Nhà hướng đông bắc có tốt không? Phong thủy nhà hướng Đông bắc được đánh giá dựa trên các tiêu chí nào? Việc lựa chọn hướng nhà đúng là vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Nếu có ý định chọn hướng đông bắc làm nhà, đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Xác định hướng nhà Đông bắc như thế nào?

Hướng đông bắc là hướng nằm giữa hướng Bắc và hướng Đông theo chỉ dẫn của la bàn. Hướng đông bắc còn để chỉ góc phía trên bên phải khi trình bày về các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị.

Theo: https://vi.wikipedia.org

Biểu trưng của hướng Đông bắc

Xây nhà hướng Đông bắc có tốt không? – Phong thủy nhà hướng Đông bắc
Biểu trưng nhà hướng đông bắc

Hướng đông bắc tượng trưng cho sự giao thoa giữa ban đêm và ban ngày, giữa âm và dương. Hướng đông bắc còn thể hiện sự biến hóa mới, nó vừa có ý nghĩa gợi ý, tiến lên, đồng thời cũng biểu thị cho sự kết thúc và dừng lại.

Nhà hướng Đông bắc vượng

Cuộc sống gia đình hạnh phúc, gia chủ nhận được nhiều sự giúp đỡ của gia đình. Khi chọn nhà hướng này sẽ giúp ích cho việc kinh doanh bất động sản. Khi gặp trở ngại trong cuộc sống, gia chủ có thể vượt qua thuận lợi.

Nhà hướng Đông bắc suy

Khi ở trong căn nhà có hướng Đông bắc nhưng không hợp tuổi có thể khiến người trong nhà của gia chủ hay bất hòa với nhau. Gia vận sẽ dễ sa sút. Ngoài ra sẽ có những tổn thất về tiền bạc, làm ăn kinh doanh khó khăn.

Nhà hướng Đông bắc có tốt không?

Nhà hướng Đông bắc tốt hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào tuổi của gia chủ. Tuy nhiên có một số cách để nhận biết nhà hướng đông bắc tốt như sau:

  • Hướng đông bắc cao, Tây Nam thấp.
  • Hướng đông bắc không có ao tù hay hồ nước bẩn.
  • Hướng đông bắc không bị lõm hoặc khuyết.
  • Hướng đông bắc có những ngôi nhà nhỏ dưới 1/3 ngôi nhà của gia chủ.
  • Hướng đông bắc không có nhà vệ sinh.
  • Hướng đông bắc không có nhà bếp.

>> Xem ngay: Nhà hướng Đông bắc hợp với tuổi nào?

Ý nghĩa phong thủy nhà hướng Đông bắc

Xây nhà hướng Đông bắc có tốt không? – Phong thủy nhà hướng Đông bắc
Ý nghĩa phong thủy nhà hướng Đông bắc

Giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc

Nhà hướng Đông bắc giúp các thành viên trong gia đình bạ chung sống hòa thuận. Các khía cạnh về tiền bạc sẽ được quan niệm một cách đúng đắn, tránh được sự tiêu xài hoang phí của các thành viên trong gia đình.

Tốt cho sự nghiệp của gia chủ

Nhà hướng Đông bắc giúp cho sự nghiệp của vợ chồng gia chủ trở nên phát triển hơn. Ở trong căn nhà hướng này bạn có cơ hội thăng tiến tốt trong kinh doanh, đặc biệt đối với người làm nghề buôn bán thì rất tốt.

Tốt cho sức khỏe của gia chủ

Gia chủ có tuổi hợp với nhà hướng đông bắc sẽ có khả năng thích ứng tốt với thời tiết. Vì vậy hạn chế được ốm đau, bệnh tật, sức khỏe được ổn định, tâm trạng tươi tắn. Tuy nhiên nếu bạn không hợp với hướng này thì sẽ có tác động ngược lại.

Trong Phong thủy bất động sản, hướng đông bắc được xem là hướng nhà khá thông dụng. Tuy nhiên bạn cần xem tuổi mình có hợp hướng này hay không để chọn hướng nhà đúng. Phongthuytheotuoi.net chúc bạn chọn được hướng nhà phù hợp với mình.