xương rồng hợp với người tuổi Thìn

Tuổi Thìn được đanh giá là tuổi có tài vận tốt, việc kiếm tiền của người tuổi này thường diễn ra khá suôn sẻ. Tuy nhiên, bên cạnh người tuổi này thường có tiểu nhân quấy phá, nên thường gặp trở ngại trong cuộc sống.

Để hóa giải điều trên, người tuổi Thìn nên chọn cây Xương rồng hoặc cây Vạn niên thanh để tránh được những sự quấy rối, phá hoại từ bên ngoài.

Tuổi Tỵ

Cây cỏ đồng tiền hợp với người tuổi tỵ
Cây cỏ đồng tiền hợp với người tuổi tỵ

Người tuổi Tỵ thường có tài vận khá tốt, tuy nhiên chưa biết nắm bắt cơ hội trong cuộc sống. Vì vậy mà thường bỏ qua nhiều cơ hội kiếm tiền.

Cây cỏ đồng tiền là loại rất tốt cho người tuổi Tỵ. Loại cây này giúp người tuổi Tỵ tăng năng lực cá nhân, hành động quyết đoán hơn trong mọi vấn đề.

Tuổi Ngọ

Cây trầu bà hợp với người tuổi Ngọ
Cây trầu bà hợp với người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ thường có tài vận rất tốt, kiếm được nhiều tiền nhưng thường hay tham lời quá mà dẫn đến việc làm ăn thua lỗ.

Cây tràu bà là loại cây rát tốt cho việc làm ăn của người tuổi Ngọ. Loại cây này giúp ngưng tụ tài vận, giúp người tuổi Ngọ được an toàn hơn trong các phi vụ làm ăn. Tuy nhiên người tuổi này vẫn phải rất cẩn thận.

Tuổi Mùi

Cây trầu bà hợp với người tuổi Ngọ
Cây lan quân tử hợp với người tuổi Mùi

Người tuổi mùi thường yên phận và hài lòng với cuộc sống hiện tại. Vì vậy mà họ thường ít chăm chỉ làm việc và không có khả năng phát tài.

Lan quân tử là loại cây thích hợp nhất giúp người tuổi Mùi mạnh dạn hơn trong công việc kinh doanh. Cây phong thủy này sẽ gia tăng khả năng có quý nhân phù trợ giúp người tuổi Mùi nhanh phát tài hơn.

Tuổi Thân

Cây tùng bồng lai hợp với người tuổi Thân
Cây tùng bồng lai hợp với người tuổi Thân

Người tuổi Thân là người biết kiếm tiền nhưng ít khi tích góp được nhiều bởi họ tiêu xài hoang phí. Tiền làm ra thường nhanh chóng ra đi bởi sở thích tiêu tiền của họ.

Người tuổi này nên chọn cây Tùng bồng lai để trồng. Loại cây này giúp người tuổi Thân tích tụ được tài sản, hạn chế được sở thích tiêu xài cá nhân hoang phí.

Tuổi Dậu

Tuổi Dậu hợp với cây sen đá
Tuổi Dậu hợp với cây sen đá

Người tuổi Dậu thường có vận khí rất vượng. Tuy nhiên người tuổi này cũng không biết cách giữ tiền. Khi kinh doanh thường có nguy cơ lỗ vốn hoặc phá sản rất lớn.

Người tuổi này nên đặt cây Sen đá trong phòng khách để tránh việc hao tổn tài sản. Tiền bạc làm ra cũng sẽ có cơ hội tích lũy được nhiều hơn.

Tuổi Tuất

Cây kim ngân hợp với người tuổi Tuất
Cây kim ngân hợp với người tuổi Tuất

Người tuổi Tất thường có tài vận tốt. Song chưa biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền. Vì vậy cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn và khó phát tài.

Người tuổi Tuất nên đặt cây Kim ngân trong phòng khách của mình để có thể nắm bắt được nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Tuổi Hợi

Cây nhát mạt hương hợp với người tuổi Hợi
Cây nhát mạt hương hợp với người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi thường có cuộc sống khá viên mãn, thường ít phải lo lắng về chuyện ăn mặc. Tuy nhiên họ cũng thường không giữ được tiền và tiêu xài hoang phí.

Người tuổi này nên đặt một chậu Nhất mạt hương trong phòng khách để hạn chế được việc tiêu pha tùy tiện và tích góp được nhiều của cải hơn.

Trồng cây phong thủy phòng khách là một việc làm cần thiết, giúp mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Phongthuytheotuoi.net giúp bạn chọn được loại cây ưng ý nhất để cuộc sống của bản thân và gia đình ngày càng phát đạt.