Xác định hướng nhà tốt -xấu trong phong thủy là một việc làm vô cùng cần thiết. Hướng nhà có hợp phong thủy hay không có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn. Phongthuytheotuoi.net sẽ tổng hợp cho bạn một số cách xác định hướng nhà chuẩn phong thủy đúng nhất hiện nay.

Hướng nhà tốt trong phong thủy là gì?

Hướng nhà tốt là hướng nhà có đủ ánh sáng, mang lại khí hậu hài hòa. Mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Theo phong thủy, hướng nhà tốt còn phải hợp với năm sinh và tuổi của gia chủ.

Hướng nhà tốt mang lại lợi ích gì?

Xác định hướng nhà tốt xấu trong phong thủy như thế nào?
Lợi ích của hướng nhà tốt

Giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn luôn là mong ước và là tiêu chí hướng đến của mọi gia đình. Nhiều gia đình thường xảy ra xung đột, khi xem xét lại nguyên nhân thì cũng một phần do không xác định đúng hướng nhà trước khi xây.

Giúp công việc làm ăn thuận lợi hơn.

Người xưa thường có câu: ” An cư lạc nghiệp”, để có một công việc ổn định trước tiên bạn phải có một mái ấm vững chắc. Hướng nhà phong thủy sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Việc chọn một hướng nhà đúng và xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp bạn an tâm, có thời gian lo cho công việc nhiều hơn.

Sức khỏe của các thành viên được đảm bảo

Việc chọn hướng nhà có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hướng nhà đủ ánh sáng, giúp cải thiện môi trường bên trong nhà. Hướng nhà quay về mặt đường quá ồn ào có thể gây phiền toái, ảnh hưởng đến thời gian nghỉ nghơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình. Vì vậy việc chọn hướng nhà cẩn thận là vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Cách xác định hướng nhà tốt – xấu như thế nào?

Xác định hướng nhà tốt xấu trong phong thủy như thế nào?
Cách xác định hướng nhà tốt – xấu

Dựa vào hướng khí hậu

Khí hậu ở Việt Nam là loại khí hậu nhiệt đới gió mùa. Vì vậy các hướng như: Tây hay Tây bắc thường có nắng gắt vào buổi chiều. Hướng Đông thì thường chói vào buổi sáng. Hướng Đông bắc lại bị hướng gió lạnh vào mùa đông.

Bởi thế, ngay từ xa xưa cha ông ta thường khuyên nếu xây nhà thì nên chọn hướng nam. Bởi vì hướng Nam có nguồn ánh sáng ổn định, không khí ấp áp.

Dựa vào hướng mệnh trạch

Dịch học phương Đông quy định có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên theo 8 quẻ của Bát Quái, phân thành 2 nhóm là nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Theo phong thủy, người theo nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà Đông tứ trạch, người theo nhóm Tây tứ mệnh ở nhà Tây tứ trạch.

Dựa theo hướng giao tiếp

Đây được xem là hướng xã hội, không liên quan gì đến hướng tự nhiên. Tuy nhiên đây cũng là một cách xác định hướng nhà tốt hiệu quả. Trong trường hợp này gia chủ nên chọn hướng nhà hướng ra những vị trí thuận lợi cho giao tiếp. Hướng này là các hướng hướng ra đường lớn, hay các khu đất có nhiều người sinh sống và làm ăn.

Dựa theo hướng phương vị

Hướng phương vị là hướng của một vùng, một vật (hay người) ta xét so với 1 điểm gốc nào đó. Khi chủ thể di chuyển, thay đổi, quay về đâu thì trước sau phải trái thay đổi theo.

Hướng phương vị không xác định bởi nhà của bạn thuộc hướng nào. Ví dụ nhà của bạn và nhà của hàng xóm có thể cùng hướng về một phía giống nhau, nhưng mỗi nhà bên trong và bên ngoài, trước sau phải trái có phương vị khác nhau.

Trong lĩnh vực phong thủy bất động sản, xác định hướng tốt hay xấu cho ngôi nhà hay đất nền là một việc vô cùng quan trọng. Hướng nhà tốt sẽ giúp cho gia chủ rất nhiều trong cuộc sống và ngược lại, hướng xấu có thể khiến công việc và cuộc sống của bạn hay gặp chuyện kém may mắn.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi, chúc bạn sớm tìm được hướng nhà tốt và phù hợp với bản thân mình.