Tuổi Ất Mão làm nhà năm 2020 có hợp không?

Thông tin tuổi Ất Mão năm 2020
Thông tin tuổi Ất Mão năm 2020

Tuổi Ất Mão làm nhà năm 2020 tốt hay xấu? Nếu bạn thuộc tuổi này và đang có ý định xây nhà vào năm 2020 thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của Phongthuytheotuoi.net để tìm được câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất nhé.

Thông tin tuổi Ất Mão năm 2020

Thông tin tuổi Ất Mão năm 2020
Thông tin tuổi Ất Mão năm 2020

Tuổi Ất Mão sinh năm 1975 ( Âm lịch). Trong ngũ hành tuổi này thuộc mệnh Đại Khê Thủy ( Mệnh Thủy). Vào năm 2020, tuổi Ất Mão 46 tuổi. 

Tuổi Ất Mão làm nhà năm 2020 có hợp không?

Tuổi Ất Mão làm nhà năm 2020 có hợp không?
Tuổi Ất Mão làm nhà năm 2020 có hợp không?

Khi phân tích các yếu tố hợp tuổi xây nhà hay không, người ta thường dựa vào 5 yếu tố sau: Thái tuế, tam tai, kim lâu, hoàng ốc, trạch tuổi.

Hạn thái tuế

Hạn thái tuế là một trong những hạn nặng trong năm. Vậy hạn thái tuế là gì? Theo dân gian truyền lại Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó, chính vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành.

Những người bị phạm Thái Tuế nên cân nhắc rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn…và trước khi muốn làm việc gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nôn nóng dẫn đến hỏng việc. 

Gia chủ tuổi Ất Mão phạm hình thái tuế vào năm 2020( Canh Tý). Bởi vậy vào năm này thị phị khẩu thiệt, tai bay vạ gió, việc đến ngoài ý muốn. Kỵ việc bảo lãnh cho người, lưu ý các hợp đồng ký kết… dễ động đến cửa quan. 

Hạn tam tai

Tam tai là tai họa trong 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Theo quan niệm từ xa xưa cứ trải qua 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp bạn gặp phải han tam tai. Năm 2020 gia chủ tuổi Ất Mão sẽ không phạm phải hạn tam tai

Hạn Kim Lâu

Theo dân gian quan niệm: Tuổi kim lâu đối với nữ không được lấy chồng, tuổi kim lâu ở nam thì không được xây nhà. Năm 2020 gia chủ tiến hành xây nhà rơi vào hạn Kim Lâu.

Hạn Hoang Ốc

Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Người xưa quan niệm nếu xây nhà phạm phải hoang ốc thì sức khỏe cũng như công việc làm ăn của gia chủ sẽ không tốt. Năm 2020, gia chủ 46 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành làm nhà sẽ Không phạm vào hạn hoàng ốc. 

Hạn Trạch Tuổi

Trong từ điển Hán Việt, “trạch” có nghĩa là nhà, nơi ở, đôi khi còn có ý nghĩa chỉ mồ mả. Như vậy, trạch tuổi là tuổi xây nhà của gia chủ.

Tuy nhiên, trong phong thủy học, trạch không chỉ đơn giản là nơi ở. Các chuyên gia phong thủy còn dùng từ “trạch” với ý nghĩa tương đồng với long mạch, đôi khi sẽ mang yếu tố đường dẫn khí.

Như vậy, xét một cách tổng quan nhất, chúng ta có thể nói “trạch tuổi” nghĩa là xác định thời điểm làm nhà sao cho có thể tìm được điểm tiếp nối của một chi nhánh (đường dẫn) có sẵn. Năm 2020, gia chủ nhận được trạch phúc có thể làm nhà.

Các trường hợp tuyệt đối không nên làm nhà

Các trường hợp tuyệt đối không nên làm nhà
Các trường hợp tuyệt đối không nên làm nhà

Nếu thuộc một trong các trường hợp sau tốt nhất bạn tuyệt đối không nên làm nhà để hạn chế những điều không may xảy ra. Đó là:

  • Gia chủ đang mang vận áo xám: Vận áo xám chính để chỉ vào vận hạn của những người đang mang trọng tang (tang cha mẹ), y phục dùng màu xám. Theo quan niệm dân gian, nếu đang ở vận áo xám sẽ ít gặp được may mắn và cần cận trọng trong nhiều chuyện.
  • Khi vợ đang mang thai: Khi vợ gia chủ mang thai thì tốt nhất không nên xây nhà vội. Người xưa quan niệm, trong một năm nên tránh 2 chuyện vui xảy ra. Xây nhà và sinh con đều là hai việc đại hỷ. Nếu để hai chuyện này xảy ra một năm thì sẽ mang lại nhiều điều xấu.

>> Tham khảo thêm bài viết tổng quan về cách Xem tuổi xây nhà năm 2020 – Canh Tý để mang lại nhiều tài lộc, may mắn nhé.

Xem tuổi xây nhà là một việc vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp gia chủ nhận được sự may mắn và hưng thịnh sau này mà còn hạn chế được những điều không may có thể xảy ra. Trên đây là bài viết về Tuổi Ất Mão  làm nhà năm 2020 có hợp không? Xem ngay các bài viết phong thủy bất động sản Tại đây để biết thêm nhiều thông tin về phong thủy nhà ở theo tuổi nữa nhé.