Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2020 có hợp tuổi không? Xem năm hợp tuổi xây nhà là một công đoạn vô cùng cần thiết trước khi có ý định làm nhà mới. Tham khảo ngay bài viết sau của Phongthuytheotuoi.net để biết tuổi mình có hợp để xây nhà vào năm này không nhé!

Thông tin tuổi Nhâm Tuất năm 2020

Thông tin tuổi Nhâm Tuất năm 2020
Thông tin tuổi Nhâm Tuất năm 2020

Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 là tuổi con Chó. Năm 2020 gia chủ tuổi Nhâm Tuất 38 tuổi.

 • Tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh: Thủy – Đại Hải Thủy – Nước biển lớn
  – Tương sinh:Mộc, Kim
  – Tương khắc: Hỏa, Thổ
 •  Địa chi: Tuất
  – Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
  – Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2020 có hợp tuổi không?

Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2020 có hợp tuổi không?
Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2020 gặp phải những hạn gì?

Khi phân tích các yếu tố hợp tuổi xây nhà hay không, người ta thường dựa vào 5 yếu tố sau: Thái tuế, tam tai, kim lâu, hoàng ốc, trạch tuổi.

Hạn thái tuế

Hạn thái tuế là một trong những hạn nặng trong năm. Vậy hạn thái tuế là gì? Theo dân gian truyền lại Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó, chính vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành.

Những người bị phạm Thái Tuế nên cân nhắc rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn…và trước khi muốn làm việc gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nôn nóng dẫn đến hỏng việc. Gia chủ tuổi Nhâm Tuất không phạm hình thái tuế vào năm 2020( Canh Tý).

Hạn tam tai

Tam tai là tai họa trong 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Theo quan niệm từ xa xưa cứ trải qua 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp bạn gặp phải han tam tai. Năm 2020 gia chủ tuổi Nhâm Tuất sẽ không phạm phải hạn tam tai.

Hạn Kim Lâu

Theo dân gian quan niệm: Tuổi kim lâu đối với nữ không được lấy chồng, tuổi kim lâu ở nam thì không được xây nhà. Năm 2020 gia chủ Tân Dậu không rơi vào hạn Kim Lâu.

Hạn Hoang Ốc

Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Người xưa quan niệm nếu xây nhà phạm phải hoang ốc thì sức khỏe cũng như công việc làm ăn của gia chủ sẽ không tốt. Năm 2020, gia chủ 38 tuổi , nếu năm đó tiến hành làm nhà sẽ phạm vào hạn hoang ốc. 

Hạn Trạch Tuổi

Trong từ điển Hán Việt, “trạch” có nghĩa là nhà, nơi ở, đôi khi còn có ý nghĩa chỉ mồ mả. Như vậy, trạch tuổi là tuổi xây nhà của gia chủ.

Tuy nhiên, trong phong thủy học, trạch không chỉ đơn giản là nơi ở. Các chuyên gia phong thủy còn dùng từ “trạch” với ý nghĩa tương đồng với long mạch, đôi khi sẽ mang yếu tố đường dẫn khí.

Như vậy, xét một cách tổng quan nhất, chúng ta có thể nói “trạch tuổi” nghĩa là xác định thời điểm làm nhà sao cho có thể tìm được điểm tiếp nối của một chi nhánh (đường dẫn) có sẵn. Năm 2020, gia chủ tuổi Nhâm Tuất phạm phải hạn trạch tuổi rất xấu. Vì vậy bạn không nên làm nhà vào năm này.

Các trường hợp tuyệt đối không nên làm nhà

Nếu thuộc một trong các trường hợp sau tốt nhất bạn tuyệt đối không nên làm nhà để hạn chế những điều không may xảy ra. Đó là:

 • Gia chủ đang mang vận áo xám: Vận áo xám chính để chỉ vào vận hạn của những người đang mang trọng tang (tang cha mẹ), y phục dùng màu xám. Theo quan niệm dân gian, nếu đang ở vận áo xám sẽ ít gặp được may mắn và cần cận trọng trong nhiều chuyện.
 • Khi vợ đang mang thai: Khi vợ gia chủ mang thai thì tốt nhất không nên xây nhà vội. Người xưa quan niệm, trong một năm nên tránh 2 chuyện vui xảy ra. Xây nhà và sinh con đều là hai việc đại hỷ. Nếu để hai chuyện này xảy ra một năm thì sẽ mang lại nhiều điều xấu.

>> Tham khảo thêm bài viết tổng quan về cách Xem tuổi xây nhà năm 2020 – Canh Tý để mang lại nhiều tài lộc, may mắn nhé.

Xem tuổi xây nhà là một việc vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp gia chủ nhận được sự may mắn và hưng thịnh sau này mà còn hạn chế được những điều không may có thể xảy ra. Trên đây là bài viết về Tuổi Nhâm Tuất  làm nhà năm 2020 có hợp không? Xem ngay các bài viết phong thủy bất động sản Tại đây để biết thêm nhiều thông tin về phong thủy nhà ở theo tuổi nữa nhé.

Có thể bạn quan tâm: Nhà cho thuê nguyên căn Quy Nhơn giá rẻ – chất lượng nhất hiện nay?